Game online   TIN MỚI
6 sự thật thú vị về Blitzcrank, dù Thông Thạo 7 cũng chưa chắc đã biết

6 sự thật thú vị về Blitzcrank, dù Thông Thạo 7 cũng chưa chắc đã biết


»

20:59:24 26/08/2017
Chia sẻ
 

Blitzcrank là một trong số những vị tướng được yêu thích bậc nhất vì độ thú vị của bộ kỹ năng kéo – đấm, nhưng xung quanh anh chàng người máy này cũng có rất nhiều những câu chuyện thú vị.

Blitzcrank là một người máy có tri thức, độc lập

Blitzcrank là một sản phẩm do một nhóm thực tập sinh của Học Viện Ma Kĩ của Zaun thiết kế và phát triển để hỗ trợ giám sát quá trình tái tạo hóa chất độc hại của Zaun, do các điều kiện nơi đó không phù hợp với con người. Tuy nhiên, tên khổng lồ bắt đầu có những hành động không lường trước được. Thời gian trôi qua, các khoa học gia đã có thể xác minh được đó là một quá trình học hỏi, và Blitzcrank nhanh chóng trở nên nổi tiếng.

6 sự thật thú vị về Blitzcrank, dù Thông Thạo 7 cũng chưa chắc đã biết - Hình 1

Tuy nhiên, cũng như mọi trường hợp khác, vinh quang cho việc tạo ra người máy này đã bị chiếm đoạt bởi giáo sư Stanwick Pididly. Cuộc tranh giành pháp lý nổ ra, nhưng rõ ràng là cả hai bên đều chẳng thật sự quan tâm về nguyện vọng của gã khổng lồ: Blitzcrank đã thỉnh cầu được sự tự do cho bản thân và được chấp nhận. Hắn rời khỏi Zaun, chán nản bởi những cuộc đấu đá vô vị và cảm giác lạc lõng giữa dòng đời. Giờ hắn tìm khắp Valoran để kiếm được một nơi hắn sẽ thuộc về.

Blitcrank “suýt” có tên là Golum

6 sự thật thú vị về Blitzcrank, dù Thông Thạo 7 cũng chưa chắc đã biết - Hình 2

Bản phác thảo đầu tiên của Blitzcrank

Golum là cái tên ban đầu được các nhà sản xuất chọn thay vì Blitzcrank như chúng ta được biết ngày nay. Trong các bức ảnh phác thảo của mình, có thể thấy Blitzcrank gần như đã hoàn chỉnh với ý tưởng là một người máy hơi nước sở hữu những cú kéo chết người.

Riot nhầm lẫn chuyện tay trái tay phải?

Cho dù đã chơi Blitz đạt đến hàng triệu điểm thông thạo thì cũng có rất nhiều game thủ không biết rằng, chiêu (Q) Bàn Tay Hỏa Tiễn của anh chàng được phóng ra từ tay phải. Điều này cũng giúp người chơi xác định hướng bay ra của chiêu để né, dù chỉ là một ảnh hưởng rất nhỏ mà thôi.

6 sự thật thú vị về Blitzcrank, dù Thông Thạo 7 cũng chưa chắc đã biết - Hình 3

Tuy nhiên đây không phải là vấn đề, điều đặc biệt nằm ở chỗ, dù chiêu được phóng ra từ tay phải, nhưng Bàn Tay Hỏa Tiễn của Blitz trên thanh kỹ năng lại có biểu tượng là bàn tay trái. Không biết đây là một sự nhầm lẫn của Riot hay có chủ đích từ trước để gây “hoang mang” cho cộng đồng game thủ đây?

6 sự thật thú vị về Blitzcrank, dù Thông Thạo 7 cũng chưa chắc đã biết - Hình 4

Biểu tượng thì rõ ràng là bàn tay trái

(Q) của Blitzcrank bị khắc chế bởi Án tử của Thresh

Nếu như Thresh đang kéo Án tử và đang trong thời gian sử dụng Án tử, anh ấy sẽ hoàn toàn an toàn nếu như gặp Blitzcrank sử dụng Bàn Tay Hỏa Tiễn lên Thresh. Trong trường hợp này, Thresh sẽ vẫn nhận sát thương nhưng chỉ bị choáng tại chỗ, chứ không thể bị kéo đến Blitz.

