Học hành
  

Đinh Quang Hiếu lần thứ 2 đoạt HCV Olympic Hóa học quốc tế

Đinh Quang Hiếu lần thứ 2 đoạt HCV Olympic Hóa học quốc tế


»

22:24:29 15/07/2017
Chia sẻ
 

Tại kỳ thi Olympic Hóa học quốc tế năm 2017, Đinh Quang Hiếu (học sinh lớp 12, trường THPT Chuyên Khoa học tự nhiên) đã xuất sắc giành HCV.

Đây là lần thứ hai liên tiếp Hiếu giành được HCV tại kỳ thi này. Hiếu đạt được điểm số 92,13/100, đứng thứ 7/297 thí sinh và là thí sinh đạt điểm cao nhất của đội tuyển Việt Nam.

Hiếu đam mê với Hóa học từ lớp 8 khi được các thầy cô trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam cho thử các thí nghiệm trong phòng thực hành.

Đinh Quang Hiếu lần thứ 2 đoạt HCV Olympic Hóa học quốc tế - Hình 1

Đinh Quang Hiếu – chàng trai vàng của đội tuyển Olympic Hóa học Việt Nam.

Từ đó, Hiếu thích thú, tìm nhiều sách vở, tự mua dụng cụ về, rồi nhờ thầy cô hướng dẫn để thực nghiệm. Góc học tập của Hiếu dán đầy công thức Hóa học được viết nắn nót, cẩn thận. Trên giá sách của Hiếu cũng toàn là sách liên quan đến Hóa học.

Kể về con trai, chị Phạm Thị Khuyên – mẹ Hiếu – cho biết: Ngay từ hồi học cấp 2, mỗi giờ thực hành Hóa học, Hiếu đều chăm chú theo dõi từng phản ứng hóa học trên các vật dụng, mẫu thực hành. Khi các thí nghiệm thành công, cháu đều reo lên vui mừng.

Bí quyết học tập của Hiếu là chú ý nghe giảng trên lớp và chăm làm các bài tập. Hiếu luôn có một cuốn sổ ghi lại những công thức, lý thuyết, bài thực hành khó nhớ. Cuốn sổ này chính là “bảo bối” Hiếu mang theo bên mình để có thời gian là nghiền ngẫm hay dùng trong các giờ thực hành.

Ngoài học giỏi Hóa học và các môn khoa học tự nhiên, Hiếu còn rất mê đá bóng và đặc biệt là rất thích… nấu ăn. Hiếu thường xuyên xem các chuyên mục hướng dẫn chế biến các món ăn truyền thống, mới lạ và hấp dẫn trên truyền hình. Hiếu thường trổ tài nấu nướng cho cả nhà mỗi khi rảnh rỗi.

Mong ước tương lai của Hiếu là sẽ thành một nhà nghiên cứu về hóa học, tuy bố mẹ luôn mong em sẽ trở thành bác sĩ. Hiếu cho biết có lẽ em sẽ chọn ĐH Y Hà Nội vì đây là một ngôi trường danh tiếng, thu hút được rất nhiều bạn học sinh giỏi trúng tuyển.

Hiệu trưởng ĐH Y Hà Nội Nguyễn Đức Hinh đã ký quyết định công nhận trúng tuyển diện tuyển thẳng đối với 76 thí sinh vào trường năm 2017. Trong số các thí sinh tuyển thẳng có Đinh Quang Hiếu – ngành Y Đa khoa, là người hai lần liên tiếp đoạt huy chương vàng kỳ thi Olympic Hóa học quốc tế 2016, 2017.

Những thí sinh tuyển thẳng là những học sinh đã có thành tích đoạt giải nhất, nhì, ba tại các cuộc thi quốc gia, quốc tế.

Theo Lan Anh / Giáo Dục & Thời Đại

Tin liên quan

 
Chia sẻ
 

Chuyên mục: Học hành

« »

 

Tags: , , ,

 


Tin mới


Xem nhiều


Tiêu điểmBạn nghĩ gì?


Chuyện của sao


Người đẹp


Sành điệu


Truyền hình thực tế


sản phẩm 2-tek
Desktop version | Lên đầu