Tv show  

Danh ca Phương Dung: "Làm giám khảo Bolero, tôi bị con gái nghệ sĩ nổi tiếng chửi"

Danh ca Phương Dung: “Làm giám khảo Bolero, tôi bị con gái nghệ sĩ nổi tiếng chửi”


22:56:29 11/11/2017
1Chia sẻ
 

Danh ca Phương Dung bộc bạch rằng bà đã bị con gái của một nghệ sĩ nổi tiếng mắng chửi, đả kích vì lỡ cho mẹ cô ấy điểm thấp khi thi hát Bolero.

Tiếp nối các chương trình truyền hình Sau ánh hào quangChuyện tối nay với Thành, các nghệ sĩ Việt sẽ có thêm một sân khấu đề giãi bày tâm sự về cuộc đời, sự nghiệp của mình, đó là Người kể chuyện tình.

Danh ca Phương Dung: “Làm giám khảo Bolero, tôi bị con gái nghệ sĩ nổi tiếng chửi” - Hình 1

Danh ca Phương Dung.

Xuất hiện trong chương trình này, danh ca Phương Dung đã gây bất ngờ cho khán giả khi bộc bạch nỗi niềm về chuyện làm giám khảo các gameshow. Nữ danh ca cho biết nhiều năm qua khi ngồi ghế nóng các chương trình về dòng nhạc trữ tình, Bolero, cô biết ơn các ca sĩ trẻ yêu mến dòng nhạc xưa, các tiết mục như đưa cô quay ngược thời gian, trở về quá khứ.

“Dòng nhạc Bolero này, lời bài hát viết rất hay. Những nhạc sĩ, ca sĩ trẻ chê Bolero già, lỗi thời, chứ họ không nghĩ chính các bài hát xưa đã đóng góp cho nghệ thuật nói chung, văn hóa nói riêng sự phong phú, “muôn màu muôn vẻ”. Các ca sĩ ngày nay hát không tới dòng nhạc này vì không có người hướng dẫn. Bolero khó bởi sự luyến láy, tâm tình đặt vào bài hát. Ví dụ như ca khúc “Nếu anh đừng hẹn” khi nói đến sự lỗi hẹn của người con gái, tác giả viết câu há “tiếc thay rằng, thời gian không giữ trên môi” là mấu chốt của bài hát. Các thí sinh không hiểu, nên đôi lúc hát không tới” – Phương Dung nói.

Danh ca Phương Dung: “Làm giám khảo Bolero, tôi bị con gái nghệ sĩ nổi tiếng chửi” - Hình 2

Phương Dung khẳng định cô ngồi ghế giám khảo nhưng không dùng quyền lực để thiên vị một ai mà sẽ đưa lời khuyên để thí sinh hát tốt hơn. “Thí sinh nào cũng hát hay, điểm thấp đa phần do chọn ca khúc không phù hợp. Tôi chấm điểm khó, thí sinh hiểu họ thông cảm nhưng có lần tôi gặp trường hợp con gái của một nghệ sĩ nổi tiếng dùng những lời lẽ nặng nề, đả kích tôi sau một đêm thi. Khi nghe cô ấy nói, tôi chỉ cười bởi đã nhận xét đầy công tâm về tiết mục. Tôi tiếc khi em ấy còn trẻ nhưng lại có “cái tôi” lớn dẫn đến suy nghĩ như vậy”.

Danh ca Phương Dung: “Làm giám khảo Bolero, tôi bị con gái nghệ sĩ nổi tiếng chửi” - Hình 3

Chồng danh ca Phương Dung là ông Võ Doãn Ngọc đã ra đi vào ngày 2/8 ở tuổi 88. Nữ danh ca Phương Dung cho biết chồng qua đời do bị nhồi máu cơ tim. Ông và cô quen nhau trong một dịp tình cờ tại Bangkok hồi năm 1967, khi cô sang Thái Lan biểu diễn. Một năm sau hai người kết hôn. Vợ chồng nữ danh ca sống rất hạnh phúc, cô luôn tự hào khi nói về mái ấm gia đình. Vợ chồng cô có với nhau tất cả 8 người con: 6 trai và 2 gái. Gia đình ca sĩ Phương Dung sang Úc định cư từ năm 1977 tại thành phố Melbourne.

Danh ca Phương Dung: “Làm giám khảo Bolero, tôi bị con gái nghệ sĩ nổi tiếng chửi” - Hình 4

Phương Dung chia sẻ cảm xúc buồn khi chồng qua đời nhưng việc này cô đã chuẩn bị tinh thần từ rất lâu. Chồng “ra đi” nhẹ nhàng trong một giấc ngủ, cô buồn vì không bao giờ được gặp lại người đã sống cùng 52 năm qua.

Danh ca Phương Dung: “Làm giám khảo Bolero, tôi bị con gái nghệ sĩ nổi tiếng chửi” - Hình 5

Danh ca Phương Dung: “Làm giám khảo Bolero, tôi bị con gái nghệ sĩ nổi tiếng chửi” - Hình 6

“Từ năm 1999, tôi thường xuyên về Việt Nam hỗ trợ những bệnh nhân bị đục thủy tinh thể điều trị miễn phí, mở những đợt chữa trị mắt cho dân nghèo tại quê hương Gò Công, Tiền Giang sau đó nhân rộng ra các tỉnh lân cận. Lúc nào tôi làm việc gì cũng nhận được sự động viên của chồng. Ông ấy hiểu tôi hơn ai hết về những việc làm thiện nguyện. Ông còn đem cả tiền lương hưu ủng hộ cho những hoạt động của tôi. Bởi theo ông, danh tiếng và tình cảm mà công chúng cho tôi, đã quá nhiều lộc nghề, nên phải chia sẻ tình thương yêu này cho những người kém may mắn” - danh ca Phương Dung nói thêm.

Shindo / Theo Thời đại

Tin liên quan

 
1Chia sẻ
 

Chuyên mục: TV show

 

Tags: , , , , , , ,

 

Xem nhiều


Tiêu điểm


Tin mới
Tin nổi bật


Bạn quan tâm?


Tin clip


Desktop version | Lên đầu