Phim âu - mỹ  

Phim kinh dị của Jennifer Lawrence gây phản ứng trái ngược ở LHP Venice

Phim kinh dị của Jennifer Lawrence gây phản ứng trái ngược ở LHP Venice


»

13:51:01 07/09/2017
Chia sẻ
 

Câu chuyện ám ảnh trong bộ phim mới của cô đào tài năng khiến giới chuyên mônLiên hoan phim Venice (Italy) xôn xao trong ngày đầu tiên trình chiếu.

Hôm 4/9, bộ phim mới Mother! do Jennifer Lawrence và tài tử Javier Bardem đóng chính được trình chiếu ở Liên hoan phim Venice. Người cầm trịch tác phẩm kinh dị này là bạn trai của cô đào – Darren Aronofsky, nhà làm phim từng gây tiếng vang với Black Swan năm 2010.

Mother! kể về cuộc sống bình yên của đôi vợ chồng (do Jennifer Lawrence và Javier Bardem đóng) bị xáo trộn sau khi một cặp vợ chồng lạ tới thăm nhà họ.

Phim kinh dị của Jennifer Lawrence gây phản ứng trái ngược ở LHP Venice - Hình 1

Jennifer Lawrence và tài tử Javier Bardem tại LHP Venice hôm 4/9.

Ngay sau buổi công chiếu đầu tiên, Mother! trở thành đề tài gây tranh cãi trong giới phê bình. Loạt trang báo trích dẫn nhận xét của các nhà phê bình chia làm hai luồng chê và khen khá rõ rệt. Bộ phim được miêu tả từ “bữa tiệc bẩn thỉu” cho tới “mớ lộn xộn kỳ diệu lộng lẫy”.

Các lời khen đến từ nhà phê bình Ben Croll của IndieWire cho rằng Mother! là bộ phim táo bạo nhất của đạo diễn Darren từ trước tới nay khi không hề khiến anh thất vọng. Đồng tình với Ben, tờ The Guardian của Anh chấm bộ phim 5/5 bởi sự lo lắng ngày càng tăng dần, trở thành cơn ác mộng đen tối nối tiếp nhau.

Phim kinh dị của Jennifer Lawrence gây phản ứng trái ngược ở LHP Venice - Hình 2

Hình ảnh trong Mother!.

Ngược lại, không ít nhà phê bình không tiếc lời chê tác phẩm. Owen Gleiberman của tờ Variety cho rằng Mother! chứa nhiều yếu tố cho thấy bộ phim có nhiều tham vọng, nhưng kết thúc lại “chẳng có gì”. Tạp chí Time thì gọi tác phẩm “tham vọng và quê kệch giống như bức tranh sơn dầu của Hieronymus Bosch”. The Playlist trích nhận xét của Jessica Kiang rằng bộ phim là “một nỗi kinh hoàng nhàm chán”.

Phim kinh dị của Jennifer Lawrence gây phản ứng trái ngược ở LHP Venice - Hình 3

Sau nhiều tác phẩm thành công phòng vé, Jennifer có bộ phim lần đầu tiên gây tranh cãi trong giới phê bình.

Trong khi đó, báo giới cũng nhận định đây là lần đầu tiên Jennifer Lawrence có bộ phim gây tranh cãi trong giới chuyên môn nhiều nhất. Cô đào tài năng từng là “cục cưng” của các nhà phê bình sau thành công của Hunger Games, Silver Linings Playbook và Winter Bone.

Giữa những tranh cãi đầu tiên, Mother! tiếp tục chuyến công chiếu mới tại LHP Toronto vào ngày 15/9.

Trailer phim

Theo Danviet

Tin liên quan

 
Chia sẻ
 

Chuyên mục: Phim Âu - Mỹ

 

Tags: , , , , , ,

 

Xem nhiều


Tiêu điểm


Tin mới
Tin nổi bật


Bạn quan tâm?


Tin clip


Desktop version | Lên đầu