6 sự thật thú vị về Blitzcrank, dù Thông Thạo 7 cũng chưa chắc đã biết - Hình 5

Sự tương tác thú vị giữa cặp đôi “song kéo”

Riot từng phát hành game về Blitzcrank trên di động

Game mobile này có tên đầy đủ là Blitzcrank’s Poro Roundup. Nội dung của game nói về cuộc giải cứu những chú Poro bởi chàng Blitzcrank giúp chúng thoát khỏi sự truy đuổi từ Baron Nashor. Tuy nhiên, đây không phải là một game MOBA.

6 sự thật thú vị về Blitzcrank, dù Thông Thạo 7 cũng chưa chắc đã biết - Hình 6

Blitzcrank’s Poro Roundup mang trong mình lối chơi theo thể loại endless runner quen thuộc. Bạn sẽ phải điều khiển Blitzcrank thật khéo léo và dùng cánh tay hơi nước của mình thu về càng nhiều nhóc Poro càng tốt. Tuy nhiên, trước sự đeo bám của Baron phía sau, đòi hỏi phản xạ cực nhanh nhạy đến từ người chơi. Tựa game này sẽ có sự xuất hiện của nhiều vị tướng LMHT được phác họa bằng hình thù cực dễ thương đem lại sự quen thuộc cho bất kỳ ai trải nghiệm.

Sự tái xuất của Blitzcrank trong một tựa game MMORPG

Sau Blitzcrank’s Poro Roundup, anh chàng Người Máy hơi nước này sẽ một lần nữa trở lại trong tựa game Hàn Quốc Devil Illusion do Naver Entertainment sản xuất. Tạo hình của Blitz trong game sẽ là trang phục iBlitzcrank của LMHT, tuy đã giảm tải một số chi tiết nhưng vẫn giống đến 80%.

6 sự thật thú vị về Blitzcrank, dù Thông Thạo 7 cũng chưa chắc đã biết - Hình 76 sự thật thú vị về Blitzcrank, dù Thông Thạo 7 cũng chưa chắc đã biết - Hình 8

Mới thoạt nhìn thì rất khỏ để nhận ra đâu là bản gốc (phải) và bản tái xuất (trái)

Đương nhiên trong tựa game này Blitz sẽ không thể kéo đối thủ hay câm lặng đối thủ được, mà sẽ đảm nhận vai nhò là một Pet Công với chỉ số cộng thêm rất đáng kể. Ngoài Blitz, tựa game này cũng “triệu hồi” hàng loạt các siêu anh hùng từ mọi thế giới như Ironman, Captain, Songoku, Pikachu hay thậm chí Ilidan của “hàng xóm” DOTA2.

6 sự thật thú vị về Blitzcrank, dù Thông Thạo 7 cũng chưa chắc đã biết - Hình 9

“Cô hàng xóm” Ilidan

6 sự thật thú vị về Blitzcrank, dù Thông Thạo 7 cũng chưa chắc đã biết - Hình 10

Và rất nhiều các nhân vật nổi tiếng khác

Được biết tựa game này sẽ sắp sửa ra mắt game thủ Việt với tên gọi Kỵ Sĩ Rồng – Dragon Knights vào ngày 30/08 tới. Đây là một sản phẩm nhập vai theme Châu Âu rất mới mẻ và đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng bởi sự xuất hiện của Blitzcrank hay các nhân vật nổi tiếng kể trên. Các độc giả quan tâm có thể theo dõi thêm thông tin về tựa game này tại:

Group: https://www.facebook.com/groups/gamekysirong/

Fanpage: https://www.facebook.com/gamekysirong/

Theo GameK

Tin liên quan

 
Chia sẻ
 

Chuyên mục: Game online

 

Tags: , , , ,

 


Tin mớiDesktop version | Lên đầu