Phim châu á  

'Tôn Ngộ Không yêu ai, cần gì phải hỏi Lục Tiểu Linh Đồng'

‘Tôn Ngộ Không yêu ai, cần gì phải hỏi Lục Tiểu Linh Đồng’


»

23:43:41 17/07/2017
Chia sẻ
 

Trong buổi trò chuyện với truyền thông, tác giả “Ngộ Không kỳ truyện” cho rằng Tôn Ngộ Không có tình yêu nam nữ là chuyện bình thường.

Ngộ Không kỳ truyện là bản phim mới nhất làm về vua khỉ. Trong phim này, tác giả Kim Tại Hà đã tạo nên câu chuyện ngôn tình với mối tình giữa Ngộ Không và Tử Hà tiên tử.

Trả lời phỏng vấn độc quyền với QQ, Kim Tại Hà và đạo diễn Quách Tử Kiện thẳng thắn nói về tranh luận: “Tại sao để Tôn Ngộ Không rơi vào lưới tình”.

‘Tôn Ngộ Không yêu ai, cần gì phải hỏi Lục Tiểu Linh Đồng’ - Hình 1

Biên kịch Kim Tại Hà và đạo diễn Quách Tử Kiện nói về việc để Ngộ Không yêu trên màn ảnh. Ảnh: QQ.

Kim Tại Hà thừa nhận không quan tâm đến phản ứng “tiền bối” Lục Tiểu Linh Đồng khi để Ngộ Không đau khổ trong tình yêu. “Tôi chưa bao giờ nghĩ đến chuyện đó, tại sao phải nghĩ?”, Kim Tại Hà nói.

Theo tác giả trẻ tuổi, bản Tây du ký 1986 thành công nhưng không phải khuôn mẫu. “Chú Lục Tiểu Linh Đồng quá truyền thống, cho rằng Ngộ Không không thể yêu đương bất kỳ ai vì đó là tuân thủ nguyên tác. Tôi có thể hiểu suy nghĩ này. Nhưng tiền bối cần nhìn mọi vấn đề ở nhiều góc độ”, Kim đưa ra ý kiến.

“Tôn Ngộ Không gần giống con người, tại sao không thể yêu? Tôn Ngộ Không quý sư phụ, yêu thương mọi người, lý do nào cấm yêu phụ nữ. Tôi yêu quý Tôn Ngộ Không, cũng chỉ muốn nhân vật ngày càng hoàn hảo”, Kim Tại Hà bác bỏ quan điểm của Lục Tiểu Linh Đồng.

‘Tôn Ngộ Không yêu ai, cần gì phải hỏi Lục Tiểu Linh Đồng’ - Hình 2

Ngộ Không yêu Tử Hà tiên tử trong phim, đây cũng là tình tiết khiến nhân vật khổ sở muốn theo Đường Tăng thỉnh Kinh. Ảnh: QQ.

Chia sẻ về lý do viết Ngộ Không kỳ truyện, tác giả họ Kim nói: “Năm 2000, tôi thất vọng khi xem Tân Tây du ký. Vì thế, tôi viết Ngộ Không kỳ truyện. Tôi muốn tạo ra nhân vật vua khỉ ngày càng giống người, có nỗi khổ, có tình cảm. Người bình thường sẽ cảm thấy thế nào khi trải qua trận đại náo thiên cung huy hoàng rồi lại chịu cảnh giam cầm 500 năm trên núi?”.

Nội tâm nhân vật giằng xé là điều Ngô Thừa Ân đã không làm được trong tiểu thuyết gốc. “Sống ở Hoa Quả Sơn như thế nào, đến thiên cung ra sao là những tình tiết bị bỏ qua. Chúng tôi muốn tạo ra Tôn Ngộ Không thời niên thiếu”, đạo diễn Quách Tử Kiện nói.

Anh cho rằng quá trình tâm lý của Ngộ Không gần giống con người: “Tại sao từ một người tự do, hiếu động lại trở nên tuyệt vọng sẵn sàng theo Đường Tăng đi lấy Kinh? Đó là hành trình trưởng thành về tâm lý”.

‘Tôn Ngộ Không yêu ai, cần gì phải hỏi Lục Tiểu Linh Đồng’ - Hình 3

Lục Tiểu Linh Đồng cho rằng để Ngộ Không yêu đương là có lỗi với tổ tông.

Trong buổi trò chuyện, Quách Tử Kiện khẳng định đang tạo ra phiên bản Tôn Ngộ Không dành cho những người trẻ tuổi.

Trước đó, trả lời với báo chí, Lục Tiểu Linh Đồng phản đối chuyện xào nấu cải biên Tôn Ngộ Không. “Tôi bất bình khi Tây du ký biến thành tiểu thuyết ngôn tình, đây là chuyện có lỗi với tổ tông. Phương châm của tôi là trung thành nguyên tác, cẩn trọng khi sửa đổi”, Lục Tiểu Linh Đồng nói.

Nghệ sĩ gạo cội cho biết ông bất lực chứng kiến cảnh Tôn Ngộ Không hay Đường Tăng và yêu quái nói lời yêu thương trên màn ảnh.

Theo Zing

Tin liên quan

 
Chia sẻ
 

Chuyên mục: Phim châu Á

 

Tags: , , ,

 

Xem nhiều


Tiêu điểm


Tin mới
Tin nổi bật


Bạn quan tâm?


Tin clip


Desktop version | Lên đầu