Game online  

Chỉ mặt đặt tên 4 kiểu Bang chủ “khác người” trong game online

Chỉ mặt đặt tên 4 kiểu Bang chủ “khác người” trong game online


»

23:52:50 20/09/2017
Chia sẻ
 

Chắc chắn trong chúng ta ai cũng đã từng gặp một trong số những vị Bang chủ kiểu này.

Khi tham gia vào một game online bất kỳ và đạt được một mức level nhất định, hẳn mỗi game thủ đều nghĩ đến việc chọn gia nhập vào một Bang hội nào đó hoặc tự đứng ra gây dựng một hội hùng mạnh cho riêng mình. Tuy nhiên, dù là con đường nào thì với quan niệm của nhiều game thủ, họ chỉ cảm thấy mãn nguyện khi được trở thành Bang chủ đứng đầu một Bang hội hùng mạnh, tiếng nói có uy quyền đối với những thành viên tham gia trong chính game online mình yêu thích.

Chỉ mặt đặt tên 4 kiểu Bang chủ “khác người” trong game online - Hình 1

Trở thành một vị Bang chủ đầy uy quyền, thống lĩnh hàng trăm huynh đệ khác là khát khao của rất nhiều game thủ Việt

Tuy nhiên đi đôi với chức vị cao cả, Bang chủ cũng là người có trách nhiệm quản lý và giải quyết mọi sự diễn ra trong Bang hội mình lãnh đạo. Đó có thể là những chuyện nội bộ, mối quan hệ giữa các thành viên cho tới việc tổ chức đều đặn các hoạt động Bang như: đốt lửa trại, bang chiến, bảo vệ lãnh địa bang… nhằm tăng tính tương tác gắn kết cũng như lợi ích cho mọi thành viên. Thế nhưng đó là hình mẫu một bang chủ “chuẩn” mà bất cứ thành viên nào cũng mong muốn mà thôi, chứ thực tế thì vô cùng nghiệt ngã. Mỗi người có cách lãnh đạo riêng, có tính cách riêng nên những vị bang chủ này không ít lần khiến thành viên của mình chỉ muốn… khóc thét.

Chỉ mặt đặt tên 4 kiểu Bang chủ “khác người” trong game online - Hình 2

Bang chủ “người vô hình nhưng vẫn nhìn thấy nhau”

Đây có thể coi là hiện trạng dễ gặp nhất của các bang hội game online hiện nay. Bởi lẽ lợi ích hằng ngày và item từ các hoạt động của Bang là khá lớn nên nhiều game thủ tranh thủ lập Bang để hưởng lợi. Tuy nhiên sau đó vị Bang chủ này bỗng dưng lặn mất tăm, thành viên ai vào cũng được ai đi cũng không quản. Đăng nhập game cũng chẳng thèm hô hào giờ boss, giục cống hiến hay trò chuyện gì với anh em, cuối cùng anh em vì quá chán nản mà cũng sẽ rời đi tìm đến những chân trời mới. Những bang chủ kiểu này thường cũng chỉ thuộc dạng bình thường, không máu me đua top, chỉ chơi cho vui và lập bang cho có mà thôi.

Chỉ mặt đặt tên 4 kiểu Bang chủ “khác người” trong game online - Hình 3

Bang chủ quá khắt khe

Để vận hành tốt bang hội, nhiều bang chủ thường phải đặt ra một hệ thống các nguyên tắc, kỷ luật hết sức rõ ràng để các thành viên có ý thức chấp hành. Tuy nhiên nhiều khi những nguyên tắc đó lại trở nên quá cứng nhắc, khắt khe khiến người khác lâu dần cảm thấy “nghẹt thở”.

Chỉ mặt đặt tên 4 kiểu Bang chủ “khác người” trong game online - Hình 4

Một game thủ nữ của Ngự Kiếm Phi Thiên đã từng phải đăng đàn khóc lóc về câu chuyện tình ngang trái của mình chỉ vì vị bang chủ kiểu này. Đôi trai gái trót lỡ yêu nhau, nhưng ngặt nỗi bang chủ của nàng lại đặt ra quy định: “Gái bang chỉ được cưới trai bang, không nghe thì kick!” khiến chàng và nàng gánh duyên phải đứt giữa đường. Anh em trong bang nói sao cũng không được đành phải nhờ đến sự khuyên nhủ của cả cộng đồng. Tuy rằng sau đó, vị bang chủ đã nhắm mắt phá luật một lần nhưng chắc chắn nguyên tắc cứng nhắc này sẽ còn gây ra nhiều câu chuyện đau lòng sau này nữa.

Chỉ mặt đặt tên 4 kiểu Bang chủ “khác người” trong game online - Hình 5

Liệu nếu có lần sau thì vị bang chủ cứng nhắc này có tiếp tục “ngoại lệ”?

Bang chủ “dễ tự ái”

Chửi bang chủ: kick! Không nghe lời: kick! Không đồng ý với luật bang chủ đề ra: kick! – đây chính là những dấu hiệu của kiểu bang chủ này. Bất cứ hành động nào không vừa ý, họ có thể kick thẳng thành viên mà không nể nang hay coi xét bất cứ điều gì. Đây có lẽ là đặc điểm bị ảnh hưởng bởi tính cách gia trưởng, độc đoán của bản thân game thủ đó khiến người khác cảm thấy khó chịu. Đương nhiên Bang chủ là người có quyền to nhất, nhưng lãnh đạo một tập thể hàng chục con người không phải lúc nào “thẳng tay” cũng là tốt.

Chỉ mặt đặt tên 4 kiểu Bang chủ “khác người” trong game online - Hình 6

Bang chủ khát máu

Chơi game là phải máu, nhưng mà máu quá thì lại thành cái mồm hại cái thân. Kiểu Bang chủ này sẽ sẵn sàng gọi toàn bộ “500 anh em” ra PK khô máu bất cứ thằng nào không vừa mắt, bất cứ mâu thuẫn nào cũng đều chỉ biết dùng vũ lực để giải quyết. Đây hầu như sẽ toàn là các “anh cả chị đại” hàng top trong server nên chẳng thèm sợ ai. Thế nhưng nên nhớ rằng, “một tay không che nổi trời”, dù có mạnh đến đâu nhưng cứ kiểu gây thù chuốc oán vô tội vạ để cả server cùng lao vào dập thì 1 top chứ 10 top cũng “nát” mà thôi.

Chỉ mặt đặt tên 4 kiểu Bang chủ “khác người” trong game online - Hình 7

Tạm Kết

Xưa nay cộng đồng luôn được coi là sức sống, là niềm tự hào, là cốt lõi của game, và Bang hội chính là yếu tố gắn kết cộng đồng. Dù có là kiểu bang chủ nào đi chăng nữa, thì đó cũng là thành phần làm nên sự đa dạng, thú vị và cạnh tranh trong game online. Bởi vậy, khi tham gia một tựa game online nhập vai, nếu như chưa từng gia nhập bất kì bang hội nào thì coi như bạn đã bỏ qua một nửa những điều thú vị của cuộc sống ingame rồi.

Theo GameK

Tin liên quan

 
Chia sẻ
 

Chuyên mục: Game online

 

Tags: , , , , , , ,

 

Xem nhiều


Tiêu điểm


Tin mới
Tin nổi bật


Bạn quan tâm?


Tin clip


Desktop version | Lên đầu