Xuất hiện game bắn súng mobile đầu tiên cho phép 16 người chơi cùng lúc
 Xuất hiện game bắn súng mobile đầu tiên cho phép 16 người chơi cùng lúc

| |

- 21/04/2017
 
 

16 tương đương 8v8 là số lượng không phải nhiều trong game bắn súng PC nhưng đối với game di động thì Truy Kích Mobile là dòng game mobile FPS đầu tiên hỗ trợ 16 người chơi cùng một bản đồ.

Tại Việt Nam, các game mobile FPS hiện nay chỉ hỗ trợ tối đa 5v5. Con số 10 người chơi trong một bản đồ dường như đã trở thành mặc định được nhà phát triển mobile dập khuôn áp dụng lên sản phẩm game bắn súng. Ngoài lý do bởi bản đồ được thu hẹp lại thì việc hạn chế 5v5 cũng góp phần đẩy nhanh nhịp độ trận đấu. Chính vì vậy, bước đi 8v8 của Truy Kích Mobile đã làm thay đổi hoàn toàn lối mòn của game mobile FPS và việc thay đổi này sẽ dẫn đến những điều gì ?

Chế độ mới, chiến thuật mới

Xuất hiện game bắn súng mobile đầu tiên cho phép 16 người chơi cùng lúc

Hero chibi khó có thể hoành hành

Giữ nguyên kích cỡ bản đồ trong khi số lượng người chơi được tăng lên, chắc chắn những pha cân team sẽ xuất hiện ít hơn trong 8v8. Những game thủ ưa phong cách “cá nhân” sẽ không thể sống sót nổi trong chế độ mới bởi số lượng khí tài đến từ team địch có thể dập tắt ý định móc lốp ngay lập tức. Thử tưởng tượng 8 người chỉ cần ném hết lựu đạn vào vị trí trọng yếu cũng có thể tiễn ít nhất một người chơi bốc hơi nhanh chóng. Chính vì vậy, 8v8 là mảnh đất màu mỡ của kết hợp đội nhóm, đề cao yếu tố teamwork lên đầu.

Rush chưa chắc đã mang lại hiệu quả

Xuất hiện game bắn súng mobile đầu tiên cho phép 16 người chơi cùng lúc

Rush gặp sniper

Nghe đến 8v8 chắc hẳn game thủ sẽ tưởng tượng đến cảnh 8 người cùng nhau hò hét chạy một đường và càn quét tất cả người chơi trên đường đi. Tuy nhiên thì đây không phải phong cách hợp lý cho lắm trong 8v8. Nhiều người chạy cùng một cổng sẽ làm tăng mật độ game thủ trong một vị trí. Do đó chỉ cần 1 đến 2 địch thủ của bạn canh cửa ném mỗi người 1 quả bom hay sấy điên đảo thì dù có trượt người này cũng trúng người khác. Và kết quả là lượng máu tổng của team sẽ bị bòn rút nhanh chóng chỉ bởi 2 địch thủ canh cửa.

Hiệu ứng đám đông

 

Xuất hiện game bắn súng mobile đầu tiên cho phép 16 người chơi cùng lúc

Phân bổ vị trí theo map

Không lạ khi trong chế độ 8v8 này, có rất nhiều round đã biết trước được thắng thua ngay từ khi chia vị trí. Ở các trận đấu thường, các game thủ luôn quan niệm “đi cùng team có gì còn chết chung”. Và với 8v8, khi 6 người còn lại cùng đi một hướng, game thủ còn lại tự dưng sẽ có tâm lý sợ đi lẻ. Việc phân chia vị trí không đồng đều này khiến cho team địch dễ dàng dồn cả team bạn vào thế chặn đầu, chặn cuối dẫn đến vỡ trận và cả team bị làm thịt không lối thoát.

8v8 là bước đi táo bạo của Truy Kích Mobile khi phá bỏ được lối mòn trong game bắn súng trên di động. Không chỉ trong các trận đấu thường, 8v8 còn được Truy Kích Mobile áp dụng làm thể thức chính trong giải đấu VPL esports 2017 sắp tới. Với tính năng mới này, các trận đấu trong Truy Kích Mobile sẽ đề cao tính chiến thuật hơn và không kém phần sôi động.

Chú ý: Tất cả các chế độ trong Truy Kích Mobile đều hỗ trợ 16 người chỉ trừ hai chế độ chăn gà và đấu AI.

Truy cập thông tin chi tiết tại:

Trangchủ: http://truykichmobile.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/truykichmobile

Group: https://www.facebook.com/groups/truykichmobile.vn

Theo GameK

Bài liên quan

 
 
 
 

Tags: ,

Chuyên mục: Game online

« »

Tin mới


Tiêu điểm


Xem nhiềuDesktop version | Lên đầu