Sức khỏe
  

Đun sôi nước để trần thịt có thực sự tốt không?

Đun sôi nước để trần thịt có thực sự tốt không?


»

16:52:55 17/05/2018
Chia sẻ
 

Thực phẩm bẩn ngày một tăng cao, nhiều người cho rằng thực phẩm trần qua nước sôi sẽ diệt sạch mọi vi khuẩn. Vậy thịt lợn trần qua nước sôi có thực sự tốt.

 Nên dùng nước muối loãng rửa thịt

Ngày nay, vấn đề thực phẩm bẩn là mối lo ngại của toàn xã hội. Vì vậy, nhiều người có suy nghĩ đun sôi nước chần lại nhiều lần để có thể loại bỏ được hóa chất và chất bẩn.

Tuy nhiên, đây là việc làm hoàn toàn sai lầm vì có tác dụng ngược lại. Khi cho thịt vào nước đun sôi để chần thịt sẽ làm cho thịt biến tính co lại càng làm cho thịt hấp thu các hóa chất và chất bẩn nhiều hơn, do đó thịt càng trở nên độc. Thay vào đó khi mua thịt về, các bà nội trợ nên sơ chế rửa lại bằng nước sạch nhiều lần. Ngoài ra, chúng ta nên dùng một ít muối hòa tan trong nước để rửa thịt, muối cũng có tác dụng loại bỏ các chất bẩn từ thịt ra.

Đun sôi nước để trần thịt có thực sự tốt không? - Hình 1

Để chất lượng bữa ăn đảm bảo trong khi chưa thể triệt để xử lý bằng các biện pháp lâu dài, người tiêu dùng cần chú ý tự bảo vệ chính mình bằng cách sơ chế sạch sẽ các loại thực phẩm tươi sống.

Còn hiện tượng nổi bọt khi luộc thịt có thể coi là do một phần chất bẩn có trong thịt. Ngày xưa, khi lợn gà chưa được nuôi bằng thức ăn công nghiệp, khi ăn thịt thường có mùi thơm đặc trưng, khi chế biến, thịt cũng ít khi có hiện tượng nổi váng bọt.

Tuy nhiên, ngày nay, phần vì do môi trường ô nhiễm bụi bẩn, phần do người dân không còn nuôi lợn theo lối truyền thống mà bằng các thức ăn công nghiệp nên chất lượng thịt cũng giảm đi rõ rệt.

Cách nhận biết thịt lợn nhiễm hóa chất

Khi thấy thịt chủ yếu là nạc mà hầu như không có mỡ, thịt có mầu đỏ sẫm như thịt bò là những loại thịt do người chăn nuôi đã dùng chất tăng trọng chứa nhiều hóa chất corticoid. Nhiều trường hợp nhầm lẫn giữa thịt lợn với thịt bò khi thấy màu thịt đỏ hơn mức bình thường. Tuy nhiên, hiện nay hầu hết thịt lợn trên thị trường đều nhiễm chất độc hại do các loại cám tăng trọng, thuốc bảo vệ,… Do đó, việc lựa chọn phải loại thịt thiếu chất lượng là điều khó tránh khỏi. Dù vậy, các bạn cũng cần chú ý để hạn chế đến mức tối đa việc lựa chọn và nạp vào cơ thể loại chất gây hại.

Đun sôi nước để trần thịt có thực sự tốt không? - Hình 2

Đối với thịt lợn sạch: Thịt lợn sạch đơn giản là thịt con lợn không nuôi bằng cám tăng trọng và không bị tiêm thuốc tạo nạc. Màu thịt hơi hồng, không đỏ rực, lớp mỡ của thịt lợn sạch dày khoảng 1,5-2cm. Mỡ và bì càng dày chứng tỏ lợn được nuôi lâu, không ăn cám tăng trọng. Màu mỡ trắng phau là con lợn khỏe mạnh, không ốm.

Theo www.phunutoday.vn

Tin liên quan

 
Chia sẻ
 

Chuyên mục: Sức khỏe

« »

 

Tags: , , , , , , ,

 

Tin mới


Tiêu điểmBạn nghĩ gì?


Chuyện của sao


Người đẹp


Sành điệu


Truyền hình thực tế


giới tính


Desktop version | Lên đầu