Phim châu á
   

“Wolf Warriors” (Chiến Binh Sói) chẳng cần trai đẹp vẫn gây sốt

“Wolf Warriors” (Chiến Binh Sói) chẳng cần trai đẹp vẫn gây sốt


»

20:35:11 13/05/2015
Chia sẻ
 

Bộ phim về đề tài quân sự hiện đại “Wolf Warriors” (Chiến Binh Sói) của Ngô Kinh gây ngạc nhiên khi thu về doanh thu khủng.

Dự án mới nhất Wolf Warriors (Chiến Binh Sói) của đạo diễn Ngô Kinh mang một thông điệp yêu nước xuyên suốt bộ phim. Ngô Kinh đã thai nghén nó trong bảy năm. Anh muốn làm một bộ phim chứng minh rằng những người đàn ông mạnh mẽ, cứng rắn, cũng có thể trở thành thần tượng của giới trẻ, chứ không phải là các anh chàng có gương mặt baby, trang phục lịch lãm, như trào lưu đang tràn ngập trên màn ảnh hiện nay.

“Wolf Warriors” (Chiến Binh Sói) chẳng cần trai đẹp vẫn gây sốt - Hình 1

“Wolf Warriors” (Chiến Binh Sói) chẳng cần trai đẹp vẫn gây sốt - Hình 2

Wolf Warriors được quay ở Nam Kinh. Đặc biệt, bộ phim sử dụng rất nhiều súng ống, xe tăng, phi cơ vũ trang và các trang thiết bị quân sự hiện đại. Đây là bộ phim thứ hai về đề tài quân sự – chiến tranh mà Ngô Kinh thực hiện trong sự nghiệp của mình. Trong phim, anh vào vai Vương Lãnh Phong – một người lính sẵn sàng xông pha trên chiến trường.

“Wolf Warriors” (Chiến Binh Sói) chẳng cần trai đẹp vẫn gây sốt - Hình 3

Tuy nhiên, trong một lần thực hiện nhiệm vụ, vì cãi lời chỉ huy và đánh chết một phần tử khủng bố, Lãnh Phong đã bị khai trừ khỏi quân đội. Tên phần tử bị anh tiêu diệt chính là em trai của trùm ma túy Mẫn Đăng. Không can tâm với cái chết của em trai mình, Mẫn Đăng và tên lính đánh thuê Lão Miêu đã quay về Trung Quốc để trả thù Lãnh Phong.

“Wolf Warriors” (Chiến Binh Sói) chẳng cần trai đẹp vẫn gây sốt - Hình 4

Ngô Kinh bắt đầu sự nghiệp diễn xuất của mình vào giữa những năm 1990 và nhanh chóng trở thành thần tượng của giới trẻ nhờ gương mặt “ăn gian” tuổi cùng khả năng diễn xuất ấn tượng. Tuy nhiên, với dự án mới nhất Wolf Warriors, trong đó anh làm đạo diễn và đóng vai chính, Ngô Kinh đã trở lại và thiết lập một mô hình mới cho việc sản xuất phim hành động quân sự hiện đại tại đại lục.

“Wolf Warriors” (Chiến Binh Sói) chẳng cần trai đẹp vẫn gây sốt - Hình 5

Trước khi phim ra mắt tại Trung Quốc, những kỳ vọng dành cho Wolf Warriors hầu như rất hiếm. Trong một phỏng vấn với Global Times, Ngô Kinh nói đùa về giấc mơ đã được hoàn thành của mình: “Tôi đã chuẩn bị cho tình huống vườn không nhà trống tại các rạp chiếu phim. Tôi nghĩ, mình sẽ là anh hùng nếu nó thành công và sẽ là chiến binh tử vì đạo nếu phim thất bại”.

“Wolf Warriors” (Chiến Binh Sói) chẳng cần trai đẹp vẫn gây sốt - Hình 6

Tuy nhiên, những lo lắng của Ngô Kinh đã không xảy ra. Wolf Warriors đã gây ngạc nhiên cho giới làm phim và khán giả hâm mộ khi thu về 40 triệu nhân dân tệ (khoảng 6,46 triệu USD, tức 139,85 tỷ đồng) trong ngày đầu tiên; cán mốc 84 triệu USD (1.818,7 tỷ đồng) chỉ sau 3 tuần khởi chiếu. Có rất nhiều cuộc thảo luận diễn ra trên các diễn đàn về bí quyết thành công của bộ phim. Nhiều người cho rằng, vì phim hành động quân sự hiện đại là một thể loại tương đối mới ở Trung Quốc và thời điểm đó không có nhiều phim bom tấn nhập khẩu chiếu tại các rạp.

“Wolf Warriors” (Chiến Binh Sói) chẳng cần trai đẹp vẫn gây sốt - Hình 7

Tuy nhiên, Ngô Kinh bày tỏ ý kiến của riêng mình. Anh nói: “Tôi nghĩ rằng có thể bộ phim đã mang lại cho người xem cảm giác anh hùng hay yêu nước. Đã có rất nhiều phim về đề tài yêu nước thành công, nhưng đều quá lâu rồi. Khán giả ngày nay thiếu một cái gì đó làm họ sôi sục lên trong máu của họ”.

Theo Ngô Kinh, hiện nay, các phim kung fu và phim hành động về đề tài cảnh sát – xã hội đen xuất hiện nhan nhản tại các rạp, trong khi phim quân đội hiện đại thì rất hiếm, vì quá trình sản xuất gặp rất nhiều khó khăn. Anh hầu như không có những bộ phim tiền nhiệm để tham khảo, khó khăn trong việc sử dụng thiết bị quân sự và vũ khí, thuật ngữ quân sự chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, nhà sản xuất còn lo lắng không biết phim có tiết lộ bí mật quân sự nào không. Nhưng mọi việc đã được đền đáp khi phim ra rạp.

“Wolf Warriors” (Chiến Binh Sói) chẳng cần trai đẹp vẫn gây sốt - Hình 8

Ngoài sự góp mặt của đạo diễn Ngô Kinh, Wolf Warriors còn có các diễn viên tên tuổi như Dư Nam, Nghê Đại Hoành cùng ngôi sao võ thuật Hollywood Scott Adkins. Wolf Warriors (Chiến Binh Sói) sẽ ra rạp tại Việt Nam vào ngày 15/5/2015.

Nhân dịp Wolf Warriors được chiếu tại Việt Nam, hãng phát hành dành tặng khán giả 6 vé xem phim tại Hà Nội. Để giành lấy cơ hội sở hữu chúng, bạn hãy gửi cảm nhận của mình về những bộ phim võ thuật/hành động trước đây của Ngô Kinh vào hòm thư cinegame@kenh14.vn kèm thông tin cá nhân chi tiết. Chúc bạn may mắn!

TheoTrang Thùy / Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

 
Chia sẻ
 

Chuyên mục: Phim châu Á

« »

 

Tags: ,

 

Tin mới


Tiêu điểmBạn nghĩ gì?


Chuyện của sao


Người đẹp


Sành điệu


Truyền hình thực tế


sao việt


Desktop version | Lên đầu