Tv show
  

Quỳnh Châu thất bại trước Pha Lê và ra về ngay vòng đầu "Vua đầu bếp Việt"

Quỳnh Châu thất bại trước Pha Lê và ra về ngay vòng đầu “Vua đầu bếp Việt”


08:51:06 20/11/2017
Chia sẻ
 

Dù đã rất cố gắng nhưng Quỳnh Châu vẫn thua đàn chị Pha Lê ở một số yếu tố, cô buộc phải chia tay “Vua đầu bếp Việt 2017″.

Tập 5 của chương trình Masterchef Vietnam - Vua đầu bếp Việt phiên bản người nổi tiếng lên sóng vào tối 19/11 tiếp tục với nhóm thí sinh thứ 3 gồm: người mẫu Chế Nguyễn Quỳnh Châuca sĩ Kiwi Ngô Mai Trang, ca sĩ Pha Lê và người mẫu – diễn viên Phạm Anh Tuấn. Bộ 3 giám khảo quyền lực Jack LeeTịnh Hải và Tuấn Hải nhận nhiệm vụ chấm điểm cho món ăn của các thí sinh.

Quỳnh Châu thất bại trước Pha Lê và ra về ngay vòng đầu “Vua đầu bếp Việt” - Hình 1

Jack Lee, Tịnh Hải, Tuấn Hải.

Trong thử thách đồng đội, Kiwi Ngô Mai Trang đã nhận được lợi thế lựa chọn đồng đội trước tiên. Cô đã sử dụng chiến thuật là chọn thí sinh yếu hơn mình vào cùng đội với mình để nếu lỡ có rơi vào vòng nguy hiểm thì cô cũng sẽ dễ dàng chiến thắng hơn và loại người kia. Còn đối với Pha Lê, dù 2 chị em khá thân thiết nhưng Kiwi biết Pha Lê cá tính khá mạnh nên nếu 2 người chung đội sẽ dễ xảy ra xung đột. Cả Pha Lê cũng thừa nhận rằng “một đất không thể có 2 vua”.

Quỳnh Châu thất bại trước Pha Lê và ra về ngay vòng đầu “Vua đầu bếp Việt” - Hình 2

Nhóm thí sinh thứ 3 chia thành 2 đội đỏ và xanh để tham gia thử thách đồng đội.

Khi bước vào thử thách, đội của Pha Lê và Quỳnh Châu quyết định sẽ nấu món Spagetti tôm với sốt Pesto. Quỳnh Châu cho rằng đối thủ Kiwi khá mạnh về mảng món ăn Việt Nam nên cô quyết định sẽ nấu món Âu để không phải đụng hàng với đội bạn. Thế nhưng vì Pha Lê chưa từng nấu món Âu bao giờ nên cô đã nhường mọi quyết định và quyền điều khiển căn bếp của 2 cả 2 vào tay Quỳnh Châu. Pha Lê nhiều lần chia sẻ rằng cô thấy Châu cứ bị rối lên rồi không kiểm soát được cảm xúc hay việc mình đang làm. Điều này sẽ dễ ảnh hưởng đến đồng đội cùng nấu ăn với cô.

Quỳnh Châu thất bại trước Pha Lê và ra về ngay vòng đầu “Vua đầu bếp Việt” - Hình 3

Quỳnh Châu và Pha Lê làm việc với nhau khá vui vẻ nhưng 2 người lại không giành được chiến thắng và buộc phải bước vào vòng thi áp lực đầy cam go.

Quỳnh Châu thất bại trước Pha Lê và ra về ngay vòng đầu “Vua đầu bếp Việt” - Hình 4

Món Spagetti tôm với sốt Pesto của đội đỏ.

Trái ngược, phía đội của Kiwi Ngô Mai Trang và Anh Tuấn lại khá yên ắng và hợp tác nhịp nhàng. Kiwi chọn nấu món Xôi gà nướng hành tiêu với cách làm đặc trưng do chính cô sáng chế ra. Thanh Tuấn nhận phần chuẩn bị nguyên liệu và phụ giúp cho Kiwi vì cô là người chịu trách nhiệm chính cho món ăn này. Cặp đôi đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ phía các vị giám khảo và giành chiến thắng ở vòng thi đồng đội.

