Tin tức giải trí 
« | »

Thủ tục đăng ký vào những trường không tổ chức thi

| |

- 22/03/2014
 

Em muốn đăng ký dự thi vào những trường không tổ chức thi thì phải làm thế nào? (Trọng Hà, Thanh Hóa)

Thủ tục đăng ký vào những trường không tổ chức thi

Thí sinh có nguyện vọng học tại trường đại học, cao đẳng không tổ chức thi tuyển sinh phải nộp hồ sơ đăng ký dự thi, lệ phí tuyển sinh và dự thi tại trường đại học, cao đẳng tổ chức thi có cùng khối thi. Ảnh: HH.

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, thí sinh có nguyện vọng học tại trường đại học, cao đẳng không tổ chức thi tuyển sinh phải nộp hồ sơ đăng ký dự thi, lệ phí tuyển sinh và dự thi tại trường đại học, cao đẳng tổ chức thi có cùng khối thi.

Các trường đại học, cao đẳng có tổ chức thi, nhận hồ sơ ĐKDT, lệ phí tuyển sinh và tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh có nguyện vọng học tại các trường không tổ chức thi được dự thi. Sau khi chấm thi xong, những trường này không xét tuyển thí sinh có nguyện vọng học tại các trường không tổ chức thi mà gửi Giấy chứng nhận kết quả thi cùng dữ liệu kết quả thi cho trường mà thí sinh đã đăng ký nguyện vọng trước ngày 10/8.

Những trường không tổ chức thi phải cử người đến nhận phiếu đăng ký dự thi của thí sinh có nguyện vọng học tại trường mình trong ngày bàn giao hồ sơ đăng ký dự thi. Sau khi có kết quả thi do các trường tổ chức thi gửi về, những trường này lên thống kê điểm trên máy tính, xét tuyển thí sinh, gửi Giấy triệu tập cho thí sinh trúng tuyển hoặc Giấy chứng nhận kết quả thi cho thí sinh không trúng tuyển để các sở GD&ĐT chuyển cho thí sinh.

Theo TNO

Tags: , ,

Videos: hồ sơ đăng ký dự thi, tuyển sinh 2014, các trường không tổ chức thi

Chuyên mục: Học hành

« | »

Bài liên quan


Tin mới


Tiêu điểm


Tin xem nhiều

CategoresDesktop version | Lên đầu