Chuyện lạ   TIN MỚI
Thấy nước biển đột ngột chuyển màu tím tuyệt đẹp, người dân đến gần và phát hiện sự thật đáng sợ

Thấy nước biển đột ngột chuyển màu tím tuyệt đẹp, người dân đến gần và phát hiện sự thật đáng sợ


»

01:30:35 12/07/2017
Chia sẻ
 

Họ phát hiện nước biển có màu tím lạ, khi lại gần mới ngỡ ngàng khi nhìn thấy cảnh tượng chưa từng xảy ra.

Mới đây, những người dân sống gần khu vực cảng Ilfracombe, nằm ở phía Bắc của Devon, Anh, đã được chứng kiến một cảnh tượng thiên nhiên vô cùng hiếm gặp khi hàng chục ngàn con sứa mặt trăng (moon jellyfish) phủ kín mặt nước dọc theo bờ biển khiến một vùng nước biển nơi đây bỗng chốc biến thành một màu tím nhạt.

Thấy nước biển đột ngột chuyển màu tím tuyệt đẹp, người dân đến gần và phát hiện sự thật đáng sợ - Hình 1

Cả một vùng nước bỗng chuyển thành màu tím.

Theo những người dân địa phương, họ phát hiện nước biển có màu tím lạ, khi lại gần mới ngỡ ngàng khi nhìn thấy hàng chục ngàn con sứa nằm la liệt trên mặt nước, dọc theo bờ biển, hầu hết trong số đều đã chết. Được biết, đây là hiện tượng chưa từng xảy ra tại vùng nước cảng này bao giờ, do đó người dân sống tại đây tỏ ra rất ngạc nhiên.

Thấy nước biển đột ngột chuyển màu tím tuyệt đẹp, người dân đến gần và phát hiện sự thật đáng sợ - Hình 2

Thấy nước biển đột ngột chuyển màu tím tuyệt đẹp, người dân đến gần và phát hiện sự thật đáng sợ - Hình 3

Hàng chục ngàn con sứa nằm la liệt trên mặt nước.

“Nước biển bỗng nhiên chuyển sang một màu tím nhạt trông rất đẹp. Đây thực sự là một cảnh tượng đáng kinh ngạc”, bà Cann, một phụ nữ 50 tuổi sống tại địa phương cho biết. “Tôi nghĩ điều tuyệt vời này chỉ có thiên nhiên mới làm nên được. Hôm nay thực sự là một ngày bất ngờ. Màu tím bao trùm cả một vùng biển và dọc theo nhiều bãi cát”.

“Gia đình chúng tôi mới chuyển đến khu vực này được ít lâu, khi nhìn thấy cảnh tượng này, tôi không biết làm gì ngoài việc hét lên ngỡ ngàng. Tôi không biết việc này có thường xuyên xảy ra tại đây hay không nhưng những người sống lâu năm ở đây nói với tôi rằng đây cũng là lần đầu tiên họ nhìn thấy sự bất ngờ này”, bà Cann nói thêm.

Không thể phủ nhận, việc nước biển chuyển sang màu tím nhạt tạo ra một khung cảnh thiên nhiên vô cùng đẹp đẽ và huyền ảo. Tuy nhiên, có một điều đáng buồn là hầu hết trong số đàn sứa dạt vào bờ đều đã chết.

Thấy nước biển đột ngột chuyển màu tím tuyệt đẹp, người dân đến gần và phát hiện sự thật đáng sợ - Hình 4

Hóa ra là do hàng ngàn con sứa mặt trăng.

“Nước biển có một màu tím thật đẹp, nhưng chúng tôi bị sốc khi đa phần trong số chúng đều đã chết, có những con cử động nhưng thật yếu ớt. Thật khó để lý giải nguyên nhân cho hiện tượng này. Thường thường, mỗi ngày sau khi thủy triều rút, chúng tôi thường thấy một vài con nằm chết trên bãi biển, sau đó nắng mặt trời làm chúng khô đi. Nhưng đó chỉ là một vài con chứ không nhiều như thế này”, một người dân địa phương cho biết.

Thấy nước biển đột ngột chuyển màu tím tuyệt đẹp, người dân đến gần và phát hiện sự thật đáng sợ - Hình 5

Thấy nước biển đột ngột chuyển màu tím tuyệt đẹp, người dân đến gần và phát hiện sự thật đáng sợ - Hình 6

Những con sứa mặt trăng phát sáng trong bóng tối.

Theo các chuyên gia về sinh vật và môi trường, sóng nhiệt được cho là nguyên nhân khiến loài sứa mặt trăng sinh sản nhanh chóng như vậy.

Ông Paula Ferris, Chủ tịch Tổ chức Coastwise North Devon, loài sứa này sinh sản nhiều nhất trong môi trường nước ấm, thông thường, hàng năm, số lượng sứa tại đây tăng lên đáng kể là vào khoảng thời gian tháng 5, tháng 6 khi nhiệt độ nước cao.

Minh Hân / Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

 
Chia sẻ
 

Chuyên mục: Chuyện lạ

 

Tags: , , ,

 


Tin mớiDesktop version | Lên đầu