Game online
   

Không thể tin vào game rác của Trung Quốc

Không thể tin vào game rác của Trung Quốc


»

14:19:00 14/03/2014
Chia sẻ
 

Những tựa game gần như là giống nhau hoàn toàn về gameplay, chỉ thay tên, đổi giao diện, icon bên ngoài đang ngày ngày tàn phá làng game Việt.

Game không phép – theo cách gọi của game thủ là “game lậu” đúng với nghĩa là nhập lậu. Những đầu game lậu này “móc túi” game thủ Việt Nam hàng tỷ đồng mỗi ngày. Âm thầm phát hành và sau khi tận thu thì… bất thình lình đóng cửa. Năm 2013, cơ quan chức năng truy quét 3 cổng game lậu: KoramGame, Myw.vn, Gaubay.vn là những cổng game rất mạnh của nhà phát hành đến từ Trung Quốc.

“Một ngày KoramGame thu được từ các game thủ Việt Nam 1,3 – 1,5 tỷ đồng”. Những tựa game lậu đã tồn tại 2 năm nay từ các cổng game đó:Hiệp Khách Tam Quốc, Phong Vân Tam Quốc, Phi Tiên, Tiếu Ngạo Tây Du và rất nhiều tựa game khác được cộng đồng game thủ Việt hưởng ứng nhiệt tình. Phải hiểu rằng: nhiệt tình ở đây là cắm đầu cày cuốc và điên cuồng nạp thẻ, với con số “vài tỷ” mỗi ngày đó. Và sau truy quét, game thủ mất trắng!

Không thể tin vào game rác của Trung Quốc

Game gần giống nhau về gameplay vẫn hút tiền mạnh.

Những tựa game gần như là giống nhau hoàn toàn về gameplay, chỉ thay tên, đổi giao diện, icon bên ngoài. Không kiếm hiệp thì Tam quốc, cứ ồ ạt “phát hành” và ai cũng có thể nhận ra nguồn gốc các game đó xuất xứ từ Trung Quốc. Game thủ thường không quan tâm “ai là nhà phát hành tại Việt Nam”, lợi dụng điều đó các nhà phát hành Trung Quốc cứ âm thầm “móc túi” người Việt.

Thống kê “Top 20 game được mong đợi nhất Trung Quốc” của trang tin 17173, một trang cộng đồng gamer Trung Quốc uy tín thì chỉ có 2 sản phẩm Trung Quốc nằm trong danh sách. Người Trung Quốc mong chờ game Hàn Quốc, game Mỹ nhiều hơn cả. Trong khi đó, mỗi tháng thị trường Trung Quốc cho ra lò hàng trăm tựa game mới. Game thủ Trung Quốc không chờ đón, vậy các game đó bán ở đâu, nếu không phải “mỏ vàng” Việt Nam và các nước có thị trường tương đương?

Ngoài nội dung lặp đi lặp lại của các game “mỳ ăn liền”, chúng có gì khác, hay cũng lại những chiêu trò “hút máu”: nạp thẻ lần đầu tặng quà VIP, nâng cấp VIP. Chả ở đâu mà một người bỏ vài triệu vào game là đã có nhân vật đứng-trên-vạn-người. Người Trung Quốc thật hiểu game thủ Việt – những người dễ tính nhất Thế giới và cực kỳ háo danh!

Không thể tin vào game rác của Trung QuốcKhông thể tin vào game rác của Trung Quốc

Việt Nam không thiếu những tựa game tâm huyết.

Nói tóm lại với game thủ Việt Nam, đã đến lúc phải nói rõ ràng: “Chúng tôi không tin game Trung Quốc”. Việt Nam bây giờ không thiếu những nhà làm game tâm huyết, những nhà phát hành đầy trách nhiệm.

Một sản phẩm mobile đơn giản như Flappy Bird của lập trình viên Nguyễn Hà Đông, đủ sức làm khuynh đảo Thế giới. Một game mobile khác: iKungfu của Studio Tofu đang làm mưa làm gió ở thị trường Thái Lan, Indonesia. Hay sắp tới đây Chiến Binh CS – một game 3D đầu tiên sắp ra mắt do JOY Entertainment tự phát triển engine theo tiêu chuẩn quốc tế dành cho người Việt. Các nhà phát hành tiếng tăm như VNG, FPT, VTC cũng có những Studio tự phát triển game cho cộng đồng.

Đã đến lúc game thủ Việt phải tôn trọng lòng tự trọng của mình. Quay lưng với game Việt, chúng ta trở thành bãi chứa game rác Trung Quốc đến bao giờ?

Theo VNE

 
Chia sẻ
 

Chuyên mục: Game online

« »

 
 


Tin mới


Xem nhiều


Tiêu điểmBạn nghĩ gì?


Chuyện của sao


Người đẹp


Sành điệu


Truyền hình thực tế


sản phẩm 2-tek
Desktop version | Lên đầu