Phim âu - mỹ   TIN MỚI
Jennifer Love Hewitt là nữ diễn viên tệ nhất mọi thời

Jennifer Love Hewitt là nữ diễn viên tệ nhất mọi thời


»

18:21:42 08/06/2011
 
Chia sẻ

Dựa trên cách chấm điểm của trang phê bình điện ảnh uy tín Rotten Tomatoes trong nhiều thập kỷ, người ta chọn ra các diễn viên, đạo diễn hay nhất và tệ nhất mọi thời đại.
Trong nhiều thập kỷ qua, Rotten Tomatoes đã thống kê dữ liệu của hàng nghìn bộ phim và khoảng 2.700 các đạo diễn, diễn viên. Christopher BeamJeremy Singer-Vine, hai cây bút của tạp chí Slate, dựa trên các dữ liệu này để tính ra điếm số trung bình của mỗi đạo diễn, diễn viên qua tất cả phim mà họ tham gia.

Điểm số sẽ được tính theo đơn vị phần trăm (%), tương tự cách chấm điểm các phim lâu nay trên trang Rotten Tomatoes. Kết quả như sau:

Nam diễn viên xuất sắc: Daniel Auteuil, diễn viên Pháp sinh năm 1950. Các phim của Auteuil có số điểm 86%. Nam diễn viên này cũng xuất hiện trong hầu hết phim được đánh giá cao của Pháp trong vòng mấy thập niên trở lại đây.

Jennifer Love Hewitt là nữ diễn viên tệ nhất mọi thời - Hình 1

Diễn viên Jennifer Love Hewitt. Ảnh: Femalefirst.

Nữ diễn viên xuất sắc: Arsinée Khanjian, diễn viên Mỹ – Canada, sinh ở Lebanon năm 1958. Trong mắt các nhà phê bình của Rotten, phim của Khanjian thường đạt đến độ hoàn hảo, như The Sweet Hereafter, Calendar hay Speaking Parts đều đạt 100%. Điểm số của cô là 84,7%.

Nam diễn viên tệ nhất: Chuck Norris, người Mỹ, sinh năm 1940. “Xuất hiện trong một bộ phim dở là sai lầm nhất thời. Xuất hiện trong một tá bộ phim dở là lựa chọn có chủ ý”, Slate bình luận. Những phim làm cho Norris bị xếp hạng tệ là The Delta Force (20%), Missing in Action (23%) và Top Dog (0%). Nam diễn viên đạt 18,4%.

Nữ diễn viên tệ nhất: Jennifer Love Hewitt, người Mỹ, sinh năm 1979. Trong số các phim của người đẹp, không có phim nào được Rotten đánh giá là “Cà chua tươi” (đạt điểm trên 60%). Hewitt đạt điểm 18,9% vì những tác phẩm như Sister Act 2: Back in the Habit (7%), I Know What You Did Last Summer (35%), I Still Know What You Did Last Summer (7%) và hai phần phim Garfield (15 và 11%).

Jennifer Love Hewitt là nữ diễn viên tệ nhất mọi thời - Hình 2

Đạo diễn Anh Mike Leigh giành điểm số trung bình cao nhất trên Rotten Tomatoes, chứ không phải đạo diễn danh tiếng nào của Hollywood. Ảnh: Guardian.

Đạo diễn xuất sắc: Mike Leigh, người Anh. Ông giành được số điểm 92,1%, là đạo diễn của Secrets & Lies (94%) và Another Year (92%) – phim nổi bật tại LHP Cannes năm ngoái. Đạo diễn Mỹ có số điểm cao nhất là Ethan Coen với 84,3%.

Đạo diễn tệ nhất: Dennis Dugan. Dugan được chấm 23,6 điểm nhờ các phim có Adam Sandler đóng vai chính như I Now Pronounce You Chuck and Larry (14%) và Grown Ups (10%); ngoài ra còn có các phim Problem Child (7%), Beverly Hills Ninja (14%)…

Các diễn viên tiến bộ nhất: Josh Brolin (đóng trong No Country for Old Men, Milk, True Grit); Dakota Fanning (I Am Sam, Coraline) và Ken Loach.

Theo Slate, Rotten Tomatoes là trang web có uy tín trong giới điện ảnh vì có cơ sở dữ liệu khổng lồ về các phim điện ảnh, cũng như có nhiều đường link để độc giả có thể tìm hiểu về các phim. Trên Rotten Tomatoes có hai phần đánh giá, một do người dùng (User), một do các nhà phê bình (Top Critics). Thêm vào đó, Rotten Tomatoes không chỉ phản ánh ý kiến cá nhân của một nhà phê bình mà tổng hợp các ý kiến nhiều chiều, từ đó số điểm phần trăm được xem là đánh giá khách quan.

Jennifer Love Hewitt là nữ diễn viên tệ nhất mọi thời - Hình 3

Bản thống kê sự đi xuống trong các bộ phim mà đạo diễn M. Night Shyamalan thực hiện: từThe Sixth Sense (1999) đến The Last Airbender (2010), cho thấy đánh giá khách quan về sự nghiệp của ông.

Qua đánh giá của Rotten Tomatoes, độc giả có thể thấy sự tiến bộ hay thụt lùi của các diễn viên, đạo diễn qua nhiều năm trong nghề. Chẳng hạn, Brad Pitt đã từ một diễn viên bình thường ở Hollywood (dù có ngoại hình xuất chúng), đóng vài phim hay, vài phim dở, nay trở thành một diễn viên thực lực chuyên nhận các vai khó trong phim nghệ thuật thời gian gần đây (từ Babel năm 2006). Hay đạo diễn M. Night Shyamalan đã sa sút như thế nào từ phim hay Giác quan thứ sáu (The Sixth Sense, 1999) đến phim đoạt Mâm Xôi Vàng, The Last Airbender (2010).

Tuy nhiên, theo Los Angeles Times, danh sách này không thể hiện quá nhiều điều: “Nếu Mike Leigh đạo diễn một phim của Adam Sandler thì điều gì sẽ xảy ra, liệu Mike Leigh sẽ khiến bộ phim có chất lượng hơn hay Adam Sandler sẽ hạ thấp chất lượng bộ phim? Tôi nghĩ đó là câu hỏi mà các bảng xếp hạng không bao giờ trả lời được”.

Theo VN Express

Tin liên quan

 
Chia sẻ
 

Chuyên mục: Phim Âu - Mỹ

 

Tags: , , , , , , , , , , ,

 


Tin mớiDesktop version | Lên đầu