Chuyện lạ
 

Có gì đặc biệt khiến 1 quả dâu tây này có giá lên tới 500 nghìn đồng

Có gì đặc biệt khiến 1 quả dâu tây này có giá lên tới 500 nghìn đồng


»

10:12:40 17/02/2017
Chia sẻ
 

500 nghìn đồng cho một quả dâu tây, nhiều người cho rằng đây chính là quả dâu đắt nhất thế giới.

Một chuỗi siêu thị nổi tiếng tại Hồng Kông vừa tung ra thị trường một mặt hàng được nhiều người gọi là “quả dâu tây đắt nhất thế giới”.

Với giá 169 đô la Hồng Kông tương đương với gần 500 nghìn, những trái dâu này được đảm bảo về chất lượng và xuất xứ. Chúng được gói riêng từng quả trong những hộp nhựa đẹp đẽ, lót rơm và bọc xốp, nhằm nhấn mạnh tính độc quyền.

Có gì đặc biệt khiến 1 quả dâu tây này có giá lên tới 500 nghìn đồng

Chỉ một trái dâu nhưng có giá lên tới 500 nghìn.

Phía siêu thị cho biết giá của mặt hàng cao như thế là vì đã bao gồm giá sản phẩm, chi phí vận chuyển, chi phí độc quyền cùng nhiều khoản phí khác. Đại diện chuỗi siêu thị cũng cho biết họ mong muốn cung cấp đến người dân những thực phẩm tươi ngon nhất, chất lượng nhất chứ không đơn thuần chỉ là kinh doanh. Mức giá này không hề đắt đối với một trái dâu Kotoka tuyệt hảo dùng làm quà trong ngày lễ tình nhân.

Hãng tuyên bố: “Những trái dâu được nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản, là những trái thuộc hàng “thượng phẩm”, vô cùng thơm ngon và quý hiếm. Mỗi quả đều được chọn lựa vô cùng cẩn thận và đạt chất lượng cao nhất. Đây là mặt hàng đặc biệt được thiết kế riêng cho ngày Valentine”.

Có gì đặc biệt khiến 1 quả dâu tây này có giá lên tới 500 nghìn đồng

Nhiều người cho rằng đây là trái dâu đắt nhất thế giới.

Dâu kotoka được trồng ở Nara, ần Osaka, Nhật Bản, là loại trái cây hiếm và nổi tiếng với vị chua thanh nhã và ngọt đậm đà. Tuy nhiên, hàng ngàn người tiêu dùng đã giật mình với mức giá sản phẩm và cho rằng những trái dâu này không tương xứng với giá đó. “Thật ngớ ngẩn, 168 đô la cho một quả dâu tây? Không thể nào”, một khách hàng chia sẻ.

Nếu phía siêu thị có thể đưa ra hình ảnh cho thấy những trái dâu này được trồng tại Nhật Bản, có lẽ sẽ không ai phản bác. Hiện nay, hoa quả được thiết kế riêng làm quà tặng đang trở thành xu hướng, thậm chí nhiều người sẵn sàng chi một khoản tiền lớn chỉ để mua một trái dâu lạ.

Linh Lan / Theo Trí Thức Trẻ

 
Chia sẻ
 

Chuyên mục: Chuyện lạ

« »

 
 


Tin mới


Xem nhiều


Tiêu điểmBạn nghĩ gì?


Chuyện của sao


Người đẹp


Sành điệu


Truyền hình thực tế


điện ảnh
Desktop version | Lên đầu