Phim việt  

Helen Thanh Đào: “Tôi đoan trang, e ấp...”

Helen Thanh Đào: “Tôi đoan trang, e ấp…”


»

11:26:11 23/01/2010
Chia sẻ
 

“Cũng có thể nói Helen là con gái Việt Nam 100%, đoan trang, e ấp khi nói chuyện với phái nam…Nói chung, tuy định cư ở nước ngoài nhiều năm rồi, nhưng Helen vẫn tự hào mình là con gái Việt”, diễn viên Helen Thanh Đào tâm sự.

Helen Thanh Đào – cái tên nghe có vẻ rất Tây, hãy cho biết ý nghĩ và xuất xứ của nó?

Ở nước ngoài, Helen là cái tên mọi người gọi, còn Thanh Đào là tên tiếng Việt. Về Việt Nam, tham gia vào lĩnh vực nghệ thuật, đã có diễn viên mang tên gần giống mình, có thể sẽ bị gọi nhầm bằng cái tên ấy nên Helen ghép 2 tên lại với nhau cho dễ nhớ và thân thiện.

Trong phim Helen thường vào những vai diễn rất cá tính, vậy Helen ở ngoài đời phải hình dung như thế nào nhỉ?

Tính tình Helen hoạt bát, thẳng thắn, nhiệt huyết trong cuộc sống cũng như trong công việc. Cũng có thể nói Helen là con gái Việt Nam 100%, đoan trang, e ấp khi nói chuyện với phái nam…Nói chung, tuy định cư ở nước ngoài nhiều năm rồi, nhưng Helen vẫn tự hào mình là con gái Việt.

Helen Thanh Đào: “Tôi đoan trang, e ấp…” - Hình 1

Vừa rồi Helen tham gia đoàn phim Định mệnh, có thể bật mí về vai diễn mới này?

Định mệnh là phim truyền hình dài 30 tập. Helen vào vai Bích Trâm – một vai diễn đầy kịch tính, đòi hỏi sự đầu tư nghiêm túc và cũng là một thử thách mới đối với chính bản thân Helen. Cuộc đời sóng gió của cô gái này cũng giống như cái tên của bộ phim vậy. Helen sẽ không bật mí nhiều, vì Helen muốn dành sự bất ngờ cho khán giả khi bộ phim phát sóng.

Định cư ở nước ngoài từ nhỏ, vậy rào cản với Helen khi tham gia diễn xuất có phải là ngôn ngữ không?

Hàng rào ngăn cản đối với Helen tuy nó vô hình nhưng ngôn ngữ không phải là tất cả. Gia đình Helen tuy định cư ở nước ngoài nhưng vẫn giữ gìn và phát huy những giá trị trong sáng của người Việt. Ngôn ngữ cũng vậy, Helen được lớn lên tại Việt Nam, đến năm 14 tuổi mới sang nước ngoài nên đó không phải là vấn đề.

Helen Thanh Đào: “Tôi đoan trang, e ấp…” - Hình 2

Với Helen, nếu không về VN đóng phim, thì Tiếng Việt có tầm quan trọng như thế nào trong cuộc sống?

Khi chưa về tham gia vào làng điện ảnh Việt, tiếng Việt vẫn là ưu tiên số một của Helen, vì nó là nguồn gốc của mình. Nó là cái mà người ta gọi là: Quê Hương. Cho dù hôm nay, Helen nói được nhiều thứ tiếng, nhưng tiếng Việt vẫn là tiếng nói đầu tiên trong cuộc đời của Helen.

Người ta nói, Helen là “người nhà” của đạo diễn Trần Cảnh Đôn, Helen giải thích sao về việc này?

Có lẽ Helen đã đóng nhiều phim do đạo diễn Trần Cảnh Đôn chỉ đạo nên mọi người tưởng Helen là “người nhà” như anh nói. Đạo diễn Trần Cảnh Đôn rất khó trong công việc, vì vậy sự siêng năng, nhiệt huyết trong công việc của Helen là lý do vì sao Helen tham gia khá nhiều bộ phim do đạo diễn Trần Cảnh Đôn đảm nhận. Với Helen, đạo diễn Trần Cảnh Đôn còn là một người thầy mẫu mực.

Helen Thanh Đào: “Tôi đoan trang, e ấp…” - Hình 3

Vừa làm người mẫu, vừa làm diễn viên, Helen có định “tấn công” sang một lĩnh vực khác?

Trong phim Định mệnh, Helen vào vai Bích Trâm – một cô con gái nhà nghèo, ban ngày phải đi bán nữ trang, ban đêm đi hát ở phòng trà để có tiền trang trải cuộc sống cho gia đình và 2 em còn đang đi học. Để vào vai diễn này, Helen đã phải học luyện thanh để có thể diễn những cảnh quay biểu diễn trên sân khấu. Và tháng 3 này, Helen được mời sang Trung Quốc với tư cách là một ca sĩ. Hiện Helen đang ráo riết chuẩn bị để hoàn thành tốt vai trò mới của mình.

Năm mới đến rồi, Helen thường làm gì vào những dịp như thế này. Có thể bật mí cho khán giả chút dự định trong năm 2010?

Năm hết Tết đến, Helen sẽ bay về nhà để nhận tiền lì xì từ ba mẹ, rồi cùng gia đình đi chúc Tết bà con cô bác,…để nhận lì xì tiếp (cười). Tiếp theo, Helen sẽ tiếp tục luyện thanh cho chất giọng của mình ngày càng tốt hơn. Và hy vọng, với vai Bích Trâm trong phim Định mệnh, khán giả sẽ dành cho Helen tình cảm nhiều hơn nữa. Nhân dịp này, Helen cũng xin gửi tới những người đã luôn và đang yêu thương Helen lời chúc sức khỏe và lời chào thân thương nhất!

Theo TGĐA/TTOL

Tin liên quan

 
Chia sẻ
 

Chuyên mục: Phim Việt

 

Tags: ,

 

Xem nhiều


Tiêu điểm


Tin mới
Tin nổi bật


Bạn quan tâm?


Tin clip


Desktop version | Lên đầu