Game online  TIN MỚI
Đây là những lý do để nói rằng cốt truyên Liên Quân Mobile quá… nhảm nhí

Đây là những lý do để nói rằng cốt truyên Liên Quân Mobile quá… nhảm nhí


»

12:20:33 07/10/2017
 
Chia sẻ

Liên Quân Mobile là tựa game mobile MOBA hấp dẫn nhất nhưng vẫn có quá nhiều điều bất hợp lý khiến game thủ không thể nào hài lòng.

Một trong những yếu tố khiến game thủ có thiện cảm với Liên Quân Mobile nhưng một thời gian sau lại quay sang ghét bỏ, hoặc vốn dĩ đã ghét thì nay lại càng ghét hơn chính là cốt truyện. Cốt truyện là một trong những yếu tố để thu hút game thủ trong các trò chơi ở nhiều thể loại như MOBA, ARPG, sinh tồn,… bên cạnh các yếu tố lối chơi, âm thanh, đồ họa và mức độ chơi lại.

Đây là những lý do để nói rằng cốt truyên Liên Quân Mobile quá… nhảm nhí - Hình 1

Tại sao cốt truyện của tựa game Liên Quân Mobile được coi là khá có chiều sâu nhưng lại bị một bộ phận game thủ phản đối rõ rệt và quy chụp là nhảm nhí, thì bài viết này sẽ phản ánh những lý lẽ đó.

1. Các vị tướng có nguồn gốc quá đa dạng thì sao có thể liên quan được với nhau?

Đây là những lý do để nói rằng cốt truyên Liên Quân Mobile quá… nhảm nhí - Hình 2

Đây là lý do trọng tâm nhất mà phía người chơi coi Liên Quân Mobile là tựa game không có … cốt truyện lôi ra để bảo vệ quan điểm của mình. Quả thật vậy, các tướng trong Liên Quân Mobile có nguồn gốc tới từ Trung Quốc khá nhiều, những ai đọc qua Tam Quốc Diễn Nghĩa sẽ không thể không biết Lã Bố, Triệu Vân, Điêu Thuyền rồi thì cả Ngộ Không (Wukong) và Ngưu Ma Vương (Toro) của danh tác Tây Du Ký cũng là một phần trong thế giới Liên Quân Mobile.

Đây là những lý do để nói rằng cốt truyên Liên Quân Mobile quá… nhảm nhí - Hình 3

Những vị tướng này gia nhập thế giới Liên Quân Mobile như nào để rồi sau đó trở thành đồng minh, hoặc kẻ thù với các vị tướng khác tới từ Châu Âu, các nước Châu Á hoặc thậm chí là cả các nhân vật có bản quyền DC như Superman, Batman, Joker và Wonder Woman ? Những trận giao tranh giữa một vị anh hùng Tam Quốc với siêu anh hùng DC Comics chẳng hạn sẽ thật sự làm bất cứ ai nghe qua cũng càm thấy … buồn cười vì cốt truyện có phần quá nhảm nhí này.

2. Mối quan hệ giữa các vị tướng và việc họ gia nhập các phe phái cũng quá khó hiểu

Đây là những lý do để nói rằng cốt truyên Liên Quân Mobile quá… nhảm nhí - Hình 4

Những vị tướng có bản quyền DC khi xuất hiện trong Liên Quân Mobile sẽ đươc nhà sản xuất ‘hư cấu” ra một lý do cụ thể nào đó cho sự góp mặt ví dụ như Batman “quen” đánh nhau với Zephys mà biết thế giới Liên Quân Mobile. Rồi thì có khoảng vài chục vị tướng được “lập trình” trở thành đồng minh hoặc kẻ thù với vị tướng nào đó nhằm khiến cốt truyện xoay quanh cuộc xung đột giữa 2 phe “thiện” và “ác” trở nên có chiều sâu hơn.

Đây là những lý do để nói rằng cốt truyên Liên Quân Mobile quá… nhảm nhí - Hình 5

Nhưng còn đó khá nhiều các vị tướng mà cốt truyện riêng của chúng không thể giải đáp hết những thắc mắc đến từ người chơi kiểu như: “họ thuộc phe nào, vì sao lại gia nhập phe đó, họ chiến đấu cho một phe phái này vì mục đích gì ?” mà có thể liệt kê ra những cái tên như Cáo Fennik, Khổng Lồ Lumburr, Sát thủ Butterfly, chiến binh Huyết tộc Orrmarr, … và đăc biệt là 5 vị tướng Lã Bố, Triệu Vân, Điều Thuyền, Ngộ Không, Ngưu Ma Vương Toro. Quả thật cốt truyện của Liên Quân Mobile sẽ khó có thể thuyết phục được những game thủ không thích những thứ lai tạp, nhảm nhí.

Theo GameK

Tin liên quan

 
Chia sẻ
 

Chuyên mục: Game online

 

Tags: , , , , ,

 


Tin mớiDesktop version | Lên đầu