Sao âu - mỹ  

Diễn viên đóng vai Bộ trưởng Bộ Pháp thuật trong "Harry Potter" qua đời ở tuổi 91

Diễn viên đóng vai Bộ trưởng Bộ Pháp thuật trong “Harry Potter” qua đời ở tuổi 91


»

21:15:38 04/08/2017
Chia sẻ
 

Diễn viên đóng vai Bộ trưởng Cornelius Fudge trong phim “Harry Potter” – đã qua đời.

Robert Hardy – nam diễn viên người Anh đóng vai Bộ trưởng Bộ Pháp thuật Cornelius Fudge trong phim Harry Potter - đã qua đời vào hôm 3/8. Tin tức được gia đình của ông xác nhận. Robert Hardy hưởng thọ 91 tuổi.

Diễn viên đóng vai Bộ trưởng Bộ Pháp thuật trong “Harry Potter” qua đời ở tuổi 91 - Hình 1

Robert Hardy (áo đen) trong vai Bộ trưởng Bộ Pháp thuật.

Ngoài vai diễn trong Harry Potter, Robert Hardy còn có nhiều hoạt động nghệ thuật khác trong sự nghiệp kéo dài suốt 70 năm ở lĩnh vực phim ảnh, truyền hình và sân khấu kịch. Ông từng được phong danh hiệu Sĩ quan đế chế Anh nhờ những đóng góp không ngừng nghỉ cho nghệ thuật diễn xuất.

Diễn viên đóng vai Bộ trưởng Bộ Pháp thuật trong “Harry Potter” qua đời ở tuổi 91 - Hình 2

Cố diễn viên có 3 người con. Trong thông cáo gửi đến truyền thông, các con của ông xúc động ghi: “Bố chúng tôi còn được nhớ đến là một nhà ngôn ngữ học tỉ mỉ, một nghệ sĩ tài hoa, một người yêu âm nhạc, một nhà văn cừ khôi, một nhà nghiên cứu lịch sử được kính trọng và một chuyên gia về bộ môn cung tên. Thẳng thắn, nhã nhặn, lôi cuốn và luôn có lòng tự trọng cao, mọi người từng quen biết và quý mến ông sẽ luôn nhớ về ông”.

Chris Rankin – diễn viên đóng vai Percy Weasley trong Harry Potter – cũng tỏ ra đau buồn: “BBC News đã cho tôi biết tin Robert Hardy, ngài Bộ trưởng Bộ Pháp thuật đã qua đời. Thật vô cùng đau buồn. Ông ấy là người rất tốt, từng kể những câu chuyện thật tuyệt vời”.

TEE / Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

 
Chia sẻ
 

Chuyên mục: Sao Âu - Mỹ

 
 

Xem nhiều


Tiêu điểm


Tin mới
Tin nổi bật


Bạn quan tâm?


Tin clip


Desktop version | Lên đầu