Sao châu á
  

Đời thực kẻ tiểu nhân cướp đi "lần đầu tiên" của Tiểu Long Nữ

Đời thực kẻ tiểu nhân cướp đi “lần đầu tiên” của Tiểu Long Nữ


»

10:49:36 05/10/2017
Chia sẻ
 

Trong “Thần điêu đại hiệp”, Doãn Chí Bình chính là kẻ tiểu nhân đã giở trò đồi bại và lấy đi “lần đầu tiên” của Tiểu Long Nữ. Những nam diễn viên đảm nhận vai này đều vì thế mà bị ghét oan.

Doãn Chí Bình có thể coi là nhân vật bị ghét nhất trong tiểu thuyết kiếm hiệp Kim Dung. Kẻ tiểu nhân này yêu say đắm vẻ đẹp thần tiên, thoát tục của Tiểu Long Nữ. Hắn lợi dụng lúc Cô Cô bị điểm huyệt và tưởng nhầm là Dương Quá để cướp đi “lần đầu tiên” của một trong những mỹ nhân đẹp nhất trong tiểu thuyết Kim Dung.

Doãn Chí Bình được miêu tả là đệ tử của Trường Xuân Tử Khưu Xứ Cơ thuộc Toàn Chân Giáo, sư đệ đồng môn của Triệu Chí Kính và là sư thúc của Dương Quá. Võ công của Doãn Chí Bình hết sức tầm thường, nhân phẩm tồi tệ nên để lại ấn tượng rất xấu đối với khán giả. Tuy nhiên, hầu hết những diễn viên vào vai kẻ tiểu nhân này lại đều là soái ca ngoài đời thực. Mời độc giả cùng điểm qua một vài phiên bản Doãn Chí Bình trong số 8 phiên bản Thần Điêu Đại Hiệp đã được chuyển thể từ trước đến nay.

Trần Khải Thái (1964) – Phiên bản Doãn Chí Bình đáng ghét nhất

Trần Khải Thái vào vai Doãn Chí Bình trong phiên bản Thần điêu đại hiệpnăm 1995 do TVB sản xuất với hai diễn viên chính là Cổ Thiên Lạc và Lý Nhược Đồng. Đây được coi là phiên bản thành công nhất của bộ phim cho đến thời điểm hiện tại, do đó, nhân vật phụ như Trần Khải Thái cũng được dư luận biết đến và quan tâm nhiều hơn.

Đời thực kẻ tiểu nhân cướp đi “lần đầu tiên” của Tiểu Long Nữ - Hình 1

Vai Doãn Chí Bình của Trần Khải Thái trong phiên bản 1995

Phiên bản Doãn Chí Bình của Trần Khải Thái có thể coi là phiên bản bị ghét nhất của nhân vật này vì phân cảnh Doãn Chí Bình giở trò đồi bại với Tiểu Long Nữ được quay quá thật và thậm chí có phần thô tục.

Ngoài vai diễn Doãn Chí Bình trong Thần điêu đại hiệp, Trần Khải Thái còn tham gia trên dưới 60 bộ phim khác nhau của đài TVB và ATV, tuy nhiên đều không gây được ấn tượng mạnh với khán giả ngoại trừ vai diễn trong 2 phần của Tôi có hẹn với cương thi năm 1998 và 2000.

Đời thực kẻ tiểu nhân cướp đi “lần đầu tiên” của Tiểu Long Nữ - Hình 2

Các vai diễn khác của Trần Khải Thái

Thành công muộn màng lại đến với Trần Khải Thái ở một lĩnh vực khác sau khi anh tham gia dẫn chương trình cho show truyền hình Bách vạn phú ông đình đám của đài ATV năm 2001. Từ đó, “thời huy hoàng” của Trần Khải Thái bắt đầu, hình ảnh của anh phủ sóng hầu khắp màn ảnh nhỏ Hong Kong với vai trò mới – MC dẫn chương trình. Ngoài ra, Trần Khải Thái còn thực hiện được ước mơ trở thành ca sĩ đã được ấp ủ từ rất lâu.

