Trắc nghiệm
  

Cuộc đời bạn: Hãy lắng nghe tự đáy tâm hồn mình (P2)

Cuộc đời bạn: Hãy lắng nghe tự đáy tâm hồn mình (P2)


»

22:22:26 16/05/2017
Chia sẻ
 

Cuộc sống của mỗi người luôn đầy đủ những mùi vị đắng, cay, ngọt, bùi, điều này sẽ giúp con người càng trưởng thành hơn trong suy nghĩ và mọi thứ.

Lạc quan là một trong những năng lực gắn kết hơn với thành công và hạnh phúc hơn bất cứ một thứ gì khác – Brian Tracy.

Có thể bạn không tin nhưng đó hoàn toàn là sự thật về cuộc đời. Dù trong tình thế nào, chỉ cần có sự lạc quan mọi việc sẽ được giải quyết nhanh chóng và hiệu quả. Đó cũng là điều bạn cần học hỏi ở những người thành công.

Luôn luôn mở mắt và theo dõi, bởi vì bất cứ điều gì bạn nhìn thấy đều có thể truyền cảm hứng cho bạn – Grace Coddington

Đúng là câu nói thật sâu sắc! Đừng vội nhắm mắt bởi bạn sẽ bỏ lỡ nhiều thứ trong khi mắt được nhắm lại, một trong số đó là vài điều truyền cảm hứng cho cuộc đời hoặc sự nghiệp của bạn.

Nếu kế hoạch không hiệu quả hãy thay đổi kế hoạch chứ đừng thay đổi mục tiêu – khuyết danh

Cuộc đời bạn: Hãy lắng nghe tự đáy tâm hồn mình (P2)

Có rất nhiều người hận đời và hận chính bản thân mình vì sao già khụm rồi mà vẫn chưa thành công. Thật ra lỗi thuộc về bạn là chủ yếu, khi thấy kế hoạch của chiến lược không thành công thì hãy chuyển sang kế hoạch B, chứ không phải thấy không hiệu quả là đổi ngay mục tiêu ban đầu. Nếu làm được điều này, chắc chắn thành công sẽ đến với bạn vào một ngày không xa.

Tôi tiêu diệt kẻ thù của tôi bằng cách biến họ thành bạn của mình – Abraham Lincoln

Lincoln còn được người dân biết đến là người giải phóng vĩ đại, là Tổng thống thứ 16 của Hoa Kỳ. Để trở thành một thổng thống vĩ đại thì câu nói sâu sắc này hẳn không phải là vô nghĩa. Lincoln đã biến thù thành bạn để tiêu diệt họ, còn bạn sẽ làm theo cách nào?

Bạn sẽ thành công vì hầu hết mọi người đều lười biếng – Shahir Zag

Đây là câu nói châm biếm, mỉa mai hay nhất ad từng nghe. Vì thành công không bao giờ có dấu chân của kẻ lười biếng nên nếu bạn chăm chỉ thì bạn sẽ thành công. Và điều này đã được minh chứng bởi nhiều doanh nhân và tên tuổi lẫy lừng chứ không hẳn là nói suông đâu nhé!

Nếu bạn muốn sống một cuộc sống hạnh phúc, hãy buộc nó vào một mục đích chứ không phải dựa vào một người hoặc vật thể – Albert Einstein

Hạnh phúc là khi trong con người bạn, trong tâm hồn bạn cảm thấy nó hạnh phúc. Và nó được tạo ra bởi mục tiêu bạn đặt ra vào mỗi sáng thức dậy. Nhà vật lý lý thuyết người Đức đã khiến bao nhiêu người tỉnh ngộ về sự hạnh phúc của cuộc đời mình.

Cuộc sống không phải là tìm kiếm chính mình. Cuộc sống là tạo ra chính mình – George Bernard Shaw.

Nhà soạn kịch người Anh từng đoạt giải Nobel Văn học vào năm 1925 đã chứng minh cho mọi người thấy câu danh ngôn này hoàn toàn đúng thông qua cuộc đời của người. Đừng nên hỏi mình là ai trên thế giới này mà hãy để thế giới gọi tên mình khi một lần nữa được sinh ra.

Hai mươi năm nữa bạn sẽ cảm thấy thất vọng về những điều mà bạn không làm gì hơn là những gì bạn làm. Vì vậy, hãy ra khỏi bãi cát. Căng buồm lên đón cơn gió. Khám phá. Mơ tưởng – Mark Twain.

Cuộc đời bạn: Hãy lắng nghe tự đáy tâm hồn mình (P2)

Nếu còn mơ mộng về thực tại thì sau 20 nữa bạn sẽ bắt đầu thấy hối hận. Không phải hối hận vì những gì bạn đã từng làm mà những gì bạn có thời gian, có cơ hội để thực hiện nó nhưng bạn đã không làm. Có thể câu nói này sẽ chưa hiệu nghiệm nhưng chỉ vài năm sau bạn sẽ thốt lên hai từ “giá như” hay “nếu như”.

Đừng phán xét mỗi ngày bởi vụ thu hoạch mà bạn gặt hái, mà hãy nhìn vào những hạt giống mà bạn trồng – Robert Louis Stevenson.

