Game online   TIN MỚI
Nếu muốn bang hội đủ sức cân cả thế giới, đừng bỏ qua những kinh nghiệm này

Nếu muốn bang hội đủ sức cân cả thế giới, đừng bỏ qua những kinh nghiệm này


»

16:13:10 22/09/2017
Chia sẻ
 

Xây dựng bang hội tưởng không khó mà khó không tưởng!

Đối với bất kỳ game thủ tâm huyết nào, việc thành lập một bang hội luôn là ưu tiên hàng đầu mà họ nhắm tới. Việc được chứng kiến thành quả của mình từ những ngày đầu tiên còn “mỏng manh dễ vỡ” cho tới khi trở thành thế lực không ai không biết là một trải nghiệm rất thú vị. Thế nhưng, để xây dựng từ con số “0” tròn trĩnh tới khi nắm trong tay lực lượng hùng mạnh nhất lại là vấn đề mà không phải ai cũng tự tin làm được.

Nếu muốn bang hội đủ sức cân cả thế giới, đừng bỏ qua những kinh nghiệm này - Hình 1

Bang hội trong game online – chất keo gắn kết không thể thiếu

Tên bang hội quyết định tới 80% lựa chọn của người chơi

Đừng tưởng rằng những cái tên như “Anh Yêu Em”, “Mưa Buồn” hay “Tung Sờn MPT”… lại có thể kéo thêm những thành viên nổi trội cho bang hội của mình. Đã có rất nhiều game thủ thừa nhận, họ chẳng bao giờ thèm để mắt tới những cái tên quá sến súa, quá ngớ ngẩn để mà gia nhập cả. Khi mà tên bang hội “cool, ngầu” sẽ tạo ra cảm giác tự tin cho thành viên, cũng như khiến họ muốn gắn bó lâu dài hơn. Và ngay cả khi mới bắt đầu vào game, khi lựa chọn để tìm nơi chốn cho riêng mình, rõ ràng “Bá Chủ” sẽ kéo được nhiều người chơi hơn là “Bé Bi” rồi.

Nếu muốn bang hội đủ sức cân cả thế giới, đừng bỏ qua những kinh nghiệm này - Hình 2

Đặt tên cho bang hội cũng là quá trình không thể coi nhẹ

Kẻ cầm đầu một đội quân không thể là gã nhu nhược

Và tất nhiên, người sẽ dẫn dắt, soi đường chỉ lối cho anh em chính là bang chủ. Ngoài việc tích cực hoạt động, hắn còn phải là người luôn biết nắm bắt tình hình giao tranh trong server, tìm cơ hội tốt để bang hội của mình phất cờ, phô trương thế lực. Chưa nhắc tới kinh nghiệm chơi game, chỉ ngay từ những điều cơ bản như đối nhân xử thế, bang chủ cũng phải tạo cảm giác cho các thành viên khác thấy “phục”. Đừng bao giờ trông chờ 50 người chơi khác nhau vâng lời thằng nhóc miệng còn hôi sữa. Biết nắm, biết buông, “hổ báo” đúng lúc, nhường nhịn đúng thời điểm và đặc biệt là phải coi trọng những anh em khác, đó mới là phẩm chất tốt nhất của kẻ lãnh đạo.

Nếu muốn bang hội đủ sức cân cả thế giới, đừng bỏ qua những kinh nghiệm này - Hình 3

Người lãnh đạo phải có những tố chất nhất định để nhiếp phục lòng dân

Lôi kéo nhân tài

Một bước quan trọng không kém là phải lôi kéo được cao thủ xuất sơn. Kể từ khi chưa ra game, bang chủ phải nhanh chóng đi tìm những nhân tố tiềm năng làm nòng cốt cho thế lực của mình sau này. Tiêu chí tuyển dụng lúc đó không phải đại gia mà phải là tâm huyết. Nếu nhìn thấy những người chơi có cùng sở thích, sẵn sàng gắn bó với bạn trong những trận chiến kinh thiên động địa sắp tới, hãy nhanh tay dắt họ về ngay lập tức.

