Phim âu - mỹ
  MỚI NHẤT
‘Đại chiến hành tinh khỉ’ truất ngôi ‘Người Nhện’ tại Bắc Mỹ

‘Đại chiến hành tinh khỉ’ truất ngôi ‘Người Nhện’ tại Bắc Mỹ


»

23:36:27 17/07/2017
Chia sẻ
 

Sự suy giảm phong độ đáng kể của “Spider-Man: Homecoming” mở đường cho “War for the Planet of the Apes” dẫn đầu phòng vé trong cuối tuần qua.

Có mặt tại 4.022 rạp từ 14/7, War for the Planet of the Apes mang về 56,5 triệu USD chỉ sau ba ngày, qua đó chiếm ngôi đầu trên bảng xếp hạng phim ăn khách khu vực Bắc Mỹ cuối tuần qua.

Hồi giữa tuần trước, giới quan sát kỳ vọng bom tấn có thể ra quân ở mức 60-65 triệu USD. Song, kết quả thực tế chỉ giúp tập ba của loạt tái khởi động thương hiệu Hành tinh khỉ sánh ngang với phần đầu là Rise of the Planet of the Apes (54,8 triệu USD năm 2011). Con số 56,5 triệu USD kém tới 22% so với phần hai – Dawn of the Planet of the Apes – ra mắt hồi mùa hè 2014.

‘Đại chiến hành tinh khỉ’ truất ngôi ‘Người Nhện’ tại Bắc Mỹ - Hình 1

Phần kết của câu chuyện về Caesar (Andy Serkis) là tác phẩm điện ảnh ăn khách nhất Bắc Mỹ cuối tuần qua. Ảnh: Fox.

Có kinh phí sản xuất 150 triệu USD, War for the Planet of the Apes nhận luồng phản ứng tích cực từ cả khán giả đại chúng lẫn giới phê bình. Theo tổng hợp của Rotten Tomatoes, bộ phim nhận điểm 95%. Còn kết quả điều tra sau suất chiếu của Cinema Score cho kết quả là A-.

Hồi tháng 6, các dự án bom tấn như Transformers: The Last Knight hay The Mummy từng bị khán giả Bắc Mỹ quay lưng một phần bởi phản ứng tiêu cực từ sớm của giới phê bình. Nhưng với trường hợp của War for the Planet of the Apes, ngay cả khi phim được truyền thông ca ngợi, nó cũng không thể tạo ra cơn sốt tại thị trường điện ảnh lớn nhất thế giới.

Xem ra Hollywood cần phải nhận ra rằng ngay cả khi sản phẩm của họ đạt chất lượng tốt, công chúng đã trở nên bớt hứng thú với các phim tiền truyện, hậu truyện, ngoại truyện hoặc tái khởi động thương hiệu.

‘Đại chiến hành tinh khỉ’: Cái kết mỹ mãn cho cuộc chiến người – khỉ Phần cuối cùng của bộ ba phim tái khởi động thương hiệu “Planet of the Apes” (Hành tinh khỉ) là câu chuyện xúc động về Caesar với những kẻ phía bên kia chiến tuyến.

Ngôi đầu của War for the Planet of the Apes còn đến từ việc Spider-Man: Homecoming chỉ còn thu 45,2 triệu USD từ 4.238 rạp. Thành tích đó tụt 61,4% so với tuần ra mắt 7/7 của bộ phim.

Trên thực tế, đây không phải là mức giảm quá tệ trong dòng phim siêu anh hùng, nhưng lại là cao nhất nếu so với các tác phẩm cùng thể loại trong mùa hè năm nay là Wonder Woman (43%) và Guardians of the Galaxy Vol. 2 (56%).

Dù sao, doanh thu nội địa của Homecoming sau mười ngày đã là 208,3 triệu USD, cao hơn thành tích toàn thời gian tại cùng khu vực của The Amazing Spider-Man 2 (2014).

Cộng thêm 261,1 triệu USD, doanh thu toàn cầu của Spider-Man: Homecoming hiện là 469,4 triệu USD. Bộ phim vẫn còn cơ hội lớn để nâng cao doanh thu khi đã nhận được giấy phép ra rạp tại Trung Quốc, nhưng chưa thể ấn định ngày khởi chiếu bởi thị trường quốc gia châu Á đang trải qua thời gian 6-8 tuần chỉ chiếu phim nội.

Bên cạnh War for the Planet of the Apes, một tác phẩm “tân binh” nữa ra rạp từ 14/7 là Wish Upon. Song, bộ phim kinh dị của đạo diễn John R. Leonetti thậm chí không lọt nổi top 5 phòng vé Bắc Mỹ khi chỉ mang về vỏn vẹn 5,6 triệu USD. Cả giới phê bình (điểm 20% trên Rotten Tomatoes) và khán giả (điểm C từ Cinema Score) đều tỏ ra lạnh nhạt với dự án.

Wish Upon là câu chuyện về một thiếu nữ nhận được món quà đặc biệt từ người cha. Đó là chiếc hộp nhạc có thể biến những mong muốn của chủ nhân trở thành hiện thực, nhưng là với cái giá không hề dễ chịu. Tại Việt Nam, phim chuẩn bị khởi chiếu từ 21/7 dưới tựa Chiếc hộp ma quái.

Cùng lúc đó, Wonder Woman thu thêm 6,9 triệu USD và nâng tổng doanh thu nội địa lên mức 380,7 triệu USD. Với tốc độ kiếm tiền cực kỳ dẻo dai, trong tuần này, bom tấn siêu anh hùng của DC và Warner Bros. sẽ vượt qua thành tích 386,2 triệu USD của Guardians of the Galaxy Vol 2. để trở thành phim ăn khách nhất mùa hè năm nay tại Bắc Mỹ.

Trong tuần 21/7, Dunkirk – tác phẩm mang đề tài Thế chiến II của đạo diễn Christopher Nolan – sẽ đụng độ bom tấn khoa học viễn tưởng Valerian and the City of a Thousand Planets của Luc Besson. Hiện Dunkirk được dự đoán sẽ thu khoảng 40 triệu USD sau ba ngày, còn Valerian nhiều khả năng trở thành “bom xịt” tiếp theo trong mùa hè năm nay.

Top 10 phim ăn khách nhất Bắc Mỹ từ 14/7 tới 16/7:

(trong ngoặc là thứ hạng tuần trước)

1 (Mới). War for the Planet of the Apes: 56,5 triệu USD

2 (1). Spider-Man: Homecoming: 45,2 triệu USD

3 (2). Despicable Me 3: 19 triệu USD

4 (3). Baby Driver: 8,75 triệu USD

5 (8). The Big Sick: 7,6 triệu USD

6 (4). Wonder Woman: 6,9 triệu USD

7 (Mới). Wish Upon: 5,6 triệu USD

8 (6). Cars 3: 3,2 triệu USD

9 (5). Transformers: The Last Knight: 2,8 triệu USD

10 (7). The House: 1,8 triệu USD

Theo Zing

Tin liên quan

 
Chia sẻ
 

Chuyên mục: Phim Âu - Mỹ

 

Tags: , , , ,

 


Tin mớiDesktop version | Lên đầu