Phim âu - mỹ   TIN MỚI
Xác sống biết yêu khiến Bắc Mỹ xao động

Xác sống biết yêu khiến Bắc Mỹ xao động


»

17:33:16 04/02/2013
 
Chia sẻ

Dù doanh thu bị ảnh hưởng do trận chung kết Super Bowl song “Warm Bodies” vẫn đứng đầu Top Box Office, với 19,5 triệu $ (~407 tỷ đồng) thu về.

Top Box Office – Zombie yêu khiến Bắc Mỹ xôn xao

1 – Warm Bodies – 19,5 triệu $ (~407 tỷ đồng)

2 – Hansel and Gretel: Witch Hunters – 9,2 triệu $ (~191,6 tỷ đồng)

3 – Silver Linings Playbook – 8,1 triệu $ (~168,7 tỷ đồng)

4 – Mama – 6,7 triệu $ (~139,6 tỷ đồng)

5 – Zero Dark Thirty – 5,3 triệu $ (~110,4 tỷ đồng)

6 – Bullet to the Head – 4,5 triệu $ (~93,7 tỷ đồng)

7 – Parker – 3,2 triệu $ (~66,6 tỷ đồng)

8 – Django Unchained – 3 triệu $ (~62,5 tỷ đồng)

9 – Les Miserables – 2,43 triệu $ (~50,6 tỷ đồng)

10 – Lincoln – 2,4 triệu $ (~50 tỷ đồng)

Do trận thi đấu Super Bowl tranh chức vô địch giải bóng bầu dục quốc gia giữa hai đội Baltimore Ravens và San Francisco 49ers diễn ra đúng vào dịp cuối tuần qua nên tình hình doanh thu Box Office bị ảnh hưởng rõ rệt. Rất nhiều khán giả lựa chọn ngồi ở nhà xem truyền hình trực tiếp trận đấu quan trọng nhất cả mùa giải 2012 thay vì bỏ tiền ra rạp. Thế nên, không có gì ngạc nhiên khi Top 12 chỉ thu về 68,5 triệu $ (~1.426,5 tỷ đồng), giảm tới 27% so với cùng kỳ năm ngoái.

Xác sống biết yêu khiến Bắc Mỹ xao động - Hình 1

Một nguyên nhân khác khiến lượng vé bán ra sụt giảm nghiêm trọng là vì hai gương mặt mới gồm Warm Bodies và Bullet to the Head chưa đủ sức hấp dẫn so với Chronicle, Woman in Black. Còn nhớ, riêng bộ đôi Chronicle và Woman in Black đã mang về 42 triệu $ (~874,6 tỷ đồng) ngay dịp phát hành đầu tiên hồi đầu tháng 2/2012, trong khi Warm Bodies và Bullet to the Head kém gần 1 nửa.

Xác sống biết yêu khiến Bắc Mỹ xao động - Hình 2

Khởi chiếu rộng rãi tại 3.009 hệ thống rạp vào hôm thứ sáu, cho đến nay Warm Bodies đã thu về 20 triệu $ (~416,5 tỷ đồng) nếu tính cả suất chiếu sớm. So với những phim kinh dị về đề tài zombie khác, Warm Bodies được coi là bước đột phá về sự sáng tạo. Nó phá bỏ đi mọi quy ước về zombie trước kia.

Xác sống biết yêu khiến Bắc Mỹ xao động - Hình 3

Theo thống kê của hãng Summit Entertainment, 60% khán giả đi xem Warm Bodies là nữ giới, 65% dưới độ tuổi 25. Bộ phim được B+ điểm Cinema Score, 7,4/10 trên IMDB. Giới phê bình khá hào phóng khi chấm Warm Bodies điểm 77% trên Rotten Tomatoes, 66/100 trên Metacritic. Với những con số thống kê ấn tượng kể trên, xem ra đây là tác phẩm nên xem dịp tiền Valentine năm nay.

Xác sống biết yêu khiến Bắc Mỹ xao động - Hình 4

Do có sự xuất hiện của Warm Bodies nên Hansel and Gretel: Witch Hunters phải lùi xuống vị trí thứ hai. Dịp cuối tuần qua, hãng phát hành Paramount tiếp tục kiếm thêm 9,2 triệu $ (~191,6 tỷ đồng), nâng tổng doanh thu sau 10 ngày công chiếu lên 34,4 triệu $ (~716,4 tỷ đồng). Do nội dung của Hansel and Gretel: Witch Hunters chỉ đạt mức trung bình thấp nên lượng người xem giảm đi rất nhanh (53,2%). Đây cũng có thể coi là hiệu ứng ngược của việc truyền miệng. Tuy nhiên, việc Hansel and Gretel: Witch Hunters thu hồi lại vốn (50 triệu $ ~ 1.041,6 tỷ đồng) trong vài tuần tới là điều nằm trong tầm tay.

Xác sống biết yêu khiến Bắc Mỹ xao động - Hình 5

Trong số ba vị trí tiếp theo có tới 2 bộ phim là ứng cử viên nặng ký cho giải Oscar sắp tới. Cả Silver Linings Playbook lẫn Zero Dark Thirty, nhờ hiệu ứng giải thưởng, nên doanh thu đều rất khởi sắc trong suốt thời gian qua.

Xác sống biết yêu khiến Bắc Mỹ xao động - Hình 6

Sau thành công tương đối của The Expendables 2 hồi năm ngoái, nam diễn viên Sylvester Stallone tiếp tục trở lại với tác phẩm mang đậm phong cách hành động thập niên 80 – Bullet to the Head. Tuy nhiên, lần tái xuất này của ông không thành công như mong đợi. Bộ phim chỉ thu được vỏn vẹn 4,5 triệu $ (~93,7 tỷ đồng) sau 3 ngày ra rạp. Đối với riêng Sylvester Stallone, Bullet to the Head là tác phẩm thất bại nhất về doanh thu trong suốt 3 thập kỷ qua.

Xác sống biết yêu khiến Bắc Mỹ xao động - Hình 7

Thật trùng hợp, cách đây không lâu, một tượng đài phim hành động cơ bắp khác là Arnold Schwazenegger cũng có màn trở lại thảm hại với The Last Stand. Xem ra, thế hệ người hùng thập niên 80 hiện đều đã hết thời. Mọi hy vọng giờ dồn hết lên vai Bruce Willis với A Good Day to Die Hard.

Xác sống biết yêu khiến Bắc Mỹ xao động - Hình 8

Các vị trí còn lại trong Top 10 lần lượt thuộc về Parker, Django Unchained, Les Miserables, Lincoln. Vào thứ sáu tới đây, sẽ có 2 bộ phim mới được ra mắt là Indenity ThiefSide Effects (đạo diễn Steven Soderbergh). Theo dự đoán, Box Office trong tuần tới sẽ không có đột phá về doanh thu.

Xác sống biết yêu khiến Bắc Mỹ xao động - Hình 9

Theo TTVN

Tin liên quan

 
Chia sẻ
 

Chuyên mục: Phim Âu - Mỹ

 

Tags: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

 


Tin mớiDesktop version | Lên đầu