Sáng tạo  

Cách làm dreamcatcher độc đáo

Cách làm dreamcatcher độc đáo


»

12:15:25 19/08/2017
Chia sẻ
 

Dreamcatcher là một món đồ quen thuộc của thổ dân Ojibwa sinh sống tại khu vực châu Mỹ. Món đồ này được xem như chiếc bùa kỳ diệu để đẩy lùi những giấc mơ không tốt và giữ lại những giấc mơ đẹp cho người chủ nhân của dreamcatcher có một giấc ngủ thật ngon. Dreamcatcher đến với Việt Nam như một cái duyên tình cờ và được nhiều người thích thú, đặc biệt là giới trẻ. Điều thú vị là bạn hoàn toàn có thể tự tay làm những chiếc dreamcatcher xinh xắn độc đáo này. Ngay bây giờ, bạn hãy cùng kheotay.com.vn tìm hiểu cách làm dreamcatcher độc đáo.

Cách làm dreamcatcher độc đáo - Hình 1

Một chiếc dreamcatcher truyền thống bao giờ cũng có một vòng tròn giăng lưới và những sợ dây gắn lông vũ bên dưới. Người ta tin rằng vòng tròn giăng lưới ấy sẽ cho giấc mơ đẹp đi qua, còn những cơn ác mộng sẽ bị những sợi lưới giăng trên vòng tròn giữ lại, cho chủ nhân một giấc ngủ an lành. Còn sợi dây bên dưới thường gắn lông vũ được ví như những nấc thang thật đẹp, thật nhẹ nhàng, mềm mại cho những giấc mơ đẹp dễ dàng đi vào tiềm thức của chủ nhân cho người ấy một giấc ngủ ngọt ngào. Khi du nhập về Việt Nam, hình ảnh độc đáo này đã được biến tấu theo nhiều cách thú vị khác nhau. Và tất nhiên, những giá trị và ý nghĩa tốt đẹp của dreamcatcher vẫn được giữ trọn vẹn. Ai cũng có thể tự tay làm dreamcatcher theo sáng tạo riêng, trang trí riêng. Dưới đây là một cách làm dreamcatcher độc đáo cho bạn tham khảo.

Để làm được chiếc dreamcatcher này, chúng mình cần chuẩn bị:

Keo dán vải hoặc có thể sử dụng súng bắn keo nến

Dây thừng/len loại nhỏ

Móc áo kim loại

Kìm cắt

Khuôn bánh loại nhỏ hình trái tim

Khung gỗ tròn/khung thêu

Hạt cườm

Quả bông len

Kéo

Kim chỉ

Len, vải nỉ

Cách làm:

Bước 1: Đầu tiên, chúng mình cắt móc áo kim loại, sau đó uốn thành hình trái tim.

Cách làm dreamcatcher độc đáo - Hình 2

Bước 1

Bước 2: Bạn dùng keo dán một đầu dây thừng loại nhỏ lên khung trái tim, sau đó quấn kín dây xung quanh khung trái tim đó. Đến khi hoàn thành, bạn cắt dây và dùng keo cố định đầu dây vào khung.

Cách làm dreamcatcher độc đáo - Hình 3

Bước 2

Bước 3: Đặt khung trái tim vừa làm vào trong lòng khung thêu hình tròn (chú ý đặt hơi lệch một chút). Một tay bạn giữ cố định khoảng cách giữa hai khung, một tay bạn quấn len xung quanh hai khung đó với khoảng cách đều nhau (không nên quấn quá kín, sẽ không đẹp). Sau khi quấn xong, bạn dùng keo dán vải cố định đầu dây lại.

Cách làm dreamcatcher độc đáo - Hình 4

Bước 3

Bước 4: Tiếp theo, chúng mình xâu những hạt cườm vào sợi dây thừng nhỏ hoặc dây len nhỏ và gắn chúng vào trong lòng trái tim.

Cách làm dreamcatcher độc đáo - Hình 5

Bước 3

Bước 5: Bạn cắt lấy một đoạn thừng ngắn, vòng theo khuôn nhỏ làm bánh hình trái tim, sau đó chấm một ít keo dán vải lên sợi dây thừng theo hình khuôn để tạo các trái tim nhỏ bằng dây thừng. Đợi keo khô, bạn sẽ có một trái tim nhỏ xinh, cứng cáp.

Cách làm dreamcatcher độc đáo - Hình 6

Bước 5

Bước 6: Để làm những sợi dây trang trí phía dưới dreamcatcher, bạn cắt các đoạn thừng khoảng 10 cm, sau đó xỏ hạt cườm lên và dùng keo cố định chúng lại, gắn thêm trái tim vừa làm ở bước 5, sau đó là những hạt cườm, những hình trang trí cắt bằng vải nỉ, bông len,…

Cách làm dreamcatcher độc đáo - Hình 7

Bước 6

Cách làm dreamcatcher độc đáo - Hình 8

Bước 7: Bạn có thể thỏa sức sáng tạo với những sợi dây trang trí, sau đó gắn chúng vào dưới khung hình tròn. Vậy là hoàn thành những chiếc dreamcatcher ngộ nghĩnh.

Cách làm dreamcatcher độc đáo - Hình 1

Bước 7

Những chiếc dreamcatcher với những thông điệp tốt đẹp của người dân Ojibwa sẽ là những món quà độc đáo để tặng cho những người bạn của bạn. Kheotay.com.vn mong rằng qua bài viết về cách làm dreamcatcher độc đáo mà chuyên mục chia sẻ, bạn có thể tự tay làm những chiếc dreamcatcher thật ngộ nghĩnh tặng mọi người. Hãy bắt tay vào làm ngay thôi. Chúc bạn thành công!

Theo kheotay.com.vn

Tin liên quan

 
Chia sẻ
 

Chuyên mục: Sáng tạo

 

Tags: , , , , ,

 

Xem nhiều


Tiêu điểm


Tin mới
Tin nổi bật


Bạn quan tâm?


Tin clip


Desktop version | Lên đầu