Đời sống  TIN MỚI
NÓNG 24h qua: Xe máy không đạt chuẩn khí thải sắp bị phạt?

NÓNG 24h qua: Xe máy không đạt chuẩn khí thải sắp bị phạt?


»

19:33:11 25/11/2012
 
Chia sẻ

Sẽ phạt xe máy quá cũ, lòng lợn “lúc nhúc” sinh vật lạ, bắt kho vải “lậu” Trung Quốc ở chợ Ninh Hiệp là những tin tức nóng nhất trong 24h qua.

NÓNG 24h qua: Xe máy không đạt chuẩn khí thải sắp bị phạt? - Hình 1
Ảnh minh họa

Phạt xe máy không đạt chuẩn khí thải?

Nhận thấy việc kiểm tra xe cũ ở Việt Nam sẽ gặp không ít khó khăn nên lần này, Cục Đăng kiểm đề xuất kiểm tra khí thải theo thời gian lưu hành của phương tiện. Theo đó, những xe lưu hành chưa quá 5 năm sẽ không thuộc diện phải kiểm tra khí thải. Việc kiểm tra khí thải, dán tem chứng nhận sẽ được thực hiện hằng năm. Trước tiên, sẽ kiểm tra khí thải xe máy tại 5 TP trực thuộc Trung ương là Hà Nội, TPHCM, Hải Phòng, Đà Nẵng và Cần Thơ.

Đề án kiểm soát khí thải xe máy đã được Bộ GTVT giao cho Cục Đăng kiểm Việt Nam nghiên cứu, soạn thảo từ năm 2008. Tuy nhiên đến nay, dự thảo đề án vẫn chưa được Bộ GTVT thông qua để trình Chính phủ phê duyệt vì nhiều nguyên nhân. Rút kinh nghiệm lần trước, dự thảo lần này chỉ đề xuất kiểm tra khí thải. Theo ông Trịnh Ngọc Giao, trong tương lai, ngoài khí thải cũng cần bắt buộc kiểm định an toàn kỹ thuật đối với tất cả xe máy đang lưu hành. Những xe không đạt tiêu chuẩn phải được bảo dưỡng, sửa chữa và kiểm định lại. Tuy nhiên, thực tế ở Việt Nam, việc kiểm định an toàn kỹ thuật chưa thể làm ngay mà phải từng bước.

Do trong nước chưa sản xuất được nên Cục Đăng kiểm sẽ nhập khẩu thiết bị kiểm tra khí thải để trang bị cho các cơ sở đăng kiểm tại 5 TP lớn. Sau khi đề án được Chính phủ phê duyệt, Bộ GTVT sẽ họp bàn với 5 hãng sản xuất xe máy lớn để tận dụng khoảng 500 đại lý ủy nhiệm của họ trên toàn quốc tham gia kiểm tra khí thải xe máy.

Theo Cục Đăng kiểm Việt Nam, dự thảo đề án không đề cập việc tịch thu phương tiện sau nhiều lần kiểm tra mà khí thải vẫn không đạt tiêu chuẩn. Tuy nhiên, khi lưu thông, những xe máy không có giấy/tem chứng nhận đạt tiêu chuẩn về khí thải sẽ bị xử phạt theo Nghị định 71 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ; những xe cũ, không đạt tiêu chuẩn về khí thải sẽ bị loại bỏ.

Lòng lợn xuất hiện “sinh vật lạ”

Vụ việc xảy ra ở khóm 204 thị trấn Bến Quan, huyện Vĩnh Linh, Quảng Trị. Theo đó, gia đình của chị Trần Thị Hương ở khóm 204, thị trấn Bến Quan mua một kg lòng lợn ở chợ của một người bán có tên là Nghĩa về để chế biến thì hoảng hốt phát hiện bên trong có rất nhiều “vi sinh vật lạ”. Khi quan sát bằng mắt thường có thể thấy sinh vật lạ này có màu đỏ tươi, chiều dài toàn thân chừng 0,1cm, con to nhất bằng đầu ngón tay út, nhỏ thì bằng que tăm. Chúng bám rất chắc vào bên trong thành ruột lợn.

