Tv show   TIN MỚI
Little big shots bản Việt là lựa chọn sáng suốt của Lại Văn Sâm khi đã về hưu

Little big shots bản Việt là lựa chọn sáng suốt của Lại Văn Sâm khi đã về hưu


11:56:40 21/09/2017
Chia sẻ
 

Không gượng ép cảm xúc của người xem, “Mặt trời bé con – Little big shots” đã thành công trong việc khiến khán giả cùng khóc, cùng cười.

Sau 2 tập đầu tiên, Mặt trời bé con – Little big shots bản Việt đã thu hút nhiều sự quan tâm từ khán giả màn ảnh nhỏ. Chẳng giống như bất cứ chương trình truyền hình nào, Mặt trời bé conlà điểm sáng tươi tắn, hồn nhiên về một thế giới trẻ con nhiều màu sắc. Không thi thố cũng chẳng có bất cứ con điểm nào được đưa ra, Mặt trời bé con đơn giản chỉ là một sân khấu, nơi mà các cô cậu bé được phen trình diễn, chia sẻ quan điểm về cuộc sống quanh ta.

Little big shots bản Việt là lựa chọn sáng suốt của Lại Văn Sâm khi đã về hưu - Hình 1

“Little big shots” bản Việt có tên gọi là “Mặt trời bé con”.

Khi chương trình mới công bố kế hoạch phát sóng, nhiều người đã đặt câu hỏi, liệu rằng một chương trình thiên về trẻ con như Little big shots bản Việt có phải là lựa chọn đúng đắn của nhà báo – MC kỳ cựu Lại Văn Sâm lúc đã nghỉ hưu. Khi mà người người nhà nhà vẫn đưa nhau làm show về trẻ con, chất lượng và nội dung các chương trình đang dừng ở mức “tạm bợ” thì việc lo lắng Little big shots bản Việt chẳng thành công là điều dễ dàng lý giải được. Tuy nhiên, đến thời điểm này, có vẻ như những nghi ngại ấy đã dần xua tan. Bởi chỉ qua 10 phần trình diễn của 2 tập phát sóng, khán giả đã nhận ra một tá điều thú vị từ chương trình được mua bản quyền từ Mỹ này.

Little big shots bản Việt là lựa chọn sáng suốt của Lại Văn Sâm khi đã về hưu - Hình 2

Lại Văn Sâm đảm nhận vai trò MC của chương trình.

Xúc động, đầy tình thương

Không gồng gánh, gượng ép cảm xúc của người xem, Mặt trời bé conMC Lại Văn Sâm đã dẫn dắt câu chuyện về anh em Phong Bảo – Đại Phong theo cách nhẹ nhàng, tự nhiên nhất. Như ở tập 2 vừa rồi, Phong Bảo – Đại Phong ngồi yên trên hàng ghế đỏ quyền lực. Sau đó, các em nói về cuộc sống của mình. Chỉ bằng vài câu hỏi, người xem đã vỡ òa vì xót xa cho cuộc sống quá đỗi nhọc nhằn của các em.

Little big shots bản Việt là lựa chọn sáng suốt của Lại Văn Sâm khi đã về hưu - Hình 3

Câu chuyện về 2 cậu bé Phong Bảo – Đại Phong gây ám ảnh cho người xem.

Một cậu bé 12 tuổi và một cậu bé 8 tuổi, hằng ngày đến lớp học văn hóa, đến khi về nhà lại rủ nhau đi chơi nhạc ở các đám cưới. Số tiền các em kiếm được gửi hết cả cho mẹ để trang trải chi tiêu. Bố Phong Bảo – Đại Phong bị bại liệt, không còn khả năng lao động; trong khi mẹ của các em lại mắc bệnh tim từ nhỏ, chỉ có thể đỡ đần các con bằng việc đi chăn bò thuê cho người khác.

Hỏi mẹ Phong Bảo – Đại Phong rằng chị có thể kiếm được bao nhiêu tiền từ công việc chăn bò thuê. Người phụ nữ tảo tần bảo rằng chẳng được đồng nào cả, chị chăn bò theo kiểu “trả đồ vật”, đến khi con bò chị chăn đẻ được con, thì nhà chủ sẽ cho chị con đấy xem như là tiền công. Nhưng làm 2 năm nay, bò vẫn chưa đẻ được con nào.

Little big shots bản Việt là lựa chọn sáng suốt của Lại Văn Sâm khi đã về hưu - Hình 4

Không gượng ép cảm xúc, “Mặt trời bé con” gây xúc động bởi ánh mặt trong trẻo, ngây thơ của 2 cậu bé nghèo.