Nếu muốn bang hội đủ sức cân cả thế giới, đừng bỏ qua những kinh nghiệm này - Hình 4

Lôi kéo người tài là một khả năng mà bang chủ nào cũng phải biết và thành thục (ảnh minh họa)

Bởi lẽ, nếu lôi kéo được đại gia thì đúng là một điều tốt, nhưng nó chỉ tốt khi còn ở giai đoạn đầu game. Khi đó, sự cách biệt giữa đại gia và các thành viên còn lại trong bang là không nhiều, sự ngang hàng vẫn còn tồn tại. Thế nhưng về sau này, khi nhận thấy không có ai có thể đuổi kịp mình ngay cả bang chủ, các đại gia này sẽ tìm kiếm nơi chốn mới. Khi đó, bang hội của bạn sẽ nhanh chóng tan rã vì bị lôi kéo đi nơi khác mà thôi. Luôn luôn ghi nhớ rằng, gắn kết một khối mới là thứ sức mạnh ghê gớm nhất.

Nếu muốn bang hội đủ sức cân cả thế giới, đừng bỏ qua những kinh nghiệm này - Hình 5

Trong Kỵ Sĩ Rồng, sự đoàn kết của anh em quân đoàn mới là chìa khóa dẫn tới chiến thắng

Lấy ví dụ về một tựa game nổi trội hiện nay là Kỵ Sĩ Rồng – gMO có hệ thống bang hội được đánh giá cao nhất hiện nay. Ở đây, quân đoàn (bang hội) nào có những thành viên chăm chỉ hoạt động và tương tác với nhau lại có khả năng “bá đạo” nhiều hơn cả. Tựa game này là đại diện cho thế hệ game Hàn mới, tập trung vào sợi dây liên kết giữa người chơi với nhau. Ở đây cũng là nơi đã có khá nhiều minh chứng về việc sự đoàn kết giữa nhiều nông dân có thể đả bại cả đại gia đứng đầu server.

Nếu muốn bang hội đủ sức cân cả thế giới, đừng bỏ qua những kinh nghiệm này - Hình 6

Tựa game duy nhất cho phép mọi thành viên quân đoàn cùng hưởng lợi ích khi có người nạp/tiêu tiền

Ăn chia sòng phẳng

Ngoài tình cảm anh em, bang chủ cũng cần đem đến lợi ích cụ thể và đủ hấp dẫn cho mỗi thành viên. Nếu đã từng chơi qua nhiều game nhập vai, bạn sẽ không còn lạ lẫm với cảnh bang chủ ôm hết “đồ ngon” và trốn đi biệt tích. Nếu thành viên trong bang cảm thấy phần thưởng mà họ nhận về quá ít so với công sức bỏ ra, dĩ nhiên là họ sẽ rời đi và tìm nơi khác dễ kiếm ăn hơn rồi. Thêm vào đó, đừng để tên tuổi của bang hội mất đi chỉ vì một vài lần bị “bóc phốt”.

Nếu muốn bang hội đủ sức cân cả thế giới, đừng bỏ qua những kinh nghiệm này - Hình 7

Ăn chia không sòng phẳng thì chỉ có vứt (ảnh minh họa)

Tổ chức offline mini cho anh em gặp mặt, đong đầy tình cảm

Gắn bó trong game chưa đủ, còn phải gắn bó cả ngoài game nữa. Việc được nhìn thấy bang chủ anh minh, lỗi lạc ngoài đời mới là thứ mà nhiều người chơi quan tâm. Từ suy nghĩ, tầm nhìn của bang chủ, họ sẽ quyết định có gắn bó với bang hội này trong tương lai hay không. Các buổi offline cũng là nơi mà nhiều thành viên chia sẻ kinh nghiệm, cùng “chém gió”, kết bạn. Những buổi gặp mặt như vậy sẽ góp phần tạo ra tình cảm lâu dài giữa anh em bằng hữu, là nền tảng vững chắc cho việc đưa bang hội lên đỉnh cao.

Nếu muốn bang hội đủ sức cân cả thế giới, đừng bỏ qua những kinh nghiệm này - Hình 8

Đôi khi, chẳng cần tụ tập cafe, anh em gặp nhau làm vài game vui vẻ cũng là đủ rồi (ảnh minh họa)

Tạm kết

Vẫn còn rất nhiều những yếu tố khác nữa để tạo ra thành công cho một bang hội trong game online. Tuy nhiên, sức người có hạn và bạn chắc chắn sẽ phải nhờ vả những thành viên tâm huyết khác cùng hành động. Và cho đến khi từng người chơi đều có ý thức muốn bồi đắp cho thế lực của mình hùng mạnh hơn cả thì bang hội của bạn mới có thể “khủng bố” được!

Theo GameK

Tin liên quan

 
Chia sẻ
 

Chuyên mục: Game online

 

Tags: , , , , , ,

 


Tin mớiDesktop version | Lên đầu