NÓNG 24h qua: Xe máy không đạt chuẩn khí thải sắp bị phạt? - Hình 2

Sau khi nhận được tin báo, CA thị trấn Bến Quan đã lập biên bản sự việc. Trạm y tế Bến Quan cũng đã báo cáo sự việc với y tế dự phòng huyện và tỉnh để lấy mẫu phẩm xét nghiệm. Hiện “vi sinh vật lạ” trong lòng lợn này đang được cơ quan chức năng làm rõ.

Phát hiện kho vải Trung Quốc cực lớn ở chợ Ninh Hiệp

Sau khi theo sát hành trình 1 chiếc xe tải trọng lượng 5 tấn, chở căng đầy vải từ Cao Bằng về Hà Nội từ 2h sáng, đúng 5h sáng 24/11, liên ngành công an-quản lý thị trường Hà Nội, phối hợp cùng CAH Gia Lâm đã đột kích một kho hàng rộng 700 m2 ngay ở “thủ phủ” chợ vải Ninh Hiệp.

Ngoài chiếc xe tải mang BKS Hà Nội chở chật ních vải bị bắt quả tang khi đang định xuống hàng, tại kho hàng, lực lượng chức năng lập biên bản, tạm giữ nhiều tấn vải có nguồn gốc từ Trung Quốc. Tại kho hàng này luôn sẵn sàng 3, 4 xe ba bánh tự chế để phục vụ việc “xé lẻ” hàng đi các nơi. Thời điểm lực lượng chức năng làm nhiệm vụ, ông Nguyễn Ngọc Vượng, trú ở xóm 7 xã Ninh Hiệp- chủ kho hàng có mặt để thực hiện việc xuất trình hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc số vải.

NÓNG 24h qua: Xe máy không đạt chuẩn khí thải sắp bị phạt? - Hình 3

Vụ đột kích này có sự tham gia của Phòng CSĐT tội phạm về TTQLKT&CV CATP Hà Nội và Đội QLTT số 1- Chi cục QLTT Hà Nội cùng sự chi viện của hơn 30 CBCS thuộc Trung đoàn CSCĐ. Trực tiếp có mặt tại hiên trường để chỉ đạo công tác phân loại, xử lý, là 2 Phó trưởng phòng CSĐT tội phạm về TTQLKT&CV CATP Hà Nội: Thượng tá Phan Cao Thu và Thượng tá Đậu Văn Liên; và Chi cục Phó QLTT Hà Nội- ông Nguyễn Công San.

Quốc tế: Y tá âm mưu biến bệnh nhân thành nô lệ tình dục

Vừa qua, một nam y tá tại bang Connecticut (Mỹ) bị cáo buộc đã âm mưu lợi dụng một bệnh nhân nữ và con gái của cô này để biến họ thành nô lệ tình dục của y.

Cảnh sát cho biết Mohler-Avery hứa hẹn với một bệnh nhân 32 tuổi rằng hắn sẽ chu cấp cho cô này và 4 con gái của cô (9 tuổi, 6 tuổi, 3 tuổi và 18 tháng tuổi) nếu mẹ con cô đồng ý chuyển vào nhà hắn ta sống và trở thành nô lệ tình dục cho hắn. Người phụ nữ này đã liên lạc với cảnh sát và thông báo về việc Mohler-Avery “hứng thú” với đứa con gái 18 tháng tuổi của cô ta cũng như gạ gẫm để cô này đưa bọn trẻ tới nhà hắn ở.

Mohler-Avery bị bắt hôm 28/10 và bị buộc tội âm mưu tấn công tình dục và gây tổn thương cho trẻ nhỏ.

Theo xahoi

Tin liên quan

 
Chia sẻ
 

Chuyên mục: Đời sống

 

Tags: , , , , , ,

 


Tin mớiDesktop version | Lên đầu