Nhạc việt  

Lệ Quyên mất nhiều ngày để thoát ra khỏi nỗi buồn khi thu âm album nhạc Trịnh Công Sơn

Lệ Quyên mất nhiều ngày để thoát ra khỏi nỗi buồn khi thu âm album nhạc Trịnh Công Sơn


»

11:28:01 14/12/2017
Chia sẻ
 

Sau một thời gian dài nuôi dưỡng cảm xúc cho trọn vẹn và luyện tập bằng cách đi hát tại nhiều phòng trà, Lệ Quyên sẽ chính thức cho ra mắt album toàn bộ là các sáng tác của nhạcTrịnh Công Sơn vào tháng 1/2018.

Sau khi cho ra mắt album “Khúc tình xưa” là các sáng tác của nhạc sĩ Lam Phương và nhận được nhiều tình cảm yêu mến của khán giả, “nữ hoàng phòng trà” tiếp tục thực hiện album “Lệ Quyên – Trịnh Công Sơn”, sẽ “trình làng” vào tháng 1/2018. Đây là album Lệ Quyên rất tâm đắc, ấp ủ nhiều năm dành tặng cho những khán giả yêu mến giọng hát của cô nói riêng và những tâm hồn mộ điệu dòng nhạc Trịnh nói chung.

Chia sẻ về quá trình thu âm những ca khúc trong album, Lệ Quyên cho biết: “Khi hát Trịnh, tôi quên hết mọi thứ ngoài kia, chỉ còn là một cô gái đang có trái tim tan vỡ, hát lên bằng những nỗi niềm riêng. Cứ mỗi lần thu âm xong một bài, tôi lại buồn đến mấy ngày sau chưa thoát ra được vì quá nhập tâm vào bài hát, ca từ. 12 ca khúc là 12 cung bậc, 12 nỗi niềm của những phận người, chung và riêng”.

Lệ Quyên chia sẻ về album “Lệ Quyên – Trịnh Công Sơn”.

Khi được hỏi vì sao đi hát đã lâu nhưng đến tận thời điểm này tôi mới thực hiện album, Lệ Quyên thẳng thắn chia sẻ bản thân cần nhiều thời gian để nuôi dưỡng trọn vẹn cảm xúc của mình dành cho nhạc Trịnh.

“Cũng như với Bolero, tôi từng mất nhiều năm không dám hát vì biết mình chưa đủ độ “chín” để thể hiện, thì với nhạc Trịnh Công Sơn cũng vậy. Nhạc Trịnh tưởng dễ mà lại khó! Các sáng tác của ông đều có điểm chung là ca từ như những bài thơ, giai điệu tuy đơn giản nhưng rất dễ đi vào lòng người. Thành ra, khi hát nhạc Trịnh, nếu mình trưng trổ màu mè quá nhiều kỹ thuật sẽ mất đi sự dung dị, gần gũi. Hát làm sao mà như tâm sự, như chuyện trò, là một thử thách với người nghệ sĩ mà tôi đã luyện tập rất nhiều bằng cách mỗi đêm hát ở phòng trà.

Bản thân tôi đã yêu những ca khúc Trịnh Công Sơn từ thuở còn là cô sinh viên đi hát tại các phòng trà, quán cà phê ở Hà Nội… Nhưng mãi đến tận bây giờ, tôi mới thấy mình đủ buông và nhẹ nhàng hết mọi thứ để có thể hát Trịnh một cách thong dong, đầy đủ mà không bị dư thừa như trước. Suốt nhiều năm qua, tôi đong đầy xúc cảm để rồi gom tất cả lại vào album lần này” – Lệ Quyên nhấn mạnh.

Lệ Quyên mất nhiều ngày để thoát ra khỏi nỗi buồn khi thu âm album nhạc Trịnh Công Sơn - Hình 2Lệ Quyên mất nhiều ngày để thoát ra khỏi nỗi buồn khi thu âm album nhạc Trịnh Công Sơn - Hình 3

Lệ Quyên mất nhiều ngày để thoát ra khỏi nỗi buồn khi thu âm album nhạc Trịnh Công Sơn - Hình 4Lệ Quyên mất nhiều ngày để thoát ra khỏi nỗi buồn khi thu âm album nhạc Trịnh Công Sơn - Hình 5

Lệ Quyên hát Trịnh vừa day dứt, nhưng cũng rất thảnh thơi, bi nhưng không luỵ, buồn nhưng không sầu. Có thể nói, đây là album tổng hoà nhất của nữ ca sĩ về mọi mặt.

Để thực hiện những hình ảnh đẹp nhất cho CD lần này, Lệ Quyên đã chọn một bối cảnh vô cùng ý nghĩa là hội quán Trịnh Công Sơn tại Bình Quới. Ca sĩ gốc Hà thành đã tự tay lên ý tưởng cho trang phục để có thể thể hiện đúng tinh thần của một một cô gái kín đáo, nhẹ nhàng, thanh lịch, xa quê hương trở về viếng nơi tưởng nhớ người nhạc sĩ tài hoa.

Lệ Quyên mất nhiều ngày để thoát ra khỏi nỗi buồn khi thu âm album nhạc Trịnh Công Sơn - Hình 6Lệ Quyên mất nhiều ngày để thoát ra khỏi nỗi buồn khi thu âm album nhạc Trịnh Công Sơn - Hình 7Lệ Quyên mất nhiều ngày để thoát ra khỏi nỗi buồn khi thu âm album nhạc Trịnh Công Sơn - Hình 8

Lệ Quyên mất nhiều ngày để thoát ra khỏi nỗi buồn khi thu âm album nhạc Trịnh Công Sơn - Hình 9Lệ Quyên mất nhiều ngày để thoát ra khỏi nỗi buồn khi thu âm album nhạc Trịnh Công Sơn - Hình 10

Album “Lệ Quyên – Trịnh Công Sơn” sẽ được ra mắt vào những ngày đầu tiên của năm 2018. Sau đó, ngày 19/1/2018, Lệ Quyên sẽ tổ chức liveshow Trịnh Công Sơn tại Hà Nội để quảng bá album với khán giả thủ đô.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

 
Chia sẻ
 

Chuyên mục: Nhạc Việt

 

Tags: , , , , , , ,

 

Xem nhiều


Tiêu điểm


Tin mới
Tin nổi bật


Bạn quan tâm?


Tin clip


Desktop version | Lên đầu