Phim âu - mỹ   TIN MỚI
Những chi tiết khán giả có thể bỏ qua trong ‘Tòa tháp Bóng đêm’

Những chi tiết khán giả có thể bỏ qua trong ‘Tòa tháp Bóng đêm’


»

22:06:14 10/08/2017
Chia sẻ
 

The Dark Tower” được thực hiện dựa trên nguyên tác văn học của Stephen King. Bộ phim điện ảnh có nhiều tình tiết gợi liên tưởng tới các tác phẩm nổi tiếng khác của nhà văn.

*Lưu ý: Bài viết tiết lộ một phần nội dung bộ phim The Dark Tower

Những chi tiết khán giả có thể bỏ qua trong ‘Tòa tháp Bóng đêm’ - Hình 1

The Shining: Ở đầu phim, cậu bé Jake (Tom Taylor) buộc phải tới gặp bác sĩ tâm lý bởi những hình ảnh mà mình chứng kiến trong đầu. Khi cậu được giải thích đó chỉ là giấc mơ, một cơn động đất nhẹ xảy ra. Chiếc bàn di chuyển, và khán giả thoáng thấy một khung ảnh rung nhẹ. Đó là bức hình khách sạn Overlook từ bộ phim kinh dị kinh điển The Shining (1980) vốn cũng được thực hiện dựa trên nguyên tác của Stephen King.

Những chi tiết khán giả có thể bỏ qua trong ‘Tòa tháp Bóng đêm’ - Hình 2

Một số người hâm mộ cho rằng hình ảnh hai chị em sinh đôi thuộc nhóm tù nhân của Walter Padick (Matthew McConaughey) ở đầu phim là chi tiết gợi nhắc tới hai chị em sinh đôi Grady cũng trong The Shining.

Những chi tiết khán giả có thể bỏ qua trong ‘Tòa tháp Bóng đêm’ - Hình 3

IT: Một bối cảnh thú vị trong phim là công viên bị bỏ hoang. Cảnh toàn cho thấy biển hiệu han rỉ ghi dòng chữ “Pennywise”, cùng một bàn tay hề đang cầm bóng bay. Đó là tên và hình ảnh biểu tượng của gã hề ma quái trong IT. IT sắp tái ngộ khán giả qua phiên bản điện ảnh mới vào đầu tháng 9 tới,.

Những chi tiết khán giả có thể bỏ qua trong ‘Tòa tháp Bóng đêm’ - Hình 4

Misery: Trong một cảnh phim, Walter Padick xuất hiện với cuốn tiểu thuyết Misery’s Child. Đó là tên tác phẩm văn học lãng mạn của Paul Sheldon (James Cann) trong bộ phim Misery (1990). Người phụ nữ Anne Wilkes (Kathy Bates) hâm mộ và bị ám ảnh về nó tới nỗi đã bắt cóc Sheldon rồi tra tấn ông để bắt nhà văn viết truyện cho riêng mình.

Những chi tiết khán giả có thể bỏ qua trong ‘Tòa tháp Bóng đêm’ - Hình 5

The Shawshank Redemption: Trong một khoảnh khắc rất ngắn, khán giả thấy xạ thủ Roland Deschain (Idris Elba) mở cánh cửa có treo tấm poster biểu tượng của Rita Hayworth. Đó cũng là bức ảnh mà tù nhân Andy Dufresne (Tim Robbins) sử dụng để che giấu lối vượt ngục của anh trong bộ phim kinh điển The Shawshank Redemption (1994).

Những chi tiết khán giả có thể bỏ qua trong ‘Tòa tháp Bóng đêm’ - Hình 6

1408: Những con số luôn đóng vai trò quan trọng trong các tác phẩm của King. 1408 là căn phòng trong khách sạn bị ma ám trong một truyện ngắn của ông, và cũng từng được chuyển thể thành phim điện ảnh vào năm 2007. Trong bộ phim The Dark Tower, nó là số cổng giúp hai nhân vật chính di chuyển từ Trung Giới (Mid-World) về Trái đất.

Những chi tiết khán giả có thể bỏ qua trong ‘Tòa tháp Bóng đêm’ - Hình 7

Children of the Corn: Trong một cảnh phim, Jake chạy trốn đám tay chân của Walter Padick đang săn đuổi mình. Cậu băng qua cánh đồng ngô, và trường đoạn khiến người xem nhớ tới Children of the Corn – tập truyện ngắn kinh dị về một thị trấn nơi lũ trẻ bị quỷ dữ thao túng để trở thành sát nhân hồi năm 1977. Tác phẩm của Stephen King cũng từng được chuyển thể lên màn bạc sau đó.

Những chi tiết khán giả có thể bỏ qua trong ‘Tòa tháp Bóng đêm’ - Hình 8

Cujo: Trong một cảnh quay tại New York, khán giả thấy một chú chó thuộc giống St. Bernard đang đi dạo trên phố cùng chủ nhân. Không phải tự nhiên mà ê-kíp The Dark Tower cho chú xuất hiện trong phim. Ở tác phẩm kinh dị Cujo (1981), con chó dại giết người dã man vốn cũng thuộc giống St. Bernard.

Những chi tiết khán giả có thể bỏ qua trong ‘Tòa tháp Bóng đêm’ - Hình 9

Mr. Mercedes: Tên sát nhân trong cuốn tiểu thuyết Mr. Mercedes (2014) của Stephen King chuyên vẽ lại hình mặt cười tại hiện trường gây án. Với The Dark Tower, ác nhân Walter Padick để lại dấu hiệu tương tự sau khi gây họa tại nhà của cậu bé Jake.

Những chi tiết khán giả có thể bỏ qua trong ‘Tòa tháp Bóng đêm’ - Hình 10

Christine: Chiếc xe đồ chơi trong phòng của Jake thuộc dòng 1958 Plymouth Fury. Trong cuốn tiểu thuyết Christine (1983) của Stephen King, một chiếc xe hơi cùng loại bị ma ám và gây ra hàng loạt tai nạn kinh hoàng.

Theo Zing

Tin liên quan

 
Chia sẻ
 

Chuyên mục: Phim Âu - Mỹ

 

Tags: , ,

 


Tin mớiDesktop version | Lên đầu