Phim châu á  TIN MỚI
Hà Nhuận Đông bị đánh suýt chết, Tôn Lệ quyết lấy chồng chỉ trong "1 nốt nhạc"

Hà Nhuận Đông bị đánh suýt chết, Tôn Lệ quyết lấy chồng chỉ trong “1 nốt nhạc”


»

12:00:54 03/09/2017
 
Chia sẻ

Trong tập mới nhất của “Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn”, Tôn Lệ – Hà Nhuận Đông đã chính thức thành vợ trong một tình huống chẳng thể nào oái ăm hơn.

Tập 5 và 6 của phim truyền hình Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn vừa lên sóng vào tối 1/9. Đúng như kỳ vọng của khán giả, Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn tiếp tục mang đến chuỗi những tình tiết hấp dẫn, kịch tính, đau khổ có nhưng cũng khiến người xem dễ dàng rơi nước mắt. Mở đầu tập phim, Ngô Sính (Hà Nhuận Đông) bất chấp lệnh cấm của cha để một mình đi sang nhà họ Thẩm viếng lễ tang Thẩm Nguyệt Sinh. Hai nhà Thẩm – Ngô tuy là thương nhân có tiếng trong vùng nhưng trước giờ không ưa nhau. Nay Nguyệt Sinh vô cớ chết trong nhà kho của nhà họ Ngô nên mâu thuẫn càng tăng lên gấp bội. Giữa lúc nhà họ Thẩm oán giận vì cho rằng Ngô Sính là kẻ đã giết chết Nguyệt Sinh, anh chàng hiền lành này lại một mình đi đến. Thế là em trai Nguyệt Sinh – Thẩm Tinh Di (Trần Hiểu) đã chặn đường đánh Ngô Sính.

Hà Nhuận Đông bị đánh suýt chết, Tôn Lệ quyết lấy chồng chỉ trong “1 nốt nhạc” - Hình 1

Hà Nhuận Đông bị đánh suýt chết, Tôn Lệ quyết lấy chồng chỉ trong “1 nốt nhạc” - Hình 2

Thẩm Tinh Di oán hận Ngô Sính vì cho rằng chàng đã giết chết Nguyệt Sinh.

Hà Nhuận Đông bị đánh suýt chết, Tôn Lệ quyết lấy chồng chỉ trong “1 nốt nhạc” - Hình 3

Ngô Sính bị Tinh Di đáng trọng thương giữa đường.

Sau trận đánh thập tử nhất sinh này, Ngô Sính nằm thoi thóp trên giường, tất cả các đại phu được gọi đến chẩn bệnh cho chàng đều lắc đầu chào thua. Để cứu Ngô Sính, Ngô lão gia tìm đủ mọi cách, nhưng tất cả đều hoài công vô ích. Đến phút cuối cùng, Ngô lão gia đành phải thử vận may một phen với trò “cưới vợ cho con”. Nghĩa là nhờ thầy lập trận pháp, cưới một tiểu thư khuê cát về làm vợ Ngô Sính, đến đêm động phòng, Ngô Sính tự khắc tỉnh lại.

Hà Nhuận Đông bị đánh suýt chết, Tôn Lệ quyết lấy chồng chỉ trong “1 nốt nhạc” - Hình 4

Tinh Dị nhốt vào nhà lao, trong khi đó Ngô Sính nằm thoi thóp trên giường.

Mang kế sách này đến gặp người bạn lâu năm Hồ lão gia, Ngô lão gia thuyết phục ông gả Hồ Vịnh Mai (Hồ Hạnh Nhi) cho Ngô Sính. Vốn yêu Ngô Sính từ lâu, Vịnh Mai chẳng ngại ngần nhận lời ngay tức khắc. Dẫu vậy, chính cô cũng còn nghi ngờ vì lo sợ Ngô Sính sẽ mãi không tỉnh lại nữa. Ngày giờ thành thân đã định, hai nhà Ngô – Hồ tưng bừng chuẩn bị lễ lạc chờ đám cưới. Nhưng oái ăm thay, Đỗ Minh Lễ đã xuất hiện kịp thời và gây áp lực cho Hồ lão gia. Đỗ Minh Lễ nói rằng nhà họ Ngô sắp có họa sát thân, nếu gả Hồ Vịnh Mai cho Ngô Sính, khả năng lớn Vịnh Mai cũng không giữ được mạng. Thật ra đây chỉ là lời nói dối, bởi Đỗ Minh Lễ vốn yêu thầm Vịnh Mai. Hắn bày ra kế hoạch này mục đích là để Vịnh Mai không cưới Ngô Sính.

