Nghệ sĩ Việt bán mình cho game show và những bài học đắt giá
 
Nghệ sĩ Việt bán mình cho game show và những bài học đắt giá
 Nghệ sĩ Việt bán mình cho game show và những bài học đắt giá

|

- 16/05/2017
 
 

Chấp nhận tham gia game show cũng có nghĩa các nghệ sĩ Việt biến mình trở thành “quân cờ” để nhà tổ chức sai khiến.

Trong vài năm trở lại đây, tham gia game show truyền hình trở thành một nghề hái ra tiền của không ít nghệ sĩ Việt. Rất nhiều nghệ sĩ chỉ được biết đến khi tham gia các trò chơi hoặc các cuộc thi trên sóng truyền hình. Nếu xét về giá trị truyền thông, tham gia các game show là con đường ngắn nhất để các nghệ sĩ đến được với công chúng.

Đương nhiên, việc tham gia các trò chơi trên sóng truyền hình với doanh thu từ quảng cáo, từ tin nhắn bình chọn ở dạng “khủng” thì mức thu nhập mà các nghệ sĩ Việt nhận được không phải là nhỏ. Hương Giang Idol có thể coi là “nghệ sĩ của game show”. Cô tham gia hàng chục chương trình truyền hình một lúc. Tên tuổi của Hương Giang Idol được phát triển và duy trì một phần lớn nhờ việc tham gia game show chứ không phải do sự nghiệp ca hát của cô.

Nghệ sĩ Việt bán mình cho game show và những bài học đắt giá

 

Nghệ sĩ Việt bán mình cho game show và những bài học đắt giá

Nhếch nhác và xấu xí là hình ảnh của các nghệ sĩ tham gia những game show như Đố ai hát được, Ánh sáng hay bóng tối…

Như vậy, nếu chỉ nhìn bên ngoài, chúng ta có thể thấy, nghệ sĩ tham gia game show vừa được danh tiếng lại được cả tiền bạc. Tuy nhiên, phần “được” đó lại quá nhỏ so với những gì các nghệ sĩ bị mất đi khi quyết định làm quân cờ trong tay nhà sản xuất chương trình.

Đầu tiên, lên game show như Đố ai hát được, Ánh sáng hay bóng tối, Cười là thua, Siêu sao đoán chữ,…các nghệ sĩ phải chấp nhận thành bia đỡ đạn, bị đổ chất bẩn lên người, bị bắt phải lội qua những chậu chứa đầy chất thải,…

Đặc biệt, nghệ sĩ tham gia chương trình Siêu sao đoán chữ còn phải bỏ qua tự trọng, danh dự để bảo nhau là…chó …, là cho đầu vào cầu tiêu….!

Nghệ sĩ Việt bán mình cho game show và những bài học đắt giá

Hương Giang Idol trở thành nạn nhân của game show truyền hình

Chấp nhận tham gia game show cũng có nghĩa các nghệ sĩ chấp nhận đánh cược danh tiếng và hình ảnh của mình với giá vô cùng rẻ mạt.

Chẳng thế mà, MC Trấn Thành từng khốn đốn vì bị Đài truyền hình Vĩnh Long cấm sóng do diễn hài nhảm, hài tục; nhà thơ của những bài thơ trữ tình sâu lắng – Đỗ Trung Quân cũng bị không ít “gạch đá” khi trót dại nhận làm giám khảo cho Bước nhảy hoàn vũ.

Mới đây nhất, nghệ sĩ Trung Dân – một nghệ sĩ có nghề và khá đa năng chấp nhận để BTC đặt ra câu hỏi: Anh đã chui đầu vào cái máy nào để bị thương và được nhận một câu trả lời không thể chua chát hơn: chui đầu vào…hố tiêu!

Hương Giang Idol, người được mệnh danh là “nữ hoàng game show” cũng bị nhận trái đắng khi bị đồng nghiệp gọi là “vô văn hóa”, “vô học”,…

Trước đó, mối quan hệ giữa Đàm Vĩnh Hưng và Thanh Lam, Nguyễn Ánh 9,…cũng từng bị sứt mẻ vì những quan điểm trái chiều trong The Voice. Hàng loạt các nghệ sĩ gạo cội khác như Hoài Linh, đạo diễn Lê Hoàng, nhạc sĩ Nguyễn Cường, nhạc sĩ Quốc Trung, nhạc sĩ Trần Lập,…cũng bị không ít điều tiếng ở các game show. Đạo diễn Lê Hoàng sau một thời gian “thống lĩnh game show” cũng phải lui về “ở ẩn” vì không thể chịu đước những búa rìu dư luận.

Nghệ sĩ Việt bán mình cho game show và những bài học đắt giá

Một người đáng ngưỡng mộ như nhà thơ Đỗ Trung Quân, nhạc sĩ Nguyễn Cường,… cũng thành nạn nhân của game show trên sóng truyền hình

Trong khi các nghệ sĩ “thương tích đầy mình” thì các game show phát triển nhanh chóng. Càng có nhiều ngôi sao tham gia game show bị tổn thương thì chương trình càng hot rating càng cao, quảng cáo càng khủng và….lợi nhuận càng lớn.

Chính vì vậy, các nhà sản xuất không có ý định loại bỏ bớt scandal mà ngược lại, họ thậm chí còn tạo ra nhiều scandal để PR cho chương trình. Và đương nhiên, scandal càng nhiều thì nghệ sĩ bị tổn thương, bị bôi xấu hình ảnh càng lắm.

Đã đến lúc các nghệ sĩ Việt nên tỉnh táo và nhận ra những “chiêu trò "của các game show để hình ảnh của mình không trở nên méo mó và xấu xí trong mắt người hâm mộ.

Theo PNN

Bài liên quan

 
 
 
 

Tags: , , , , , , ,

Chuyên mục: TV show

« »Tin mới


Xem nhiều


Tiêu điểmBạn nghĩ gì?


Chuyện của sao


Người đẹp


Sành điệu


chơi xe
Desktop version | Lên đầu