Sao việt  

Mỹ Linh liệu có dẫm vào 'vết chân cũ' và trở thành Kỳ Duyên thứ 2?

Mỹ Linh liệu có dẫm vào ‘vết chân cũ’ và trở thành Kỳ Duyên thứ 2?


»

19:51:55 31/08/2016
Chia sẻ
 

Gây nhiều tranh cãi về nhan sắc, nghi án chỉnh sửa răng, đặc biệt là quá khứ nói hỗn về thầy cô… dư luận đang cho rằng Mỹ Linh đang theo gót Kỳ Duyên, làm xấu hình ảnh của hoa hậu Việt Nam.

Nhan sắc gây tranh cãi

Sở hữu một vẻ đẹp không hề được dư luận đánh giá cao qua các vòng thi, chính vì thế mà sau khi đăng quang ngôi vị cao nhất, tân Hoa hậu nhận rất nhiều “gạch đá” từ công chúng. Không phải ngẫu nhiên mà nhiều gương mặt khác trong danh sách 30 người đẹp đêm chung kết được đặt lên bàn cân để so sánh với Đỗ Mỹ Linh, và kết quả là người đẹp gốc Hải Phòng hoàn toàn bị… lép vế. Lịch sử dường như lại tái diễn, trở về thời điểm của hai năm về trước, thời điểm khi Kỳ Duyên trở thành đề tài cực nóng với nhan sắc bị dư luận chê đến… tơi tả sau khi đăng quang Hoa hậu 2014.

Mỹ Linh liệu có dẫm vào ‘vết chân cũ’ và trở thành Kỳ Duyên thứ 2? - Hình 1

Trong một cuộc thi sắc đẹp thì ngoại hình là một yếu tố vô cùng quan trọng, là yếu tố tiên quyết để chọn ra được gương mặt xứng đáng. Nhưng việc Mỹ Linh trở thành Hoa hậu Việt Nam 2016 – đại diện cho vẻ đẹp của người phụ nữ Việt lại đang nhận được nhiều phản ứng gay gắt của dư luận. Đông đảo ý kiến cho rằng, nhan sắc của Tân Hoa hậu không hề đẹp, thậm chí là có nhiều khuyết điểm dễ nhận thấy, từ đôi mắt, răng cho đến khuôn hàm. Chính vì thế nên khi Mỹ Linh được xướng tên cho ngôi vị cao nhất, nhiều người đã tỏ ra bất bình với quyết định của Ban Giám khảo.

Nghi vấn thi không trung thực

Hình ảnh đời thường của Đỗ Mỹ Linh cũng nhanh chóng được phát tán trong cộng đồng mạng. Và đặc biệt, nhiều người đã nhanh chóng đặt nghi vấn rằng người đẹp đã chỉnh răng sau khi so sánh bức ảnh hiện tại và một bức ảnh trong quá khứ của cô. Thêm nữa, cư dân mạng lại lục lại được đoạn nói chuyện của Mỹ Linh với bạn bè, tiết lộ mình đã”trùng tu” răng miệng.

Mỹ Linh liệu có dẫm vào ‘vết chân cũ’ và trở thành Kỳ Duyên thứ 2? - Hình 2

Nghi vấn này đã khiến nhiều người cảm thấy bất bình vì nhiều thí sinh được đánh giá là có tiềm năng trong cuộc thi năm nay đã bị buộc phải rời khỏi chặng đường tranh tài do nghi án chỉnh răng, thẩm mỹ; nhưng Tân Hoa hậu vẫn có thể tiếp tục cuộc thi để đăng quang.

Mỹ Linh liệu có dẫm vào ‘vết chân cũ’ và trở thành Kỳ Duyên thứ 2? - Hình 3

Bức ảnh đời thường của Tân Hoa hậu làm dấy lên nghi vấn người đẹp chỉnh sửa răng

Trước nghi vấn này, Đỗ Mỹ Linh đã chính thức lên tiếng khẳng định cô không hề chỉnh sửa răng, đoạn nói chuyện với bạn bè chỉ là những câu nói đùa, đồng thời cô cũng tiết lộ mình đã trải qua nhiều lần thẩm định trong quá trình thi để chứng minh không niềng răng. Tuy nhiên, lời giải thích của người đẹp được đánh giá là chưa thỏa đáng, và dư luận vẫn không hết nghi ngờ về sự thiếu trung thực của Mỹ Linh trong cuộc thi Hoa hậu.

Vấn đề về lối sống và nhân cách?

Xét về độ tai tiếng, Mỹ Linh năm nay có lẽ ăn đứt Kỳ Duyên năm nào! Kỳ Duyên mới đăng quang chỉ phải “chứng minh nhan sắc”, Mỹ Linh mới đăng quang đã dính ngay nghi án về lối sống và nhân cách. Dư luận chắc chắn vẫn chưa hết bất ngờ khi dòng trạng thái nói hỗn về thầy cô của Mỹ Linh được cộng đồng mạng chia sẻ, phát tán dù sau khi đăng quang cô đã lập tức khóa tài khoản facebook cá nhân.

