Học hành  

Ngành kỹ thuật có nhiều tỷ phú từng theo học nhất

Ngành kỹ thuật có nhiều tỷ phú từng theo học nhất


»

09:11:14 14/11/2017
Chia sẻ
 

75 trong tổng số 100 tỷ phú giàu nhất thế giới có bằng đại học. 22 người trong số họ từng theo học ngành kỹ thuật.

Tổ chức tuyển dụng Aaron Wallis Sales Recruitment của Anh đã nghiên cứu những tỷ phú giàu nhất thế giới để biết họ học ngành gì và làm công việc gì khi mới rời ghế nhà trường.

Kết quả, trong 100 người giàu nhất do tạp chí Forbes bầu chọn trong năm vừa qua, 75 người có bằng đại học, 22 người học ngành kỹ thuật. Chỉ có 17 trong số 100 tỷ phú hàng đầu thế giới bắt đầu sự nghiệp bằng cách tự kinh doanh. Số còn lại làm nhân viên cho các công ty, tổ chức sau khi ra trường,Independentđưa tin.

Ngành kỹ thuật có nhiều tỷ phú từng theo học nhất - Hình 1

22 trong số 100 người giàu nhất thế giới học ngành kỹ thuật. Ảnh minh họa: Engineered Path

Năm ngành có nhiều tỷ phú từng theo học nhất là kỹ thuật (22 người), kinh doanh (16), tài chính – kinh tế (11), luật (6), khoa học máy tính (4).

Năm công việc phổ biến nhất khi các tỷ phú mới đi làm là bán hàng (10 người), kinh doanh chứng khoán (9), nhân viên phát triển phần mềm (5), kỹ sư (5) và chuyên viên phân tích (4).

Rob Scott, giám đốc điều hành Aaron Wallis Sales Recruitment, cho biết qua nghiên cứu trên mọi người có thể thấy phần lớn tỷ phú thế giới bắt đầu công việc từ hoạt động kinh doanh và đã tốt nghiệp đại học. “Điều đó cho thấy có được tấm bằng đại học là bước đầu quan trọng để chuẩn bị cho sự nghiệp”, ông nhận định.

​Theo VNE

Tin liên quan

 
Chia sẻ
 

Chuyên mục: Học hành

 

Tags: , , , ,

 

Xem nhiều


Tiêu điểm


Tin mới
Tin nổi bật


Bạn quan tâm?


Tin clip


Desktop version | Lên đầu