Vậy nên, gánh nặng kinh tế dồn cả lên đôi vai nhỏ nhắn của 2 cậu bé. Những buổi tan tầm tưởng như là vui vẻ, bỗng chốc hóa thành gánh nặng cơm áo gạo tiền. Còn quá bé mà phải bươn chải kiếm sống, sự khởi đầu mà Phong Bảo – Đại Phong đang có khiến cho khán giả truyền hình và cả MC Lại Văn Sâm nhói lòng.

Quá ám ảnh với câu chuyện này, Lại Văn Sâm đã tặng cho cậu bé 2 tháng lương hưu. Trước sự chứng kiến của hàng triệu khán giả, anh bộc bạch: “Đến nay tôi đã nhận được 2 tháng lương hưu đầu tiên, tôi cứ nghĩ mãi sẽ làm gì với hai tháng lương này, thì trong chương trình hôm nay tôi đã tìm ra cho mình cách xử lý hai tháng lương này, đó là bác sẽ tặng cho 2 cháu 2 tháng lương hưu đầu tiên của bác. Mong các cháu vui vẻ nhận. Nó không nhiều đâu nhưng đó là tấm lòng của bác”.

Little big shots bản Việt là lựa chọn sáng suốt của Lại Văn Sâm khi đã về hưu - Hình 5

Lại Văn Sâm đã có lựa chọn đúng đắn khi góp mặt trong chương trình này.

Và tấm lòng nhỏ bé ấy đã chinh phục được người xem. Lại Văn Sâm có thể còn chưa phải là MC hoàn hảo trong mắt một số người. Nhưng ít nhất, ở khía cạnh tình thương, ông đã hoàn toàn thuyết phục số đông khán giả. Gửi tặng 2 bé Phong Bảo – Đại Phong những tháng lương hưu đầu tiên của mình cũng giống như việc lựa chọn góp mặt trong chương trình này, Lại Văn Sâm đã làm một điều vô cùng đúng đắn. Khi tình thương đến với nhau bằng cách nhẹ nhàng, chẳng cần bất cứ lời nói hoa mỹ nào, nó vẫn khiến cho người xem cảm thấy ấm áp và vui vẻ.

Bạn nhỏ từ khắp thế giới cũng đến đây rồi

Không chỉ có tình tiết xúc động, Mặt trời bé con của Lại Văn Sâm còn nhiều lần làm khán giả cười đến tít cả mắt bởi những câu chuyện thú vị từ dàn khách mời vô cùng đặc biệt. Đó là cô bé Bella 5 tuổi đến từ nước Nga xa xôi hay cậu bé Jianyu 12 tuổi với đôi bàn tay như có phép thuật.

Bạn nhỏ từ khắp bốn phương đã cùng đến với sân khấu này, có bạn vui vẻ chạy nhảy khắp sân khấu nhưng cũng có bạn chỉ ngồi một chỗ và nói chuyện cực kỳ “người lớn”. Dẫu vậy, màu sắc tươi mới mà các bạn mang đến cũng góp phần làm cho Mặt trời bé con thêm phần cuốn hút.

Little big shots bản Việt là lựa chọn sáng suốt của Lại Văn Sâm khi đã về hưu - Hình 6

Little big shots bản Việt là lựa chọn sáng suốt của Lại Văn Sâm khi đã về hưu - Hình 7

Bạn nhỏ Jianyu 12 tuổi đến từ Trung Quốc.

Bởi từ trước đến nay, các chương trình truyền hình trong nước hiếm khi có người chơi – người tham gia là người ngoại quốc. Nếu có, cũng chỉ mang tính chất “qua loa”, các khách mời ngoại quốc này chỉ lên sân khấu biểu diễn rồi trở về nước ngay. Riêng với Little big shots bản Việt, khách mời ngoại quốc có nhiều đất “phô diễn” bản thân hơn. Thông qua những màn đối đáp, giao lưu với Lại Văn Sâm, thế giới trẻ con của các cô cậu bé lần lượt được lật mở.

Little big shots bản Việt là lựa chọn sáng suốt của Lại Văn Sâm khi đã về hưu - Hình 8

Đấy có thể là câu chuyện về Jianyu nhiều lần đoạt giải thưởng chơi rubik quốc tế hay Bella xinh xắn với khả năng học ngoại ngữ phi thường. Không còn ranh giới địa lý, văn hóa, các bạn nhỏ đến với sân khấu này đơn giản chỉ là cùng chia sẻ câu chuyện hay ho. Đâu cần thi thố, tranh giành giải thưởng hay danh hiệu, Little big shots chỉ cần là cầu nối cho bạn nhỏ khắp thế giới trò chuyện cùng nhau thì đã mang đến trải nghiệm thú vị lắm rồi.

Little big shots bản Việt là lựa chọn sáng suốt của Lại Văn Sâm khi đã về hưu - Hình 9

Bạn nhỏ Bella 5 tuổi đến từ nước Nga xa xôi.