Tin lời Đỗ Minh Lễ, Hồ lão gia không gả con gái đi nữa. Thế là ngày giờ thành thân đã định, người nhà họ Ngô đợi mãi mà vẫn chẳng thấy cô dâu. Quá đau đớn và thất vọng, Ngô lão gia kêu gào trong nước mắt. Đúng lúc này, Châu Doanh (Tôn Lệ) nổi máu anh hùng và quyết định thay thế Vịnh Mai để làm cô dâu của Ngô Sính. Châu Doanh vì thương Ngô Sính hiền lành, chất phác, lúc sinh tử cận kề lại còn mang nhục nhã, ê chề, thế nên cô quyết định lấy chồng chỉ trong “1 nốt nhạc”. Không cần suy nghĩ thiệt hơn, Châu Doanh chạy ào đến kiệu hoa và đòi thành thân với Ngô Sính. Chứng kiến cảnh tượng lâm li bi đát này, những người xung quanh vừa mừng vừa tủi.

Hà Nhuận Đông bị đánh suýt chết, Tôn Lệ quyết lấy chồng chỉ trong “1 nốt nhạc” - Hình 5

Hà Nhuận Đông bị đánh suýt chết, Tôn Lệ quyết lấy chồng chỉ trong “1 nốt nhạc” - Hình 6

Đỗ Minh Lễ gây áp lực để Hồ lão gia không gả con gái.

Hà Nhuận Đông bị đánh suýt chết, Tôn Lệ quyết lấy chồng chỉ trong “1 nốt nhạc” - Hình 7

Hồ Vịnh Mai khóc nức nở khi cha không cho cưới Ngô Sính.

Nhưng ông trời vốn thương xót người hiền lành, đêm động phòng đó, Ngô Sính đã thực sự tỉnh lại. Nhìn thấy Châu Doanh, Ngô Sính vui như mở hội. Chàng đề nghị nàng rằng từ đây hãy ở lại nhà họ Ngô mãi mãi để làm thiếu phu nhận. Dẫu vậy, sự đời đâu có dễ như những gì người ta tưởng tượng, hành trình làm thiếu phu nhân mở ra cho Châu Doanh hàng tá rắc rối. Bởi cô vốn là thiếu nữ phiêu bạt giang hồ, chẳng hề dịu dàng, đằm thắm hay tận tường những quy tắc của các gia đình giàu có.

Hà Nhuận Đông bị đánh suýt chết, Tôn Lệ quyết lấy chồng chỉ trong “1 nốt nhạc” - Hình 8

Châu Doanh.

Hà Nhuận Đông bị đánh suýt chết, Tôn Lệ quyết lấy chồng chỉ trong “1 nốt nhạc” - Hình 9

Ngô lão gia khóc thương khi Vịnh Mai từ hôn phút cuối.

Hà Nhuận Đông bị đánh suýt chết, Tôn Lệ quyết lấy chồng chỉ trong “1 nốt nhạc” - Hình 10

Châu Doanh quyết định cưới Ngô Sính trong lúc lâm nguy nhất.

Hà Nhuận Đông bị đánh suýt chết, Tôn Lệ quyết lấy chồng chỉ trong “1 nốt nhạc” - Hình 11

Nhưng nào ngờ, ngay trong đêm động phòng Ngô Sính đã tỉnh lại.

Hà Nhuận Đông bị đánh suýt chết, Tôn Lệ quyết lấy chồng chỉ trong “1 nốt nhạc” - Hình 12

Vậy là Châu Doanh trở thành vợ Ngô Sính theo cái cách không ai ngờ tới nhất.

Shindo / Theo Thời đại

Tin liên quan

 
Chia sẻ
 

Chuyên mục: Phim châu Á

 

Tags: , , , ,

 


Tin mớiDesktop version | Lên đầu