Chuyện lạ   TIN MỚI
Hòn đảo bí ẩn bỗng xuất hiện giữa đại dương nhưng không ai dám đến gần vì...

Hòn đảo bí ẩn bỗng xuất hiện giữa đại dương nhưng không ai dám đến gần vì…


»

09:13:30 11/07/2017
Chia sẻ
 

Một hòn đảo tuyệt đẹp vừa hình thành ở vùng Tam Giác Quỷ nhưng du khách được khuyến cáo nên tránh xa nơi này.

Shelly (đảo Sò) là cái tên được người dân địa phương đặt cho hòn đảo đặc biệt này vì nhận thấy số lượng lớn vỏ sò trên đó.

Hòn đảo Shelly có hình lưỡi liềm với bờ cát dài tuyệt đẹp vừa hình thành ở vùng Tam Giác Quỷ, ngoài khơi Cape Point, Bắc Carolina trong vài tháng gần đây.

Nhờ có vẻ đẹp tiềm ẩn mà hòn đảo đặc biệt này đang thu hút sự chú ý của du khách thập phương. Tuy nhiên, các chuyên gia địa phương khuyến cáo người dân và du khách không nên đến gần khu vực này vì có những mối nguy hiểm tiềm tàng có thể đe doạ tình mạng con người.

Hòn đảo bí ẩn bỗng xuất hiện giữa đại dương nhưng không ai dám đến gần vì… - Hình 1

Hòn đảo hình lưỡi liềm xuất hiện ở vùng Tam Giác Quỷ với bãi cát vàng tuyệt đẹp.

Đầu tiên, do hình thành giữa biển khơi mà xung quanh hòn đảo có những dòng chảy mạnh mẽ ở vùng nước tách biệt giữa bờ cát và đất liền. Khoảng cách giữa chúng là gần 46m nhưng thủy triều xoáy cực mạnh ở khu vực này sẽ gây ra những dòng chảy mạnh và biển động.

Không những vậy, nếu đặt chân đến đây, bạn cũng có nguy cơ phải nộp mạng cho cá mập. Ngoài ra, các nhà chức trách còn lo sợ một mối nguy hiểm tiềm tàng khác nữa.

Hòn đảo bí ẩn bỗng xuất hiện giữa đại dương nhưng không ai dám đến gần vì… - Hình 2

Hòn đảo với bãi cát vàng tuyệt đẹp đang thu hút sự chú ý của nhiếp ảnh gia, ngư dân và cả các nhà thám hiểm nhưng con đường đến được hòn đảo này cực nguy hiểm.

Ông Bill Smith, chủ tịch một Hiệp hội bảo tồn bãi biển ở Bắc Carolina, nói: “Chúng tôi lo ngại người dân và du khách sẽ bị cá mập tấn công. Tuy nhiên, một mối lo khác còn nguy hiểm hơn là chết đuối”.

Tam giác Bermuda hay còn gọi là “Tam Giác Quỷ”, là một vùng biển nằm về phía tây Đại Tây Dương và trở nên nổi tiếng sau nhiều vụ tai nạn tàu thuyền, máy bay bí ẩn mà cho đến nay vẫn chưa có lời giải thích thỏa đáng. Suốt 70 năm qua, ở dưới đáy vùng này vẫn còn hàng trăm xác máy bay và tàu thủy và đến nay mới chỉ tìm lại được khoảng 10% trong số này.

Nguyễn Ly / Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

 
Chia sẻ
 

Chuyên mục: Chuyện lạ

 

Tags: , , ,

 


Tin mớiDesktop version | Lên đầu