Game online   TIN MỚI
Sức mạnh của Zoro hiện nay đã có thể đánh bại Mihawk hay chưa?

Sức mạnh của Zoro hiện nay đã có thể đánh bại Mihawk hay chưa?


»

10:33:19 16/08/2017
Chia sẻ
 

Qua những chiến thắng nhanh gọn và rất ấn tượng của Zoro sau time-skip, nhiều fan One Piece đã không ngừng thắc mắc về sự chênh lệch giữa anh chàng này và kiếm sĩ mạnh nhất thế giới Mihawk hiện nay như thế nào.

Phải thừa nhận rằng, Mihawk (Mắt Diều Hâu) là một người thầy rất tài ba khi đào tạo được anh chàng Zoro chỉ 2 năm nhưng đã gần như… thoát xác. Nếu như trước quãng thời gian time-skip, người đọc vẫn thấy có chút gì đó hiếu thắng và chưa tự lượng sức từ Zoro thì khi xuất hiện trở lại, anh chàng “thánh lạc đường” đã mạnh mẽ và thậm chí “khủng bố” hơn rất nhiều. Điều này khiến các fan One Piece trên khắp thế giới nảy ra một nghi vấn: Liệu có phải Zoro đã vượt mặt Mihawk, trở thành kiếm sĩ mạnh nhất thế giới rồi hay không?

Sức mạnh của Zoro hiện nay đã có thể đánh bại Mihawk hay chưa? - Hình 1

Liệu hiện tại Zoro đã đủ khả năng để đánh bại Mihawk?

2 năm thử thách và một đẳng cấp sức mạnh hoàn toàn khác biệt

Cũng từ sau time-skip, những đối thủ mà băng Mũ Rơm chạm trán cũng không còn là loại “cắc ké” nữa, họ liên tục đối mặt với nhiều trận giao tranh bất ngờ từ các địch thủ sừng sỏ. Trong số đó, những kẻ địch mà Zoro hạ gục đều rất có “số má” và không hề tầm thường chút nào: Hyouzou, Monet, Pica… thậm chí anh chàng còn đương đầu với hẳn một đô đốc: “Hổ tím” Fujitora. Trong tất cả những trận chiến từ nhỏ đến lớn này, anh chàng vẫn chưa hề tỏ ra yếu thế dù chỉ một lần mà vẫn rất bình thản, dửng dưng.

Sức mạnh của Zoro hiện nay đã có thể đánh bại Mihawk hay chưa? - Hình 2

Sức mạnh của Zoro sau time-skip đã được tăng lên rõ rệt

Zoro cũng thể hiện khả năng điều khiển Haki của mình qua từng trận đánh, đặc biệt là Haki Vũ Trang. Nhờ vậy, mỗi đòn tấn công của anh chàng đều mang lượng sát thương kinh hoàng. Hình ảnh Zoro xẻ đôi một con thuyền ngay khi xuất hiện trở lại từ 2 năm time-skip đã khiến độc giả liên tưởng tới lần đầu tiên Mihawk lộ diện trong bộ manga này. Nếu bạn nói Mihawk trước đây vung kiếm tùy ý đã chém bay ngọn núi băng trong trận chiến tại Tổng Bộ Hải Quân thì cứ chiêm ngưỡng trận đánh của Zoro và Pica mà xem, kích thước cũng khổng lồ chẳng kém.

Sức mạnh của Zoro hiện nay đã có thể đánh bại Mihawk hay chưa? - Hình 3Sức mạnh của Zoro hiện nay đã có thể đánh bại Mihawk hay chưa? - Hình 4

Nếu như Mihawk trước đây từng khiến độc giả ấn tượng với sức mạnh “bá đạo” của mình

Thêm vào đó, chúng ta vẫn chưa biết Zoro phải đánh đổi với thứ sức mạnh kinh khủng đến mức nào mà lại mất đi một bên mắt. Hay phải chăng đó là một vũ khí bí mật mà anh chàng sẽ đem ra sử dụng trong những tình huống sinh tử? Một điều khá ức chế cho các fan One Piece là “thánh Oda” rất biết cách “giấu bài”. Nếu để ý kỹ, bạn có thể thấy không phải tự nhiên mà Zoro chưa hề chạm trán với đối thủ quá khó nhọc. Và hiện nay, khi cả băng đang vất vả đối mặt với Big Mom, Zoro lại vô tình (hay cố ý) bị chuyển sang Wano Quốc. Có vẻ như sắp tới, vương quốc của các Samurai mới là nơi cho anh chàng “đầu rêu” này thể hiện.

Sức mạnh của Zoro hiện nay đã có thể đánh bại Mihawk hay chưa? - Hình 5

…thì Zoro hiện nay cũng có khả năng không hề kém cạnh

Liệu đến một lúc nào đó, Luffy sẽ quay sang hỏi Zoro về 2 năm luyện tập của mình và anh chàng đáp lại tỉnh bơ: “À, tôi chưa kể cho cậu là tôi đã đánh bại Mihawk và trở thành kiếm sĩ mạnh nhất thế giới nhỉ”.