Quỳnh Châu thất bại trước Pha Lê và ra về ngay vòng đầu “Vua đầu bếp Việt” - Hình 5

Đội xanh nhờ sự phối hợp nhịp nhàng nên đã giành được chiến thắng và an toàn bước vào vòng sau.

Quỳnh Châu thất bại trước Pha Lê và ra về ngay vòng đầu “Vua đầu bếp Việt” - Hình 6

Món Xôi gà nướng hành tiêu của đội xanh.

Vì thất bại ở thử thách một nên Pha Lê và Quỳnh Châu buộc phải bước vào vòng thi áp lực. Đề bài tuần này mà giám khảo Jack Lee dành cho 2 người là món Hoành thánh tôm hùm sốt cà ri. Vừa nhìn thấy món ăn mẫu trên bàn, cả Pha Lê và Quỳnh Châu đều kinh ngạc vì món này trông vừa đẹp vừa sang, chẳng khác món ăn của các nhà hàng cao cấp. Thêm một điều khác khiến 2 người lo lắng chính là họ không biết cách làm nước sốt cà ri. Thậm chí Quỳnh Châu còn chưa từng biết đến cà ri bao giờ nên cô cũng chưa được ăn lần nào.

Dù gặp phải nhiều khó khăn khi thực hiện, Quỳnh Châu thậm chí còn làm bể gói hoành thánh đến mấy lần dẫn đến việc không đủ thời gian thực hiện món thế nhưng cả 2 thí sinh đều đã cố gắng hết sức mình. Tuy Pha Lê cũng mắc phải một vài lỗi như phần nhân hoành thánh thiếu độ kết dính và phần vỏ hoành thánh bị chiên quá lâu nhưng cô vẫn bù lại được phần trình bày và nêm nếm tốt.

Quỳnh Châu thất bại trước Pha Lê và ra về ngay vòng đầu “Vua đầu bếp Việt” - Hình 7

Pha Lê gặp khó khăn vì chưa từng nấu cà ri và cho quá ít phô mai vào phần nhân hoành thánh.

Quỳnh Châu thất bại trước Pha Lê và ra về ngay vòng đầu “Vua đầu bếp Việt” - Hình 8

Món Hoành thánh tôm hùm sốt cà ri của Pha Lê.

Quỳnh Châu tuy nhận ra được trong phần nhân có phô mai và phần nhân hoành thánh của cô có độ kết dính tốt nhưng cô lại không khéo tay bằng người đàn chị của mình. Thua cuộc trước Pha Lê, Quỳnh Châu buộc phải rời cuộc chơi sớm và nhường cơ hội đi tiếp cho 3 thí sinh còn lại.

Quỳnh Châu thất bại trước Pha Lê và ra về ngay vòng đầu “Vua đầu bếp Việt” - Hình 9

Quỳnh Châu khá rối trí và khiến căn bếp của cô trở nên bừa bộn.

Quỳnh Châu thất bại trước Pha Lê và ra về ngay vòng đầu “Vua đầu bếp Việt” - Hình 10

Món Hoành thánh tôm hùm sốt cà ri của Quỳnh Châu.

Đón xem tập 6 của Vua đầu bếp Việt với phần tranh tài của 3 thí sinh Kiwi Ngô Mai Trang, Pha Lê và Phạm Anh Tuấn vào lúc 20g00 ngày 26/11 trên kênh VTV3.

Crissi / Theo Thời đại

Tin liên quan

 
Chia sẻ
 

Chuyên mục: TV show

 

Tags: , , , , , , ,

 

Tin mới


Tiêu điểmBạn nghĩ gì?


Chuyện của sao


Người đẹp


Sành điệu


Chuyện lạ


game offlineDesktop version | Lên đầu