Học hành
  MỚI NHẤT
Chủ tịch nước khen ngợi thầy giáo quân hàm xanh

Chủ tịch nước khen ngợi thầy giáo quân hàm xanh


»

09:04:06 14/11/2017
Chia sẻ
 

“Các đồng chí không chỉ là người lính bảo vệ biên cương mà còn là người thầy vun trồng cho thế hệ tương lai”, Chủ tịch nước nói.

Chiều 13/11, Chủ tịch nước Trần Đại Quang gặp mặt 60 cán bộ, chiến sĩ bộ đội biên phòng và 30 học sinh tham dự chương trình Chia sẻ cùng thầy cô năm 2017. Đây là những thầy giáo quân hàm xanh có thành tích xuất sắc trong “Nâng bước em tới trường”.

Chủ tịch nước khen ngợi thầy giáo quân hàm xanh - Hình 1

Chủ tịch nước Trần Đại Quang gặp mặt thân mật những thầy giáo quân hàm xanh tiêu biểu và trò chuyện cùng học sinh. Ảnh: Bá Lâm

Theo Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng, qua ba năm thực hiện chương trình, số học sinh được lực lượng biên phòng đỡ đầu lên tới hơn 6.000, riêng năm học 2016-2017 là trên 2.800, trong đó có 32 em tốt nghiệp lớp 12 và bảy em đỗ đại học. Các đơn vị bộ đội biên phòng đã mở nhiều lớp dạy học xóa mù chữ, dạy tiểu học cho học sinh ở biên giới, vùng xa, hỗ trợ các em xe đạp, gạo, tiền mặt.

Chủ tịch nước đánh giá cao những cán bộ, chiến sĩ được tuyên dương. “Đây là những tấm gương sáng, minh chứng cho câu nói tình quân dân như cá với nước. Các đồng chí không chỉ là người lính bảo vệ biên cương mà còn là người thầy vun trồng cho thế hệ tương lai của đất nước”, Chủ tịch nước nói và khẳng định việc làm của các chiến sĩ có ý nghĩa nhân văn, học sinh được đỡ đầu sẽ đóng góp cho đất nước và có thể tiếp bước trở thành bộ đội biên phòng.

Nhân kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, Chủ tịch nước gửi lời chúc sức khỏe tới thầy cô giáo và những người làm công tác giáo dục, gửi lời thăm hỏi tới thầy cô và học sinh ở vùng bị ảnh hưởng bởi đợt bão lũ vừa qua. ”Dạy học là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý vì nó tạo ra những con người sáng tạo. Ngày Nhà giáo Việt Nam là dịp để toàn xã hội tôn vinh, tri ân những người đang đóng góp công sức cho sự nghiệp trồng người”, ông Trần Đại Quang nói.

Chủ tịch nước khen ngợi những học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tập, rèn luyện và “mong các cháu tiếp tục phát huy truyền thống hiếu học, nuôi dưỡng khát vọng phấn đấu, nỗ lực để có thành tích ngày càng tốt hơn, tiếp bước cha anh xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp, phồn vinh”.

​Theo VNE

Tin liên quan

 
Chia sẻ
 

Chuyên mục: Học hành

 

Tags: , , ,

 


Tin mớiDesktop version | Lên đầu