Phim âu - mỹ  

Chùm tác phẩm tham gia Liên hoan phim Đức tại Việt Nam lần thứ 8

Chùm tác phẩm tham gia Liên hoan phim Đức tại Việt Nam lần thứ 8


»

18:03:03 05/09/2017
Chia sẻ
 

9 bộ phim nổi bật của điện ảnh Đức trong thời gian qua như “Wild”, “Land of Mine”, “Tschick” sẽ được trình chiếu tại Hà Nội, TP.HCM, Hải Phòng, Đà Nẵng và Huế trong mười ngày tới.

Chùm tác phẩm tham gia Liên hoan phim Đức tại Việt Nam lần thứ 8 - Hình 1

24 Weeks (C13): Astrid (Julia Jenstch) là một nữ diễn viên hài thành công, có chồng (Bjarne Madel) đồng thời là quản lý. Họ đang chuẩn bị chào đón đứa con thứ hai chào đời, nhưng bỗng nhận tin rằng bé sinh ra sẽ không được khỏe mạnh. Ban đầu còn lạc quan, nhưng càng gần ngày sinh hạ, Astrid càng cảm thấy áp lực và lo lắng cho sự nghiệp của bản thân. Cô buộc phải tự đưa ra quyết định của riêng mình.

Chùm tác phẩm tham gia Liên hoan phim Đức tại Việt Nam lần thứ 8 - Hình 2

Berlin Syndrome (C18): Do đạo diễn Cate Shorland thực hiện, Mất tích ở Berlin là câu chuyện giật gân xoay quanh nữ nhiếp ảnh gia trẻ tuổi Clare (Teresa Palmer). Có cuộc tình một đêm chóng vánh với Andi (Max Riemelt), cô không ngờ mình lại bị hắn giam cầm sau khoảnh khắc mặn nồng và trải qua quãng thời gian đầy căng thẳng.

Chùm tác phẩm tham gia Liên hoan phim Đức tại Việt Nam lần thứ 8 - Hình 3

Familie Lotzmann (G): Câu chuyện hài hước về gia đình Lotzmann lấy tâm điểm là ông Hubert mới về hưu. Chỉ trong một buổi chiều, ông “bán đứng” cô con gái nổi loạn Bille cho cảnh sát, và vô tình để chiếc máy hút bụi nuốt trọn chú vẹt cảnh bảo bối của cả nhà. Hubert buộc phải tìm cách giải quyết mọi vấn đề trong vòng hai tiếng nếu như không muốn bị tống khứ ra khỏi nhà.

Chùm tác phẩm tham gia Liên hoan phim Đức tại Việt Nam lần thứ 8 - Hình 4

Millennials (C13): Anne (Anne Zohra Berrached) và Leo (Leonel Dietsche) là đôi bạn tốt tuổi ngoài 30, bất chấp những khác biệt trong tính cách. Cô gái lúc này là một đạo diễn thành công, quyết tâm theo đuổi sự nghiệp, nhưng lại có rất ít mối quan hệ xã hội. Ngược lại, chàng trai là kẻ mộng mơ, muốn trở thành nhiếp ảnh gia và khao khát tình yêu. Anne và Leo chính là những đại diện tiêu biểu cho “thế hệ Y” tại nước Đức.

Chùm tác phẩm tham gia Liên hoan phim Đức tại Việt Nam lần thứ 8 - Hình 5

Tiger Girl (C16): Tác phẩm tâm lý – hành động của đạo diễn Jakob Lass từng tham gia trình chiếu trong khuôn khổ Liên hoan phim Berlin lần thứ 67 là câu chuyện kỳ lạ về hai cô gái trẻ . Rumpf (Ella Rumpf) là một đả nữ với tài chiến đấu không ai bì kịp. Số phận khiến cô gặp gỡ Margarete (Maria Dragus) – một nữ nhân viên an ninh tư nhân từng thi trượt vào học viện cảnh sát. Và cả hai bắt đầu chuyến hành trình đầy bạo lực của mình.

Chùm tác phẩm tham gia Liên hoan phim Đức tại Việt Nam lần thứ 8 - Hình 6

Tschick (G): Do đạo diễn nổi tiếng Fatih Akin nhào nặn, Tschick là bộ phim hài – tâm lý dựa trên cuốn tiểu thuyết ăn khách cùng tên năm 2010 của nhà văn Wolfgang Herrndorf. Chuyện phim theo chân hai cậu thiếu niên ở vùng ngoại ô Berlin. Chúng “chôm chỉa” một chiếc xe Lada và bắt đầu kỳ nghỉ hè ý nghĩa cho riêng mình.

Chùm tác phẩm tham gia Liên hoan phim Đức tại Việt Nam lần thứ 8 - Hình 7

Land of Mine (C13): Thế chiến II kết thúc tại châu Âu vào tháng 5/1945, nhưng hậu quả mà nó để lại là không thể tưởng tượng nổi. Người Đức gieo mầm căm hận, và nay chính họ phải “gặt bão”. Land of Mine theo bước 12 binh lính Đức bị bắt làm tù binh, phải dò dẫm từng m2 tại một vùng bờ biển Đan Mạch để dọn sách số mìn mà chính đồng đội của họ từng ném xuống. Điều duy nhất duy trì ý chí sống sót cho nhóm tù binh là lời hứa được phép trở về quê hương sau khi hoàn thành nhiệm vụ.

Chùm tác phẩm tham gia Liên hoan phim Đức tại Việt Nam lần thứ 8 - Hình 8

Wild (C16): Wild là tác phẩm kỳ lạ có nhân vật chính là Ania (Lilith Stangenberg). Một hôm, cô chợt trông thấy một con sói giữa công viên, và khoảnh khắc đã khiến cuộc đời Ania đảo lộn. Gần như bị ám ảnh bởi con sói bí hiể m, cô gái trẻ cố gắng dứt bỏ những thói quen thường nhật, cố gắng xa lánh người xung quanh. Nhưng dường như điều đó càng khiến họ, trong đó có sếp Boris (Georg Friedrich), cảm thấy hứng thú với Ania.

Chùm tác phẩm tham gia Liên hoan phim Đức tại Việt Nam lần thứ 8 - Hình 9

Happy (C16): Là tác phẩm tài liệu duy nhất của sự kiện, Happy của nữ đạo diễn Carolin Genreith là câu chuyện kỳ lạ về chính cha cô. Sau khi chia tay vợ, ông thay đổi rất nhiều, mỗi năm lại đi Thái Lan vài tuần lễ. Điều đó khiến người đàn ông đáng kính bắ t đ ầ u bị dân chúng trong vùng xì xào là khác du lịch mại dâm. Dõi theo ống kính của Genreith, khán giả có cơ hội tìm ra sự thật.

Theo Zing

Tin liên quan

 
Chia sẻ
 

Chuyên mục: Phim Âu - Mỹ

 

Tags: , , , , ,

 

Xem nhiều


Tiêu điểm


Tin mới
Tin nổi bật


Bạn quan tâm?


Tin clip


Desktop version | Lên đầu