Nhà văn sáng tác nhiều tác phẩm nổi tiếng điển hình là tiểu thuyết đảo giấu vàng phải khiến chúng ta gật gù bởi danh ngôn quá chính xác. Thường thì nhiều người chú ý kết quả mà không để ý gì tới quá trình hay sự việc diễn ra. Cứ nhìn vào kết quả rồi phán xét, đánh giá mà không nhìn kỹ tới sự đầu tư công sức và hạt giống mình gieo nó lên thì bao giờ bạn mới thành công được.

Chúng ta không nhìn thấy mọi thứ theo cách của họ. Chúng ta thấy họ theo cách của chúng ta – Talmud.

Mọi thứ mà chúng ta nhìn thấy, có thể đó là một con người thành đạt, thành công, một người khoác lên mình sự giàu có. Đó là ta nhìn thấy họ theo cách của mình chứ không nhìn thấy được sự vất vả hay gian truân của họ. Do đó, hãy nhìn theo khách quan và đừng đánh giá mọi thứ bằng thái độ chủ quan.

“Tôi đã thấy rằng nếu bạn yêu cuộc sống, cuộc sống sẽ yêu lại bạn” – Arthur Rubinstein.

Có thể trong tình yêu, bạn yêu một người nào đó người ấy chưa chắc đã yêu lại bạn. Nhưng cuộc sống thì không như vậy, chỉ cần bạn yêu nó, nó sẽ yêu lại bạn. Tin câu nói này đúng đi, bạn sẽ nhận ra phép màu tuyệt vời đấy.

Lý do mọi người cảm thấy rất khó để hạnh phúc là họ luôn nhìn thấy quá khứ tốt hơn hiện tại, hiện tại tồi tệ hơn quá khứ, và tương lai còn mù mịt – Marcel Pagnol.

Lý do này thì quá ư là chuẩn đấy bà con nhỉ? Con người ta cứ thắc mắc tại sao mình không hạnh phúc như người khác. Nguyên nhân đơn giản đó chính là ta thường nghĩ nhiều về quá khứ và thấy lúc xưa có vẻ hạnh phúc hơn hiện tại. Và chẳng bao giờ thỏa mãn hay nhìn về hiện tại mà chủ yếu nhìn về quá khứ nên mãi không bao giờ hạnh phúc được. Muốn hạnh phúc, hãy chấp nhận hiện tại, xem quá khứ là kỉ niệm và cố gắng xây dựng tương lai tốt đẹp.

Đừng hỏi những gì thế giới cần. Hãy hỏi điều gì làm cho bạn trở nên có sức sống và đi làm. Bởi vì những gì mà thế giới cần là những người phải trở nên sống động hơn - Howard Thurman.

Đúng là câu nói của tác giả, triết gia, nhà thần học, nhà giáo dục, và nhà lãnh đạo dân quyền Mỹ, đầy trọng lượng và sự triết lý. Ông là người Mỹ gốc Phi, đóng vai trò quan trọng trọng các phong trào và tổ chức của thế kỷ XX.

Cuộc đời bạn: Hãy lắng nghe tự đáy tâm hồn mình (P2)

Quá nhiều người tiêu tiền mà họ không kiếm được, mua những thứ họ không muốn, để gây ấn tượng với những người họ không thích – Will Rogers.

Điều buồn cười hơn danh ngôn này hoàn toàn đúng với thực tế. Con người thường có tính ganh ghét và đố kỵ nhau, họ luôn mua những thứ xa xỉ hơn kẻ ăn thua với mình. Tội gì mà chúng ta phải xài tiền một cách hoang phí với những người mình không ưa nhỉ?

Với tất cả sự giả dối của nó, sự khó khăn và những giấc mơ tan vỡ. Nó vẫn là một thế giới tươi đẹp và vui vẻ. Do đó, hãy cố gắng để được hạnh phúc – Max Ehrmann, Desiderata

Con người chết đi cũng trở về với cát bụi và làm tốt cho đất đai. Vậy thì đau khổ, buồn bả làm gì khi thế giới ngoài kia vẫn luôn tươi đẹp và vui vẻ. Đừng cố chìm vào nỗi đau của mình mà hãy cố gắng để có được hạnh phúc trọn vẹn.

Đau thể xác là không thể tránh khỏi. Nhưng đau khổ trong tâm hồn lại là quyết định của bạn - Anony –mouse.

Nỗi đau thân thể ví dụ như tai nạn, bệnh tật thì không tránh khỏi đúng không nào. Và dĩ nhiên, chúng ta không còn cách nào khác là chấp nhận chúng bởi đó là lỗi định mệnh. Còn về tâm hồn, nó thuộc về thứ bên trong và chúng ta hoàn toàn có thể kiểm soát, vậy quyết định khổ, vui, sướng, buồn là do bản thân mình chứ không phải ai khác. Do đó, đừng bao giờ than mình khổ mà hãy hỏi tại sao bản thân mình lại lựa chọn cái khổ tâm đó.

Theo Quỳnh Dao (tổng hợp)

Tin liên quan

 
Chia sẻ
 

Chuyên mục: Trắc nghiệm

« »

 

Tags: , ,

 


Tin mới


Xem nhiều


Tiêu điểmBạn nghĩ gì?


Chuyện của sao


Người đẹp


Sành điệu


Truyền hình thực tế


kinh tế - thị trường
Desktop version | Lên đầu