Sao việt
   

Bố nghệ sỹ hài Tấn Beo qua đời!

Bố nghệ sỹ hài Tấn Beo qua đời!


»

13:28:24 27/01/2011
Chia sẻ
 

Sau khi vừa chứng kiến sự ra đi của nữ NSƯT Kim Ngọc cách đây không lâu, làng giải trí Việt Nam lại tiếp tục nhận một tin buồn nữa. Nghệ sỹ Tấn Tài (cha ruột của hai nghệ sỹ hài Tấn Beo và Tấn Bo), người vốn được mệnh danh là “Hoàng đế băng đĩa nhựa” với rất nhiều tác phẩm ca vọng cổ và vai diễn cái lương nổi tiếng đã qua đời.

Bố nghệ sỹ hài Tấn Beo qua đời!
Nghệ sỹ Tấn Tài

Được biết, ông đã trút hơi thở cuối cùng lúc 15 giờ 10 phút ngày 26-1 tại bệnh viện Chợ Rẫy (TPHCM), hưởng thọ 72 tuổi. Ông là nam nghệ sĩ có chất giọng trầm ấm và những vai diễn để đời với gia tài hơn 1.000 bài vọng cổ đã được ghi âm từ thập niên 60-70 của thế kỷ trước, cùng với hàng trăm vai diễn trên sân khấu cải lương mà công chúng.

Bố nghệ sỹ hài Tấn Beo qua đời!
Hai con trai Tấn Beo và Tấn Bo

Cách đây 3 ngày, NS Tấn Tài (SN 1938, tại huyện Núi Sập, tỉnh An Giang) nhập viện cấp cứu với tình trạng sốt cao. Hôm qua, NS Tấn Beo đã cho biết cha của anh chỉ có thể duy trì sự sống bằng máy thở oxy và dịch truyền. Theo thông tin từ phía gia đình thì cách đây một tháng, ông bị nhiễm trùng ống dẫn mật và từng phải giải phẫu để giữ tính mạng.

Bố nghệ sỹ hài Tấn Beo qua đời!
Nghệ sỹ Tấn Tài trong đám tang cố NSƯT Kim Ngọc

Trong đám tang NS Kim Ngọc cách đây không lâu, ông vẫn còn đến thắp hương, tiễn biệt người bạn đồng nghiệp đã từng nổi tiếng trong vở Cô gái Đồ Long. Chính vì vậy mà sự ra đi này đã khiến toàn thể anh chị em nghệ sỹ bàng hoàng.

Nay, khán giả lại khóc thương tiễn biệt ông – một Trương Vô Kỵ, một Alika (Bóng hồng sa mạc), người đã góp công làm rạng danh quê hương An Giang với hàng ngàn bài vọng cổ để đời.

Xuất thân là một nhà giáo nhưng do đam mê sân khấu cải lương nên ông đã rời bục giảng để theo nghề. Ông đã đem tri thức và sự chuẩn mực vào sân khấu, tạo nên phong cách ca diễn hết sức điêu luyện. Ông và vợ – cố NS Như Ngọc, đã từng lập gánh hát Thủ Đô 1 và 2, dìu dắt, nâng đỡ nhiều diễn viên trẻ.

Ông đã sinh hai người con nối nghiệp: NS Tấn BeoTấn Bo, hiện được khán giả yêu mến vì phong cách diễn hài sôi nổi và hài hước.

Theo PLXH

Tin liên quan

 
Chia sẻ
 

Chuyên mục: Sao Việt

« »

 

Tags: , , , , , , ,

 


Tin mới


Xem nhiều


Tiêu điểmBạn nghĩ gì?


Điện ảnh


Người đẹp


Sành điệu


Truyền hình thực tế


sản phẩm 2-tek
Desktop version | Lên đầu