Phim âu - mỹ  

Đạo diễn 'The Force Awakens' quay lại thực hiện 'Star Wars IX'

Đạo diễn ‘The Force Awakens’ quay lại thực hiện ‘Star Wars IX’


»

11:56:53 14/09/2017
Chia sẻ
 

Đạo diễn “Star Wars: The Foce Awakens” J.J. Abrams – người khởi động bộ ba “Chiến tranh giữa các vì sao” mới – đã trở lại thực hiện phần IX, thay thế Collin Trevorrow.

Sau khi đạo diễn Colin Treverrow rời khỏi dự án Star Wars IX vào tháng 8, Disney và hãng Lucasfilm đã nhanh chóng tìm được người thay thế. Người được chọn là J.J. Abrams, đạo diễn vốn rất quen thuộc với loạt phim Star Wars.

Trước đó theo thông tin từ Lucasfilm, Colin Trevorrow ra đi vì những khác biệt về ý tưởng sáng tạo với nhà sản xuất. Do bộ phim chuẩn bị khởi quay vào tháng 1/2018 và dự kiến ra mắt trong năm 2019 nên phía nhà sản xuất phải gấp rút tìm đạo diễn thay thế.

Mới đây, theo thông báo mới nhất từ hãng phim, đạo diễn J.J. Abrams – người đứng sau bộ phim Star Wars: The Force Awaken – sẽ quay trở lại cầm trịch Star Wars IX.

Đạo diễn ‘The Force Awakens’ quay lại thực hiện ‘Star Wars IX’ - Hình 1

J.J. Abrams thay thế Colin Trevorrow ở vị trí đạo diễn Star Wars IX. Ảnh: Getty.

Theo đó, J.J. Abrams trở thành đạo diễn đầu tiên kể từ sau George Lucas được thực hiện nhiều hơn một tập Star Wars. Vị trí biên kịch của phim cũng bị thay đổi.

Chris Terrio, nhà biên kịch từng giành giải Oscar, sẽ chấp bút kịch bản phần IX cùng với J.J. Abrams. Kịch bản ban đầu do Jack Thorne viết nhiều khả năng sẽ không được sử dụng.

“J.J. Abrams đã đáp ứng mọi kỳ vọng với tác phẩm The Force Awakens và thật thú vị khi anh ấy cũng là người khép lại bộ ba phim Star Wars này”, đại diện hãng Lucasfilm tuyên bố.

Tuy nhiên theo tờ Deadline, đạo diễn kiêm biên kịch Rian Johnson của The Last Jedi mới thật sự là lựa chọn đầu tiên của Lucasfilm. Tuy nhiên Johnson đã từ chối.

Điều đó khiến hãng phim phải chuyển hướng sang J.J. Abrams. Việc Lucasfilm quyết định quay lại với J.J. Abrams được xem là lựa chọn hợp lý và an toàn.

Đạo diễn ‘The Force Awakens’ quay lại thực hiện ‘Star Wars IX’ - Hình 2

Đạo diễn J.J Abrams là người khởi xướng ra bộ ba Star Wars mới. Ảnh: Lucasfilm.

Hãng phim thật sự cần một người có nhiều kinh nghiệm và thấu hiểu những nội dung và giá trị cốt lõi của thương hiệu này để tránh những vướng mắc không đáng có khi bộ phim còn chưa được bấm máy.

Hơn nữa, Abrams là người đã khai sinh ra kỉ nguyên Star Wars mới, giới thiệu những nhân vật hoàn toàn mới và rất được yêu thích như Rey, Finn và Kylo Ren. Với Star Wars IX, ông sẽ có thể khép lại câu chuyện do chính ông tạo ra, giải đáp những thắc mắc còn đang bỏ ngỏ từ The Force Awakens.

Tập phim cuối cùng của loạt Star Wars mới xoay quanh câu chuyện về gia đình nhà Skywalker. Ngày phát hành của phim cũng bị dời lại hơn nửa năm, từ tháng 5/2019 sang đến tháng 12/2019.

Với thời điểm phát hành mới này, Star Wars IX sẽ đụng độ trực tiếp với Wonder Woman 2, ra mắt trước đó một tuần.

Theo Zing

Tin liên quan

 
Chia sẻ
 

Chuyên mục: Phim Âu - Mỹ

 

Tags: , , , , ,

 

Xem nhiều


Tiêu điểm


Tin mới
Tin nổi bật


Bạn quan tâm?


Tin clip


Desktop version | Lên đầu