Mỹ Linh liệu có dẫm vào ‘vết chân cũ’ và trở thành Kỳ Duyên thứ 2? - Hình 4

Những tin đồn về việc tân Hoa hậu có lối sống không đẹp tràn lan trên mạng xã hội khiến nhiều người quan tâm. Tranh cãi bắt đầu nổ ra kịch liệt và những chỉ trích dành cho Mỹ Linh ngày càng gay gắt. Theo đó, nhiều người cho rằng với lối sống, phẩm chất và nhân cách của một người học sinh, lời nói trước đây của Mỹ Linh đã là khó chấp nhận được, thì việc cô trở thành Hoa hậu – người đại diện cho sắc đẹp, trí tuệ, phẩm chất và lối sống của một người phụ nữ, hành động ấy lại càng khó chấp nhận hơn. Thêm nữa, trang facebook cá nhân của người đẹp đã “tố cáo” cô một lần nữa khi cư dân mạng đã khui ra được bằng chứng, Mỹ Linh từng đăng dòng trạng thái với lời lẽ không hay dành cho đội tuyển quốc gia Việt Nam.

Nổi tiếng sau một đêm và cái giá của chiếc vương miện

Sự nổi tiếng là một con dao hai lưỡi, nổi tiếng sau một đêm cũng là một thách thức lớn với chặng đường sự nghiệp phía sau. Kỳ Duyên sau ánh hào quang là ngủ xấu trên máy bay, là nghi vấn thẩm mỹ, là quát mắng bố mẹ, là mắc bệnh sao, là đi muộn, là “làm màu”, là hút thuốc và say sỉn. Công chúng sẽ chỉ nhớ những scandal ấy, không ai nhớ rằng Kỳ Duyên cũng đã tham gia rất nhiều hoạt động cộng đồng, làm thiện nguyện, đóng góp nhiều điều cho xã hội.

Mỹ Linh liệu có dẫm vào ‘vết chân cũ’ và trở thành Kỳ Duyên thứ 2? - Hình 5

Còn với Mỹ Linh, bên cạnh việc đăng quang đầy tranh cãi khi cả nhan sắc lẫn phần trả lời ứng xử đều không được lòng dư luận thì những tai tiếng sẽ đi kèm với tân Hoa hậu lâu hơn. Sau một đêm, trở thành người đại diện cho nhan sắc của cả một quốc gia, chiếc vương miện trên đầu các Hoa hậu không chỉ là danh vọng, mà nặng hơn là trách nhiệm.

Đối diện với dư luận khen chê, đối diện với những lời chỉ trích hay phán xét, đối diện với mỗi lời nói và hành động đều phải vô cùng cẩn trọng,… thì cái giá của chiếc vương miện là không thể đo đếm được. Và những điều Mỹ Linh cần phải làm sau khi đăng quang không chỉ là chứng minh nhan sắc, mà còn cần phải chứng minh ngược lại những scandal, trở thành một Hoa hậu được công chúng đón nhận.

Mỹ Linh liệu có dẫm vào ‘vết chân cũ’ và trở thành Kỳ Duyên thứ 2? - Hình 6

Kỳ Duyên và Mỹ Linh đã quen nhau từ trước, sau khi Mỹ Linh đăng quang, Kỳ Duyên cũng gửi kịp gửi lời chúc mừng.

Kết…

Sức nặng của chiếc vương miện đối với ai cũng rất lớn, ngay cả Mỹ Linh hay Kỳ Duyên hoặc bất cứ ai đều khó có thể cáng đáng được. Đứng trong ánh hào quang, ai cũng buộc phải tỏa sáng, đội chiếc vương miện trên đầu có nghĩa là phải chịu đựng mọi trách nhiệm và gánh nặng từ chiếc vương miện ấy.

Không thể nói rằng vì còn quá trẻ và sức nặng của vương miện quá lớn nên không thể gánh vác, bởi từ đó trở đi, Hoa hậu đã không còn là sống cho riêng mình nữa, mà phải sống cho dư luận và sống cho cả xã hội, gánh vác những trách nhiệm và sứ mệnh cộng đồng.

Mỹ Linh liệu có dẫm vào ‘vết chân cũ’ và trở thành Kỳ Duyên thứ 2? - Hình 7

Chấp nhận bước vào cuộc thi có nghĩa là phải chuẩn bị sẵn tư tưởng để khi chiến thắng phải thể hiện cho xứng đáng. Cả Kỳ Duyên trước đây và Mỹ Linh bây giờ đều cần nghiêm túc hơn khi đội chiếc vương miện quý giá trên đầu, quên đi việc mình đang là một người trẻ, để trưởng thành hơn, để làm được nhiều hơn là mang lại những tai tiếng.

Và công chúng có thể tiếp tục kỳ vọng vào sự biểu hiện của Mỹ Linh trong tương lai, để không đi vào vết chân cũ của Kỳ Duyên, để không ngủ quên trong danh vọng và đánh mất hào quang của chính mình.

Theo phununews.vn

Tin liên quan

 
Chia sẻ
 

Chuyên mục: Sao Việt

 

Tags: ,

 

Xem nhiều


Tiêu điểm


Tin mới
Tin nổi bật


Bạn quan tâm?


Tin clip


Desktop version | Lên đầu