Cách chức hiệu trưởng tham ô gần 200 triệu đồng
 « | »

Cách chức hiệu trưởng tham ô gần 200 triệu đồng

| |

- 11/02/2017
 

 Ngày 10/2, ông Đàm Quang Hưng, Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng), đã ký quyết định xử lý kỷ luật cách chức đối với bà Ngô Thị Hòa, Hiệu trưởng trường Mầm non Tuổi Ngọc.

Trước đó, ngày 17/1, Thanh tra quận Liên Chiểu có kết luận về việc chấp hành chính sách, pháp luật trong hoạt động tại trường Mầm non Tuổi Ngọc (phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu).

Cuối năm 2016, cơ quan chức năng quận nhận được đơn của các giáo viên tố cáo hiệu trưởng Ngô Thị Hòa có nhiều sai phạm trong quản lý và thu chi. Sau khi xác minh, Thanh tra quận Liên Chiểu nhận thấy nhiều nội dung trong đơn tố cáo đúng sự thật.

Cách chức hiệu trưởng tham ô gần 200 triệu đồng

Trường mầm non Tuổi Ngọc. Ảnh: Nguyên Vũ.    

Cụ thể, giai đoạn 2015-2016, các khoản thu học năng khiếu, tiền ăn sáng, ăn trưa và uống sữa của học sinh đóng cho trường Mầm non Tuổi Ngọc có nhiều sai phạm.

Theo cơ quan chức năng, tổng số tiền sai phạm là 628,8 triệu đồng. Trong đó, cá nhân bà Hòa lấy tiền sử dụng cho mục đích cá nhân 199,9 triệu đồng.

Hơn 428,9 triệu đồng còn lại được ban giám hiệu chi không đúng mục đích. Đoàn thanh tra cho rằng để xảy ra khuyết điểm và sai phạm, trách nhiệm thuộc về hiệu trưởng.

Kết luận thanh tra kiến nghị các cơ quan chức năng quận Liên Chiểu thu hồi số tiền sai phạm hơn 628 triệu đồng. Bà Hòa phải chịu trách nhiệm giao nộp 199,9 triệu đồng.

Theo Zing

Tags: , , , , , , ,

Chuyên mục: Học hành

« | »

Bài liên quan


Tin mới

 • Sinh viên sáng chế thiết bị cho ăn tự động
  Sinh viên sáng chế thiết bị cho ăn tự động
  Xuất phát từ thực tế nhiều bệnh nhân, người già không thể tự ăn uống, 4 sinh viên ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM đã sáng chế thiết bị hỗ trợ cho ăn mang tên Feedbod.
 • Hệ cao đẳng quá bất lợi
  Hệ cao đẳng quá bất lợi
  Thay đổi trong tuyển sinh năm 2017 sẽ tác động mạnh đến bậc cao đẳng khi hệ đào tạo này không còn chung hệ thống xét tuyển với các trường do Bộ GD&ĐT quản lý.
 • Lưu ý đánh giá học sinh tiểu học
  Lưu ý đánh giá học sinh tiểu học
  Đây là một nội dung trong hướng dẫn nội dung trọng tâm học kỳ II, năm học 2016-2017 của Sở GD&ĐT Sóc Trăng với giáo dục tiểu học.
 • Giáo viên nói dối và cái giá phải trả
  Giáo viên nói dối và cái giá phải trả
  Ở các nền giáo dục trên thế giới, không ít trường hợp giáo viên gian dối. Sau khi bị phát hiện, hầu hết họ bị đuổi việc, thậm chí có người phải nhận án treo.
 • Phụ huynh tố giáo viên dội xô nước lạnh vào đầu trẻ
  Phụ huynh tố giáo viên dội xô nước lạnh vào đầu trẻ
  Phụ huynh tố cô giáo trường Mầm non Kitty (43 Dư Hàng Kênh, TP Hải Phòng) dội cả xô nước vào đầu con mình vì bé tè dầm. Cơ quan chức năng đã vào cuộc điều tra làm rõ vụ việc.

Tiêu điểm


Tin xem nhiềuDesktop version | Lên đầu