Sức khỏe
  

Phẫu thuật lấy khối u "khủng" gần 4kg trong tử cung cô gái 22 tuổi

Phẫu thuật lấy khối u “khủng” gần 4kg trong tử cung cô gái 22 tuổi


»

00:32:32 08/01/2018
Chia sẻ
 

Chiều 7.1, thông tin từ Bệnh viện đa khoa Xuyên Á (BVXA), bệnh viện đã phẫu thuật lấy khối u tử cung có trọng lượng gần 4kg cho bệnh nhân N.T. (22 tuổi, ngụ tại huyện Củ Chi, TPHCM).

Bệnh nhân N.T. có tình trạng đau tức vùng hạ vị, bụng trướng nên được gia đình đưa đến khám tại phòng khám Ung bướu BVXA. Qua thăm khám và kết quả kiểm tra lâm sàng, các bác sĩ phát hiện bệnh nhân T. có khối u kích thước khá lớn ở thành tử cung chiếm toàn bộ ổ bụng.

Phẫu thuật lấy khối u “khủng” gần 4kg trong tử cung cô gái 22 tuổi - Hình 1

Ảnh chụp CT của bệnh nhân có khối u to chiếm trọn ổ bụng

Tại BVXA, các bác sĩ nhận định, bệnh nhân cần can thiệp phẫu thuật sớm để tránh tình trạng khối u có thể sẽ phát triển lớn hơn, gây chèn ép và nếu bướu càng lớn máu nuôi bướu không đủ sẽ kèm theo tình trạng hoại tử trong khối u hoặc vỡ khối u thì việc điều trị sẽ vô cùng khó khăn, có thể đe dọa tính mạng….

Ca phẫu thuật cho bệnh nhân T. được tiến hành trong hơn 1 giờ phẫu thuật, các bác sĩ đã phẫu thuật thành công cắt khối u khổng lồ với trọng lượng gần 4kg cho bệnh nhân. Hiện tại, tình trạng bệnh nhân đã ổn định, tiếp xúc tốt.

PGS.TS.BS. Bùi Chí Viết – Trưởng Khoa Ung Bướu tại BVXA cho biết: “Những bướu sợi tử cung lành tính sau phẫu thuật lấy trọn khối u ra thì không cần thiết hỗ trợ hóa chất hay xạ trị. Nhưng qua trường hợp trên, những phụ nữ dù có gia đình hay chưa khi có các triệu chứng đau âm ỉ vùng bụng, vùng hạ vị, vùng dưới rốn, rối loạn kinh nguyệt nên chủ động đến những bệnh viện có đầy đủ chuyên khoa để kiểm tra sức khỏe định kỳ nhằm phát hiện và điều trị kịp thời. Nếu phát hiện muộn sẽ gây khó khăn cho việc điều trị và thậm chí nguy hiểm đến tính mạng”.

Theo Kim Đồng (Lao Động)

Tin liên quan

 
Chia sẻ
 

Chuyên mục: Sức khỏe

00:23:37 08/01/2018 00:56:43 08/01/2018

 

Tags: , , , , , , ,

 

Xem nhiều


Tiêu điểm


Tin mới
Tin nổi bật


Bạn quan tâm?


Tin clip


Desktop version | Lên đầu