Đời sống   TIN MỚI
Các điểm trông giữ xe ở Hà Nội đang “nương tay” chặt chém?

Các điểm trông giữ xe ở Hà Nội đang “nương tay” chặt chém?


»

13:55:29 20/02/2016
Chia sẻ
 

Nhiều điểm trông giữ xe trên địa bàn ở Hà Nội vốn được mệnh danh là nổi tiếng “chặt chém” về giá vé như ở khu vực bờ Hồ Hoàn Kiếm, thời điểm này đã thu đúng giá vé theo qui định hoặc cũng đã “nương tay” hơn với khách gửi.

Các điểm trông giữ xe ở Hà Nội đang “nương tay” chặt chém? - Hình 1

Các điểm trông giữ xe ở Hà Nội đang “nương tay” chặt chém? - Hình 2

Điểm trông giữ xe trên phố Lê Lai đã thu đúng giá vé theo qui định

Theo khảo sát của PV Dân trí trong ngày 19/2, tại điểm trông giữ xe khu vực Bưu điện Hà Nội, phố Lê Lai, đường đôi Đinh Tiên Hoàng (gần Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục), phí gửi xe máy đã đồng loạt thu theo giá qui định là 3.000 đồng/xe/lượt.

Tại điểm trông giữ xe cạnh Bưu điện Hà Nội, người dân chỉ thể gửi ở điểm này khi vào giao dịch trong bưu điện, còn gửi xe với mục đích khác nhân viên trông giữ xe hướng dẫn vào phố Đinh Lễ gần đó. Theo tìm hiểu, sở dĩ nhân viên trông xe từ chối như vậy vì nếu “ôm” nhiều khách sẽ không còn chỗ cho người dân để xe đến giao dịch tại Bưu điện Hà Nội; bởi điểm trông giữ xe này mới bị lực lượng chức năng “tuýt còi” nên đã không dám vi phạm diện tích được cấp phép như thời gian trước.

Tuy nhiên, tại điểm trông giữ xe trên phố Đinh Lễ (Hoàn Kiếm, Hà Nội) khách gửi vẫn bị “chặt chém” giá gấp hơn 3 lần, tức 10.000 đồng/xe/lượt (đối với xe máy). Tương tự, tại điểm trông giữ xe trong sân bãi của Trung tâm thương mại (229 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội) phí gửi xe máy là 10.000 đồng/xe/lượt.

Các điểm trông giữ xe ở Hà Nội đang “nương tay” chặt chém? - Hình 3

Điểm trông giữ xe máy tại sân của Trung tâm thương mại (229 Tây Sơn, Đống Đa) được thu với mức phí là 10.000 đồng/xe/lượt.

Các điểm trông giữ xe ở Hà Nội đang “nương tay” chặt chém? - Hình 4

Phí trông xe máy trên phố Đinh Lễ được thu là 10.000 đồng/xe/lượt. Bênh cạnh đó mẫu vé cũng in sai qui định.

Các điểm trông giữ xe ở Hà Nội đang “nương tay” chặt chém? - Hình 5

Mặc dù trên vé ghi mức phí gửi 3.000 đồng/xe/lượt đối với xe máy, nhưng ngày 19/2, điểm trông giữ xe khu vực Bệnh viện mắt Trung ương (85 Bà Triệu, Hai bà Trưng) vẫn thu 5.000 đồng/xe/lượt.

Còn tại điểm trông giữ xe khu vực Bệnh viện Mắt Trung ương (85 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội) do Công ty TNHH Đầu tư và phát triển Anh Duy quản lý ngang nhiên thu 5.000 đồng/xe/lượt (đối với xe máy). Mặc dù, ngày 17/2/2016 vừa qua Công ty Anh Duy đã bị đoàn liên ngành do Sở Tài chính Hà Nội chủ trì kiểm tra xử phạt đơn vị này số tiền 8.960.000 đồng với 2 lỗi “sử dụng vượt diện tích được cấp phép” và “thu giá cao hơn so với qui định”.

Quyết định số 69/2014-QĐUB ngày 20/8/2014 của UBND TP Hà Nội về việc thu phí trông giữ xe đạp (kể cả xe đạp điện, xe máy điện), xe máy, xe ô tô trên địa bàn TP Hà Nội quy định rõ:

Tại địa bàn các quận; tại các điểm danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử, công trình văn hóa (không phân biệt theo địa bàn): Đối với xe đạp (kể cả xe đạp điện, xe máy điện) áp dụng với ban ngày là 2.000 đồng/xe/lượt, ban đêm là 3.000 đồng/xe/lượt, cả ngày và đêm là 4.000 đồng/xe/lượt, theo tháng là 40.000 đồng/xe/tháng; đối với xe máy: Ban ngày 3.000 đồng/xe/lượt, ban đêm 5.000 đồng/xe/lượt, cả ngày và đêm là 7.000 đồng/xe/lượt, theo tháng là 70.000 đồng/xe/tháng.

Đối với xe đạp (kể cả xe đạp điện, xe máy điện), xe máy qui định 1 lượt xe là 1 lần xe vào, ra điểm trông giữ xe; thời gian ban ngày là từ 6h đến 18h, ban đêm từ sau 18h đến trước 6h sáng hôm sau.

Các điểm trông giữ xe ở Hà Nội đang “nương tay” chặt chém? - Hình 6

Mức phí gửi xe áp dụng đối với ô tô…

Đối với phí trông giữ xe ô tô theo từng lượt qui định: 1 lượt tối đa không quá 120 phút, quá 120 phút thu thêm các lượt tiếp theo; trường hợp gửi xe qua đêm (từ sau 18h đến trước 6h sáng hôm sau) tính bằng 3 lượt. Theo đó mức giá áp dụng đối với ô tô cụ thể như hình trên.

Nguyễn Dương

​Theo Dantri

Tin liên quan

 
Chia sẻ
 

Chuyên mục: Đời sống

 

Tags: , , , , , , , ,

 


Tin mớiDesktop version | Lên đầu