Phim châu á
  

Lý do "kẻ tiểu nhân giở trò đồi bại với Tiểu Long Nữ" bị đổi tên

Lý do “kẻ tiểu nhân giở trò đồi bại với Tiểu Long Nữ” bị đổi tên


»

14:19:12 06/10/2017
Chia sẻ
 

Doãn Chí Bình – kẻ tiểu nhân cướp lần đầu tiên của Tiểu Long Nữ – bị đổi tên bắt đầu từ phiên bản “Thần điêu đại hiệp 2006″.

Nhân vật Doãn Chí Bình trong Thần điêu đại hiệp của Kim Dung được xây dựng là một tên tiểu nhân bỉ ổi, mưu mô nhưng lại yêu say đắm Tiểu Long Nữ. Tuy nhiên, hình tượng xấu xa này của Doãn Chí Bình đã khiến những đạo sĩ trong Đạo giáo phản đối gay gắt vì trên thực tế, đây là một nhân vật có thật trong lịch sử và là người đức cao vọng trọng trong Đạo giáo. Ông đi khắp nơi để truyền giáo giúp người, chưa từng dính vào phân tranh giang hồ và cũng chưa từng động tâm trước phụ nữ.

Sau này, Kim Dung đã chính thức lên tiếng xin lỗi: “Tôi biết, Doãn Chí Bình là một vị Đạo nhân đức cao vọng trọng trong Đạo giáo, tôi cũng đã cải chính lại trong bộ tiểu thuyết mới nhất rồi, chỉ là cùng họ cùng tên nhưng không còn là Thanh Hòa Chân Nhân nữa”.

Chính vì thế, 2 phiên bản Thần điêu đại hiệp gần đây nhất là năm 2006 và năm 2014, nhân vật Doãn Chí Bình trong nguyên tác đã được đổi tên thành Chân Chí Bính.

1. Trình Hạo Phong (1976) – mỹ nam cổ trang vạn người mê

Trình Hạo Phong tốt nghiệp Học viện Hý kịch Thượng Hải, khoa Dẫn chương trình. Năm 1995, sau khi tốt nghiệp, Trần Hạo Phong được giữ lại trường làm giảng viên, đồng thời tham gia dẫn chương trình cho một vài chương trình truyền hình.

 Đến năm 2002, Trần Hạo Phong bước chân vào làng giải trí với vai diễn đầu tiên trong  bộ phim Tình cờ. Năm 2004, với gương mặt điển trai, ăn hình, Trình Hạo Phong được đạo diễn Trương Kỷ Trung chọn vào vai Chân Chí Bính (Doãn Chí Bình) trong phiên bản Thần điêu đại hiệp năm 2006 do Huỳnh Hiểu Minh và Lưu Diệc Phi thủ vai chính.

Lý do “kẻ tiểu nhân giở trò đồi bại với Tiểu Long Nữ” bị đổi tên - Hình 1

Trong Thần Điêu Đại Hiệp bản 2006, Doãn Chí Bình đổi tên thành Chân Chí Bính

Trong Thần điêu đại hiệp bản 2006, với ánh mắt thâm tình và u buồn của mình, nhân vật Chân Chí Bính ( Doãn Chí Bình cũ) của Trần Hạo Phong đã bớt đi phần “đáng ghét” và nhận được sự đón nhận tích cực của khán giả. 

Video Doãn Chí Bình giở trò đồi bại với Tiểu Long Nữ trong phiên bản 2006

Sau vai diễn Chân Chí Bính, Trình Hạo Phong được đạo diễn Trương Kỷ Trung tin tưởng giao cho vai chính trong phim Bích Huyết Kiếm. Sau đó, nam diễn viên tiếp tục tham gia nhiều bộ phim đình đám khác và đưa tên tuổi của mình đến gần hơn với khán giả như: Tân Tây Du Ký, Pháp Y Tần Minh, Cô Phương Bất Tự Thưởng… Trần Hạo Phong được đánh giá là diễn viên có nền tảng diễn xuất chắc chắn, nắm bắt nhân vật tốt.

Lý do “kẻ tiểu nhân giở trò đồi bại với Tiểu Long Nữ” bị đổi tên - Hình 2

Các vai diễn ấn tượng khác của Trình Hạo Phong

2. Tống Dương (1983) – vai phụ được chú ý nhất trong “Thần điêu đại hiệp”

Lý do “kẻ tiểu nhân giở trò đồi bại với Tiểu Long Nữ” bị đổi tên - Hình 3

Phiên bản Chân Chí Bính (Doãn Chí Bình) của Tống Dương

Tống Dương vào vai Chân Chí Bính trong phiên bản Thần điêu đại hiệp mới nhất năm 2014 do Vu Chính làm đạo diễn. Đây là phiên bản gây nhiều tranh cãi do tạo hình của hai nhân vật chính là Trần Hiểu và Trần Nghiên Hy không được sự ủng hộ của khán giả.

Lý do “kẻ tiểu nhân giở trò đồi bại với Tiểu Long Nữ” bị đổi tên - Hình 4

Dàn diễn viên chính và việc sửa đổi quá nhiều tình tiết trong nguyên tác khiến phiên bản mới nhất năm 2014 không được lòng khán giả

Trong phiên bản này, cảnh Chân Chí Bính giở trò đồi bại với Tiểu Long Nữ cũng dấy lên nhiều tranh luận mạnh mẽ do được thực hiện một cách “nhạy cảm” quá đà. Tuy nhiên, một phần do được đổi tên thành Chân Chí Bính thay vì tên Doãn Chí Bình đã gắn với biệt danh “dâm tặc” trong các phần trước, một phần do ngoại hình điển trai của Tống Dương nên nhân vật Chân Chí Bính trong phiên bản này nhận được khá nhiều sự cảm thông và chú ý của khán giả.

Video Chân Chí Bính giở trò đồi bại với Tiểu Long Nữ gây tranh cãi trong phiên bản 2014

Tống Dương với ngoại hình điển trai và diễn xuất tinh tế được coi là thế hệ tiểu sinh có thực lực mới của làng giải trí Hoa ngữ.

Trước vai diễn Chân Chí Bính trong Thần điêu đại hiệp, nam diễn viên từng góp mặt trong nhiều bộ phim nổi tiếng khác và được đánh giá cao về khả năng diễn xuất như: Thiến niên Dương Gia Tướng, Tiên kiếm kỳ hiệp truyện 3, Phi tần Đại Minh… Hai bộ phim gần đây nhất có sự tham gia của nam diễn viên họ Tống là Sư phụ và Đao bối tàng thân đều thuộc thể loại phim võ thuật, hành động.

Lý do “kẻ tiểu nhân giở trò đồi bại với Tiểu Long Nữ” bị đổi tên - Hình 5

Tống Dương được coi là thế hệ tiểu sinh có thực lực mới của làng giải trí

Theo Danviet

Tin liên quan

 
Chia sẻ
 

Chuyên mục: Phim châu Á

11:31:39 06/10/2017 08:11:30 07/10/2017

 

Tags: , , , ,

 

Tin mới


Tiêu điểmBạn nghĩ gì?


Chuyện của sao


Người đẹp


Sành điệu


Truyền hình thực tế


thế giớiDesktop version | Lên đầu