Đời thực kẻ tiểu nhân cướp đi “lần đầu tiên” của Tiểu Long Nữ - Hình 3

Hiện nay, Trần Khải Thái thành công với vai trò làm MC, ca sĩ

Hiện nay, Trần Khải Thái có sự nghiệp ổn định và cuộc sống hạnh phúc với vợ là cựu người mẫu Trần Ý Hằng. Hai người kết hôn năm 1994 và Trần Ý Hằng hiện là giáo viên dạy piano.

Lý Chí Hy (1964)- Phiên bản Doãn Chí Bình thư sinh nhất

Đời thực kẻ tiểu nhân cướp đi “lần đầu tiên” của Tiểu Long Nữ - Hình 4

Lý Chí Hy và những vai diễn thư sinh, nho nhã

Lý Chí Hy là tài tử nổi tiếng Đài Loan những năm 80, 90 của thế kỷ trước với nhiều vai diễn ấn tượng trong rất nhiều bộ phim truyền hình được yêu thích như: Trúc Kiếm Thiếu Niên, Bầu Trời Của Ba, Năm Đó Chúng Ta Cùng Ngắm Tuyết, Chu Nguyên Chương… Với vẻ ngoài thư sinh, nho nhã và tính cách điềm đạm ngoài đời, Lý Chí Hy còn từng được mệnh danh là “Chàng thư sinh quốc dân”.

Đời thực kẻ tiểu nhân cướp đi “lần đầu tiên” của Tiểu Long Nữ - Hình 5

Vai Doãn Chí Bình của Lý Chí Hy trong phiên bản 1998

Năm 1998, anh tham gia Thần Điêu Đại Hiệp phiên bản do Nhậm Hiền Tề và Ngô Thanh Liên đóng vai chính. Mặc dù phiên bản này không được đánh giá cao do Tiểu Long Nữ mặc y phục màu đen u tối, trái ngược với hình ảnh Tiểu Long Nữ luôn mặc đồ màu trắng thanh khiết như trong nguyên tác hay trong các phiên bản khác. Mặc dù vậy, nhân vật Doãn Chí Bình do Lý Chí Hy thủ vai vẫn được đánh giá là đã lột tả thành công hình ảnh một tên tiểu nhân có vẻ ngoài nho nhã, thư sinh nhưng bên trong lại vô cùng mưu mô, hèn hạ như Doãn Chí Bình.

Đến nay, ở tuổi 53, Lý Chí Hy vẫn tích cực tham gia đóng phim. Những bộ phim gần đây nhất mà tài tử góp mặt bao gồm: Anh hùng liêm chính, Bồng lai bát tiên, Nhà ẩm thực cô đơn…

Ngoài đời, Lý Chí Hy là một trong số ít ỏi những diễn viên sạch scandal của làng giải trí, không hút thuốc, không uống rượu, không đi bar, thường xuyên làm từ thiện và là người chồng, người cha tốt. Tính cách vui vẻ, thân thiện của ngôi sao Thần điêu đại hiệp khiến người hâm mộ vô cùng yêu mến.  

Nhân vật Doãn Chí Bình trong Thần điêu đại hiệp của Kim Dung được xây dựng là một tên tiểu nhân bỉ ổi, mưu mô nhưng lại yêu say đắm Tiểu Long Nữ. Tuy nhiên, hình tượng xấu xa này của Doãn Chí Bình đã khiến những đạo sĩ trong Đạo giáo phản đối gay gắt vì trên thực tế, đây là một nhân vật có thật trong lịch sử và là người đức cao vọng trọng trong Đạo giáo.Mời độc giả đón xem kỳ 2: Sự thật về kẻ tiểu nhân giở trò đồi bại với Tiểu Long Nữ vào 14h ngày 15/10 trên mục Giải trí/Phim.

Theo Danviet

Tin liên quan

 
Chia sẻ
 

Chuyên mục: Sao châu Á

10:34:55 05/10/2017 11:27:00 05/10/2017

 

Tags: , , , , , , ,

 

Xem nhiều


Tiêu điểm


Tin mới
Tin nổi bật


Bạn quan tâm?


Tin clip


Desktop version | Lên đầu