Ở phiên bản gốc, chuyện khách mời quốc tế được mời đến chương trình để giao lưu với MC Steve Harvey là quá đỗi thường xuyên. Với Little big shots bản Việt, qua 2 tập phát sóng, chỉ mới có 2 bạn nhỏ ngoại quốc được mời đến. Nhưng không phải vì thế mà chương trình bớt hay ho, thông qua cách dẫn dắt của Lại Văn Sâm, khán giả vẫn đang mong chờ sẽ có thêm nhiều bạn nhỏ đáng yêu, ngộ nghĩnh như thế cùng xuất hiện ở sân khấu này.

Bố mẹ tha hồ khám phá thế giới của các con

Cũng cần phải nói thêm, chẳng phải tất cả bạn nhỏ đến với Mặt trời bé con đều là “thần đồng”. Nhiều cô cậu bé chỉ có chút năng khiếu, hay đơn giản là đáng yêu, ngộ nghĩnh cũng được mời đến nốt. Như cô bé Minh Quyên ở tập 2 vừa rồi, bé chẳng làm gì ngoài việc kể cho Lại Văn Sâm nghe về những giấc mơ cổ tích của mình.

Little big shots bản Việt là lựa chọn sáng suốt của Lại Văn Sâm khi đã về hưu - Hình 10

Little big shots bản Việt là lựa chọn sáng suốt của Lại Văn Sâm khi đã về hưu - Hình 11

Cô bé Minh Quyên nhỏ nhắn tự tin kể về thế giới cổ tích của mình.

Minh Quyên người bé tí tẹo, nói chuyện còn chưa rõ chữ, ấy thế mà tự tin khẳng định rằng: “Công chúa ngủ trong rừng thực ra không phải ngủ trong rừng, cô ấy ngủ ở trong phòng của cô ấy”. Vô vàn khái niệm thú vị, ngộ nghĩnh đã được cô bé này đặt ra. Và thông qua lăng kính của Minh Quyên, các ông bố bà mẹ đã được dịp hiểu thêm về con trẻ. Hóa ra, khi không có bố mẹ gần bên, các con cũng có thể tự tin bày tỏ quan điểm về cuộc sống thế này. Dù là non nót và ngây thơ quá đỗi, song điều ấy chẳng hề hấn gì. Bởi quan trọng là bố mẹ có dịp hiểu và chia sẻ với con nhiều hơn.

Hay như “thánh nói” 5 tuổi Minh Khang với câu chuyện về tấm bản đồ thế giới. Chỉ vài phút ngắn ngủi thôi mà Minh Khang đã cung cấp cho người xem lượng kiến thức rộng lớn về văn hóa – lịch sử – địa lý. Khi thì tự tin nói về dãy núi Andes, lúc lại lật mở kiến thức về con sông Nile, Minh Khang làm MC Lại Văn Sâm sửng sờ, ngạc nhiên quá đỗi. Có thể, với một số người, những điều Minh Khang nói chẳng có gì hay ho. Nhưng với lăng kính của 1 cậu bé 5 tuổi, ấy vẫn là nét tươi mới đáng để trân trọng.

Little big shots bản Việt là lựa chọn sáng suốt của Lại Văn Sâm khi đã về hưu - Hình 12

Little big shots bản Việt là lựa chọn sáng suốt của Lại Văn Sâm khi đã về hưu - Hình 13

“Thánh nói” Minh Khang làm cả trường quay sửng sốt vì kiến thức đa dạng.

Bằng câu chuyện của Minh Khang, Little big shots gửi gắm câu chuyện là các bậc phụ huynh nên hạn chế cho con chơi game quá nhiều, thay vào đó hãy dành thời gian để con mở mang kiến thức. Các bé còn nhiều khả năng tiềm ẩn mà người lớn chưa biết hết được. Và khi khám phá đến tận cùng thế giới con trẻ, chắc hẳn ông bố bà mẹ nào cũng phải ngạc nhiên.

Little big shots bản Việt là lựa chọn sáng suốt của Lại Văn Sâm khi đã về hưu - Hình 14

2 tập phát sóng đầu tiên với hàng tá điều thú vị. Hẳn nhiên, Little big shots bản Việt của Lại Văn Sâm vẫn còn nhiều điều điều chưa tốt cần được khắc phục, dẫu vậy, thay vì quá khắt khe đánh giá, khán giả hãy cứ nhẹ nhàng cùng khám phá thế giới đa sắc màu của trẻ thơ.

Shindo / Theo Thời đại

Tin liên quan

 
Chia sẻ
 

Chuyên mục: TV show

 

Tags: , , , , , , , , , , ,

 


Tin mớiDesktop version | Lên đầu