Game online   TIN MỚI
Vấn nạn "game thượng đẳng" tại Việt Nam: Miệt thị game free, tự coi game mình mua là nhất

Vấn nạn “game thượng đẳng” tại Việt Nam: Miệt thị game free, tự coi game mình mua là nhất


»

21:34:13 13/09/2017
Chia sẻ
 

Những kẻ như thế này không xứng đáng với cụm từ “game thủ” rất trang trọng và đáng tự hào mà những người yêu game đặt cho mình

Câu chuyện một số lượng không nhỏ những game thủ CS:GO hoặc một số game bản quyền khác trên thế giới đang có hành vi coi những tựa game online bắn súng ở Việt Nam là “đồ bỏ đi”, thẳng thắn lên các diễn đàn, group Facebook để miệt thị, phân biệt đối xử với những người yêu Đột Kích, Truy Kích hay những tựa game bắn súng khác, thậm chí là cả… Call of Duty đã chẳng còn là hiếm gặp.

Vấn nạn “game thượng đẳng” tại Việt Nam: Miệt thị game free, tự coi game mình mua là nhất - Hình 1

Chúng tôi cần khẳng định lại, trong khi cộng đồng hâm mộ CS:GO, các game thủ chuyên nghiệp Việt Nam, lẫn các nhà đầu tư thể thao điện tử tại nước ta vẫn đang cố gắng tìm ra những hướng đi để phát triển cho bộ môn mà người Việt chúng ta có tiềm năng rất lớn, thì những trẻ trâu sử dụng hack cheat, hay sớm tối lên Facebook gây war với những cộng đồng người chơi game khác lại đang là một vấn nạn rất có hại cho cộng đồng.

Mới đây, một game thủ đã lên tiếng chia sẻ về thói xấu rất đáng lên án này của người Việt, thứ mà nhiều năm qua vẫn cứ tồn tại khi tâm lý và sự trưởng thành của một bộ phận game thủ vẫn chưa được chín:

Vấn nạn “game thượng đẳng” tại Việt Nam: Miệt thị game free, tự coi game mình mua là nhất - Hình 2

“Có bác nào dị ứng với những hình ảnh kiểu này không ? Cá nhân mình đã và đang chơi hết tất cả những game ở trong đây nhưng mỗi khi mình nhìn thấy những hình ảnh này lại cảm giác người viết đang cố tỏ ra thượng đẳng, chê bai game và những người đang chơi game bên list trái, và tại sao lại có kiểu chê bai nhau như vậy?

List bên trái bao gồm các game đa phần các player là học sinh, sinh viên… chơi cơ bản nó là game VN mua bản quyền về và phát hành lại (trừ Minecraft) và được mọi người nhận xét về community của chúng là “trẻ trâu” nên những player chơi game này đều bị coi là hạ đẳng một cách không lí do, đi đến các group game khác đặc biệt là group game bản quyền luôn bị kì thị. List bên phải bao gồm các game hot, game bản quyền từ Steam, Blizzard, phải trả giá từ 120k-1tr cho 1 game (trừ DOTA 2).

Một vài player của các game này thường tỏ ra thượng đẳng hơn so với player các game kể trên vì luôn có ý nghĩ rằng bỏ vài trăm đến vài triệu ra mua được cái game bản quyền, hiểu biết về game bản quyền, hệ thống Steam là giỏi hơn người khác. Thậm chí còn một số đặc biệt kì thị, toxic với newbie mới chơi game, mới tìm hiểu game nhất là player từ game khác sang.

Tại sao lại có thể làm vậy khi mới chỉ bỏ ra được vài trăm bạc để chơi game ? Việc kì thị này còn đáng ghét hơn cả phân biệt vùng miền. Nhiều group như DOTA 2, PUBG hay ngay cả group này (1 số ít) đang dần biến chất, mọi người thì dần trở nên ích kỉ, hay hùa nhau không chịu giúp đỡ người khác lại còn chửi bới, miệt thị, tiếp theo động đến game họ chơi. Thật sự có quá tiêu cực?”

Vấn nạn “game thượng đẳng” tại Việt Nam: Miệt thị game free, tự coi game mình mua là nhất - Hình 3

Thực sự để nhận định, thì đây là một vấn nạn chẳng thua gì hack cheat khi càng ngày, ý thức của một bộ phận người chơi game ngày càng xuống cấp. Họ không xứng đáng với cụm từ “game thủ” rất trang trọng và đáng tự hào mà những người yêu game đặt cho mình, nếu như sẵn sàng chê bai, phỉ báng một hay nhiều người chỉ vì họ chơi game khác.

Game nào hay hơn trò nào dở hơn, thì chúng ta chưa bàn tới, thế nhưng mỗi tựa game đều có một fanbase riêng, chẳng đụng tới nhau. Thay vì giúp đỡ, giao lưu, đoàn kết để tạo ra một cộng đồng game thủ vững mạnh, thì họ lại đang tự tay mình phá hoại. Những hành động này chẳng thua kém gì hack cheat hay phá game, xét đến mức độ tồi tệ.

Theo GameK

Tin liên quan

 
Chia sẻ
 

Chuyên mục: Game online

 

Tags: , , , , , , , ,

 


Tin mớiDesktop version | Lên đầu