Game online  

Kinh hoàng game thủ trở thành kẻ giết người hàng loạt chỉ vì... quên đổi skill

Kinh hoàng game thủ trở thành kẻ giết người hàng loạt chỉ vì… quên đổi skill


»

08:38:43 02/10/2017
Chia sẻ
 

Đôi khi chỉ vì sự vô ý mà cả server nằm rạp dưới chân chỉ sau một hit.

Trong game online, ngoài các kỹ năng trấn phái, nhân vật sẽ có rất nhiều kỹ năng phụ đến từ các tính năng bổ trợ như Thần Khí, Pet, Đồng Hành… Điều này sẽ tạo nên sự phong phú trong cách sử dụng bộ combo, cũng như giúp người chơi có nhiều sự lựa chọn khác nhau phù hợp với từng loại hoạt động riêng.

Kinh hoàng game thủ trở thành kẻ giết người hàng loạt chỉ vì… quên đổi skill - Hình 1

(Ảnh minh họa)

Tuy nhiên, thói quen của game thủ Việt thường là: Cái gì lực chiến cao hơn, cấp cao hơn thì dùng chứ ít khi thực sự tính toán. Điều này là dễ hiểu khi mà con đường đua top chiến lực luôn khốc liệt và cam go, dù chỉ vài chênh lệch cũng có thể ảnh hưởng đến vị trí trên BXH, tuy nhiên đôi khi lại gây ra những câu chuyện dở khóc dở cười.

Kinh hoàng game thủ trở thành kẻ giết người hàng loạt chỉ vì… quên đổi skill - Hình 2

Đơn cử, phái Thần Điêu trong tựa game Phi Long Tại Thiên đã từng bị cả 11 cụm server chửi không vuốt được mặt khi không chịu đổi skill Phi Tương Thoái Địch khi đánh Boss. Đặc điểm của kỹ năng này chính là có khả năng “đẩy lùi mục tiêu 2m”. Trong PK, skill này có sức ảnh hưởng rất lớn đến Thần Điêu bởi môn phái này có Thủ và Máu thấp, cần giữ khoảng cách với kẻ địch mới có thể xả bạo kích cao.

Kinh hoàng game thủ trở thành kẻ giết người hàng loạt chỉ vì… quên đổi skill - Hình 3

Thế nhưng vấn đề nảy sinh khi cả server tham gia săn Boss Hoàng Kim. Đặc tính của Boss này là phải giữ được damge (sát thương) liên tục lên nó, nếu không nó sẽ quay trở về vị trí ban đầu và hồi máu. Khi trúng Phi Tương Thoái Địch của Thần Điêu, Boss sẽ bị đẩy lùi ra sau 2m và các game thủ khác sẽ bị mất damge. Kết quả là bao nhiêu công sức trở thành công cốc.

Kinh hoàng game thủ trở thành kẻ giết người hàng loạt chỉ vì… quên đổi skill - Hình 4

Hay như trong cộng đồng Lục Địa Huyền Bí mới đây cũng xảy ra tình trạng tương tự khi săn Boss. Tuy nhiên thay vì ảnh hưởng đến Boss thì các game thủ top lại trở thành kẻ giết người hàng loạt khi quạt cả server nằm rạp dưới chận chỉ trong vòng một nốt nhạc.

Kinh hoàng game thủ trở thành kẻ giết người hàng loạt chỉ vì… quên đổi skill - Hình 5

Lục Địa Huyền Bí sở hữu tính năng Thần Khí với 5 loại kỹ năng tương ứng: Chúc Phúc (Thiên Sứ – Trị Liệu), Tim Băng (Băng Giá – Khống Chế), Thần Dực (Dung Nham Vũ – Thiêu Đốt), Thời Không (Chuông Sáng – Tăng Công) và mới được tung ra trong bản Update vừa qua là Thần Khí Diêm Ma với kỹ năng Lửa Engelhard. Sử dụng loại Thần Khí nào tùy thuộc vào thiên hướng và tính cách chơi game của mỗi người, tuy nhiên được ưa chuộng hơn cả chính là Thần Dực với đặc điểm sát thương lan, tiện cho việc train quái.

Kinh hoàng game thủ trở thành kẻ giết người hàng loạt chỉ vì… quên đổi skill - Hình 6

Rắc rối cũng bắt đầu khi cả server tham gia đánh Boss. Đặc điểm của hiệu ứng Thiêu Đốt sẽ gây sát thương lan 6 mục tiêu gần nhất bằng 50% sát thương Công của nhân vật, nếu thuộc hàng lực chiến khủng thì 1 quạt cũng là quá đủ để hạ gục cùng lúc 6 người chơi khác. Chưa kể các Top server có vẻ rất ưng sử dụng loại Thần Khí này bất kể mọi lúc mọi nơi, nên dân đen đôi khi cảm thấy… bất lực.

Kinh hoàng game thủ trở thành kẻ giết người hàng loạt chỉ vì… quên đổi skill - Hình 7

Phần thưởng Boss trong Lục Địa Huyền Bí sẽ căn cứ vào BXH tổng sát thương gây ra, hạng càng cao thưởng càng nhiều. Bởi vậy trong khoảng thời gian “sấp mặt”, thứ hạng sát thương sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều, chưa kể hồi sinh còn tốn kém. Một người bật đã hãi, nay lại còn toàn top vác Thần Dực đi bem Boss, cảnh tượng hỗn loạn vô cùng.

Kinh hoàng game thủ trở thành kẻ giết người hàng loạt chỉ vì… quên đổi skill - Hình 8

Giao diện khi thi triển kỹ năng Thần Dực

Phi Long Tại Thiên và Lục Địa Huyền Bí vốn có thể xảy ra những trường hợp kể trên là do hai tựa game này xây dựng các kỹ năng độc lập, có thể lắp vào tháo ra dễ dàng chứ không “dập khuôn” từ đầu đến cuối hay ăn thẳng vào nhân vật như hầu hết các sản phẩm nhập vai khác. Tuy cách sắp xếp bộ skill sẽ tùy vào thiên hướng PK của mỗi người, nhưng bộ nào hợp với solo, bộ nào hợp với đội hình PT Phe chiến, bộ nào lại hợp với săn Boss Hoàng Kim lại là một câu chuyện khác.

Kinh hoàng game thủ trở thành kẻ giết người hàng loạt chỉ vì… quên đổi skill - Hình 9

Rất may là những sự kiện kể trên vẫn chỉ dừng lại ở mức báo động chứ chưa gây ra bất cứ vụ thảm sát trả thù nào. Có lẽ các game thủ cũng thừa hiểu và thông cảm cho nhau, chỉ cần nhắc nhở lần sau chú ý là được, bởi nói gì thì nói: “Kẻ ác xưa nay vẫn hay là kẻ mạnh, không thắng được thì tốt nhất không nên gây sự”.

Theo GameK

Tin liên quan

 
Chia sẻ
 

Chuyên mục: Game online

 

Tags: , , , , ,

 

Xem nhiều


Tiêu điểm


Tin mới
Tin nổi bật


Bạn quan tâm?


Tin clip


Desktop version | Lên đầu