Phim âu - mỹ  

Lời thì thầm mãi là bí mật trong cảnh cuối phim 'Lost in Translation'

Lời thì thầm mãi là bí mật trong cảnh cuối phim ‘Lost in Translation’


»

22:53:50 04/08/2017
Chia sẻ
 

Nam tài tử Bill Murray đã phóng tác kịch bản, tự mình thì thầm vào tai Scarlett Johansson một câu mà chưa ai biết chính xác là câu gì.

Lost In Translation nổi tiếng là một bản nhạc đẹp và buồn dành cho những tâm hồn tận cùng của nỗi cô đơn. Không chỉ vậy, tác phẩm còn được nhớ đến là một bộ phim có ngôn ngữ kể chuyện vô cùng tự nhiên. Để làm được điều đó, nữ đạo diễn Sofia Coppola đã để 2 diễn viên chính tự cảm và thể hiện nhân vật theo cách của mình. Nhờ vậy khán giả đã có một đoạn kết độc đáo, giàu cảm xúc mà không kém phần bí ẩn.

Cảnh kết của Lost In Translation

Bộ phim kể về Bob Harris (Bill Murray), một ngôi sao điện ảnh tới Tokyo để quay quảng cáo rượu và Charlotte (Scarlett Johansson), cô gái trẻ tuổi xinh đẹp đến đây cùng với người chồng nhiếp ảnh gia bận rộn. Hai con người cô đơn nhanh chóng tìm thấy sự đồng cảm và đến với nhau giữa đô thị Nhật Bản phồn hoa mà cũng rất lạnh lẽo.

Câu chuyện tình mơ hồ của cặp đôi kết thúc với lời chia tay trên đường phố đông người của Tokyo. Trong kịch bản, cảnh kết của bộ phim là Bill Murray và Scarlett Johansson chỉ dừng lại ở một cái ôm thật chặt.

Lời thì thầm mãi là bí mật trong cảnh cuối phim ‘Lost in Translation’ - Hình 1

Thế nhưng khi quay 2 diễn viên đã rất nhập tâm vào vai diễn và tự mình thay đổi kịch bản. Khi tiến đến gần ôm Scarlett, Bill đã thì thầm vào tai nữ diễn viên điều gì đó, Scarlett xúc động gật đầu rồi 2 người tiến đến một nụ hôn đầy cảm xúc.

Những lời nhân vật của Bill nói với Scarlett lúc chia tay không được thu vào máy quay, ngay cả đạo diễn Sofia cũng không biết Bill đã nói gì. Bà quyết định giữ lại cảnh quay vì cảm xúc quá đỗi chân thật của 2 diễn viên chính.

Lost In Translation được kể bằng những thước phim trầm buồn, kiệm thoại, mọi âm thanh đến từ nhân vật đều như lạc đi trong cái ồn ã của phố thị. Khán giả xem phim như đang kín đáo theo dõi các nhân vật qua một ống kính bí mật, mọi điều họ chia sẻ với nhau chỉ là những lời thì thầm riêng tư. Chính vì vậy đoạn kết này là một chi tiết đẹp, phù hợp hoàn toàn với ngôn ngữ chung của tác phẩm và gợi nhiều suy tư ở người xem.

Sau nhiều năm, không ít khán giả vẫn băn khoăn về những lời chia tay của 2 nhân vật chính Lost In Translation. Cảnh phim nổi tiếng trên các diễn đàn với tên gọi: “Lời tạm biệt bí mật”.

Theo VNE

Tin liên quan

 
Chia sẻ
 

Chuyên mục: Phim Âu - Mỹ

 

Tags: , ,

 

Xem nhiều


Tiêu điểm


Tin mới
Tin nổi bật


Bạn quan tâm?


Tin clip


Desktop version | Lên đầu