Chính vì mơ ước trở thành kiếm sĩ mạnh nhất thế giới của Zoro, cuộc ác chiến với Mihawk là điều không tránh khỏi. Vấn đề là thời điểm mà cuộc chiến này xảy ra sẽ là khi nào? Khi Luffy đánh bại cả 4 vị Tứ Hoàng? Khi băng Mũ Rơm cùng các băng hải tặc khác đánh bại Chính Quyền Thế Giới? Hay là nó đã xảy ra rồi và vết sẹo trên mắt Zoro chính là bằng chứng?

Sức mạnh của Zoro hiện nay đã có thể đánh bại Mihawk hay chưa? - Hình 6

Cuộc chiến của 2 nhân vật này sẽ diễn ra sau khi Luffy hạ gục cả 4 Tứ Hoàng? Hay là một thời điểm nào khác nữa?

Vấn đề này được bàn luận trên rất nhiều các cộng đồng yêu thích One Piece, bất kỳ topic tranh luận nào cũng thu hút được hàng loạt độc giả quan tâm. Dù vậy, phải đến 90% ý kiến vẫn cho rằng vào thời điểm này, Zoro còn một khoảng cách xa nữa mới đạt đến trình độ của Mihawk. Nên nhớ, Mắt Diều Hâu từng “solo” với Tứ Hoàng Shanks Tóc Đỏ và trực tiếp khiêu chiến Bố Già Râu Trắng. Khi Shanks trở về và bị mất một cánh tay, Mihawk còn từ chối tái chiến vì cho rằng thực lực không còn cân bằng.

Sức mạnh của Zoro hiện nay đã có thể đánh bại Mihawk hay chưa? - Hình 7

Nên nhớ, Mihawk là một trong số ít những người dám trực tiếp khiêu chiến Râu Trắng, thậm chí đánh “tay bo” với Shanks Tóc Đỏ

Và để trở thành kiếm sĩ mạnh nhất thế giới, Zoro vẫn phải trải qua các thử thách khó khăn hơn nữa, đặc biệt là về thân thế thực sự của chàng kiếm sĩ này. Chương truyện tại Wano Quốc sẽ chính là chìa khóa để vừa hé lộ về cuộc đời trước kia của Zoro, vừa là nơi mà anh chàng tìm kiếm sự đột phá. Khi được chạm trán với những con người ăn, ngủ với kiếm, chắc chắn Zoro sẽ lĩnh ngộ được nhiều điều mới mẻ, trở thành sức mạnh không thể thiếu trong băng Mũ Rơm.

Sức mạnh của Zoro hiện nay đã có thể đánh bại Mihawk hay chưa? - Hình 8

Zoro sẽ cần một sự đột phá khi lưu lạc tại Wano Quốc để thực sự có đủ sức mạnh so tài với kiếm sĩ số một thế giới

Trong một thế giới khác, Zoro đã đánh bại Mihawk?

Mới đây, gMO về One Piece do người Việt phát triển mang tên Hải Tặc Bóng Đêm đã mang Mihawk đến với cộng đồng người chơi. Chi tiết khiến nhiều game thủ giật mình chính là vết sẹo trên ngực Mắt Diều Hâu – Một vết thương chỉ có thể tạo ra bằng kiếm. Ai có thể đem đến cho Mihawk một vết thương chí mạng đến vậy, trong khi ông ta đã là kiếm sĩ mạnh nhất thế giới? Hoặc phải chăng, danh hiệu đó đã không còn và rơi vào tay của Zoro?

Sức mạnh của Zoro hiện nay đã có thể đánh bại Mihawk hay chưa? - Hình 9

Vết sẹo của Mihawk trong tựa game Hải Tặc Bóng Đêm gây ra khá nhiều tranh luận cho độc giả One Piece

Sở dĩ có được giả thuyết này là vì tựa game ngoài mô phỏng lại hành trình tìm kiếm kho báu One Piece của nhóm Mũ Rơm thì còn ẩn chứa các mẩu truyện dị bản độc nhất vô nhị. Đó có thể là sự hồi sinh của Ace, lần trở lại của Bố Già… tất cả đều xuất phát từ trái ác quỷ Bóng Đêm. Có lẽ, tạo hình riêng biệt này của Mihawk ẩn chứa một câu chuyện kịch tính khác nữa, khi mà Zoro trong lúc luyện tập đã liên tục khiêu chiến Mihawk và thành công.

Sức mạnh của Zoro hiện nay đã có thể đánh bại Mihawk hay chưa? - Hình 10

Không biết rằng gMO này lại có thêm phần dị bản nào cho Mihawk hay không?

Tạm kết

Dù sao, mặc dù chưa trực diện giao tranh nhưng đa phần độc giả One Piece cũng đã cảm thấy Zoro vẫn chưa thể nắm giữ danh hiệu quý giá ấy vào lúc này. Con đường chạm tay tới ước mơ của từng thành viên băng Mũ Rơm vẫn còn rất xa, hãy cứ tin tưởng vào tài năng dẫn dắt của “thánh Oda” để đưa ta từ bất ngờ này sang bất ngờ khác chứ nhỉ.

Theo GameK

Tin liên quan

 
Chia sẻ
 

Chuyên mục: Game online

 

Tags: , ,

 


Tin mớiDesktop version | Lên đầu