Học hành  

Hiệu trưởng liên quan vụ thu hơn 9 triệu đồng bị đình chỉ công

Hiệu trưởng liên quan vụ thu hơn 9 triệu đồng bị đình chỉ công


»

18:07:20 11/09/2017
Chia sẻ
 

UBND huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng, đã ra quyết định tạm thời đình chỉ công tác hiệu trưởng trường THCS Minh Tân để kiểm tra việc lạm thu đầu năm.

Sáng 11/9, trả lời Zing.vn, ông Nguyễn Ngọc Hương – Phó chủ tịch UBND huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng – cho biết lãnh đạo UBND huyện đã ký quyết định đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Hữu Đạt – Hiệu trưởng THCS Minh Tân.

Ông Hương thông tin huyện tạm thời đình chỉ thời gian 15 ngày (kể từ ngày ra quyết định) để kiểm tra lại sự việc hiệu trưởng trường THCS Minh Tân đưa ra các khoản thu chi chưa được sự phê chuẩn.

Hiệu trưởng liên quan vụ thu hơn 9 triệu đồng bị đình chỉ công - Hình 1

Tờ thông báo học phí đầu năm được chia sẻ khiến nhiều bậc phụ huynh hoang mang. Ảnh chụp màn hình.

UBND huyện tạm thời giao quyền điều hành cho một hiệu phó để tập trung chuyên môn, ổn định tình hình học tập và giảng dạy của nhà trường.

Ông cũng cho hay mặc dù ảnh tờ phiếu thu chia sẻ trên mạng xã hội không phải do nhà trường phát hành, song qua kiểm tra, 18 khoản thu trùng khớp trong tổng số 20 khoản thu của tờ phiếu này.

Bên cạnh đó, trường còn tự ý thu một số khoản chưa có sự cho phép của cấp trên như tiền học thêm, may đồng phục.

Trước đó, ngày 4/9, một diễn đàn dành cho giáo viên xuất hiện ảnh chụp tờ thông báo về các khoản thu đầu năm được ghi là của trường THCS Minh Tân.

Tờ thông báo liệt kê các khoản thu đầu năm, bao gồm tiền kỹ năng sống, vở viết, vở bài tập, đồng phục… Khoản thu nhiều nhất là học thêm (hơn 3 triệu đồng). Theo thống kê, 20 khoản thu với tổng số tiền lên tới 9.188.000 đồng.

Nhiều phụ huynh tỏ ra ngạc nhiên, bởi nhiều khoản thu bất hợp lý. Bên cạnh đó, không ít người nghi ngờ đây là hình ảnh mang tính câu like, bịa đặt.

Ông Nguyễn Hữu Đạt khẳng định với Zing.vn rằng những khoản thu trong tờ thông báo là hoàn toàn bịa đặt. Đại diện nhà trường đã gửi văn bản báo cáo Phòng Giáo dục huyện Thủy Nguyên.

Theo Zing

Tin liên quan

 
Chia sẻ
 

Chuyên mục: Học hành

 

Tags: , , ,

 

Xem nhiều


Tiêu điểm


Tin mới
Tin nổi bật


Bạn quan tâm?


Tin clip


Desktop version | Lên đầu