Nhà mặt phố ở Hà Tĩnh ủng hộ dọn dẹp vỉa hè
 « | »

Nhà mặt phố ở Hà Tĩnh ủng hộ dọn dẹp vỉa hè

| |

- 21/03/2017
 

Khi lực lượng chức năng Hà Tĩnh lấy lại vỉa hè cho người đi bộ, nhiều người dân đồng tình và tự động tháo dỡ những phần lấn chiếm hành lang giao thông.

Nhà mặt phố ở Hà Tĩnh ủng hộ dọn dẹp vỉa hè

Nhà mặt phố ở Hà Tĩnh ủng hộ dọn dẹp vỉa hè

Sáng 20/3, tổ công tác liên ngành kiểm tra trật tự đô thị, trật tự hành lang an toàn giao thông, vệ sinh môi trường Hà Tĩnh ra quân giải phóng lòng lề đường trên các tuyến đường ở thành phố Hà Tĩnh như Phan Đình Phùng, Nguyễn Biểu…

 

Nhà mặt phố ở Hà Tĩnh ủng hộ dọn dẹp vỉa hè

Tại đường Phan Đình Phùng (địa bàn phường Nam Hà, TP. Hà Tĩnh) nhiều cửa hàng kinh doanh hoa tươi, giày dép, vi tính đã bị đoàn kiểm tra tiến hành tháo dỡ các biển quảng cáo, tầng cấp vi phạm nhô ra ngoài, chiếm vỉa hè.Thấy sự xuất hiện của lực lượng chức năng, thay vì chờ họ vào cuộc, dẹp bỏ,

 

Nhà mặt phố ở Hà Tĩnh ủng hộ dọn dẹp vỉa hè

Lực lượng chức năng Hà Tĩnh dùng xà beng, khoan bê tông để gỡ bỏ những tầng cấp lấn chiếm vỉa hè.

 

Nhà mặt phố ở Hà Tĩnh ủng hộ dọn dẹp vỉa hè

Biển quảng cáo sai quy định cũng gỡ bỏ.

 

Nhà mặt phố ở Hà Tĩnh ủng hộ dọn dẹp vỉa hè

Những mái che bằng tôn từng được dựng lên để kinh doanh, buôn bán lần lượt được người dân hạ xuống, tạo sự thông thoáng cho vỉa hè.

 

Nhà mặt phố ở Hà Tĩnh ủng hộ dọn dẹp vỉa hè

Với những tấm biển quảng cáo hàn chắc chắn bằng khung sắt, lực lượng chức năng phải dùng tới máy cắt sắt, gỡ bỏ.

 

Nhà mặt phố ở Hà Tĩnh ủng hộ dọn dẹp vỉa hè

Khi tổ công tác đang làm việc, nhiều nhà dân đã chủ động ra cùng dọn dẹp, nghiêm chỉnh chấp hành việc giải phóng lòng lề đường, trả vỉa hè cho người đi bộ.

 

Nhà mặt phố ở Hà Tĩnh ủng hộ dọn dẹp vỉa hè

Nhiều hộ kinh doanh đã thuê thêm thợ hoặc tự tay tháo gỡ bỏ những biển quảng cáo, tầng cấp và các hạng mục khác lấn chiếm vỉa hè.

 

Nhà mặt phố ở Hà Tĩnh ủng hộ dọn dẹp vỉa hè

Những tấm biển quảng cáo, che chắn trên không được tháo gỡ nhanh chóng.

 

Nhà mặt phố ở Hà Tĩnh ủng hộ dọn dẹp vỉa hè

Với những hộ kinh doanh không chủ động tháo dỡ, lực lượng chức năng sẽ tiến hành cưỡng chế theo quy định.

 

Nhà mặt phố ở Hà Tĩnh ủng hộ dọn dẹp vỉa hè

Ông Trần Văn Tý (tổ dân phố 2, phường Nam Hà), cho biết trước đó 5 ngày người dân nghe qua phát thanh, tuyên truyền của thành phố về việc trả lại vỉa hè. Vì kinh doanh, buôn bán nên chúng tôi có để hàng hóa phía ngoài, hôm nay thấy lực lượng tới làm, chúng tôi cũng làm theo để mong vỉa hè sớm trả lại cho người đi bộ.“Đã thực hiện lấy lại vỉa hè, chúng tôi mong muốn đã làm phải làm quyết liệt, không thể làm theo phong trào, thiếu hiệu quả” ông Tý nói.

 

Nhà mặt phố ở Hà Tĩnh ủng hộ dọn dẹp vỉa hè

Tổ công tác giải phóng lòng, lề đường Phan Đình Phùng và các tuyến đường lân cận thuộc phường Nam Hà, TP. Hà Tĩnh. Theo trung tá Nguyễn Công Dũng, Phó trưởng Công an thành phố Hà Tĩnh, UBND tỉnh đã chỉ đạo các phường, xã tổ chức tuyên truyền cho người dân về việc ý thức an toàn giao thông và hành lang đô thị. “Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ quyết liệt trong việc xử lý tình trạng lấn chiếm vỉa hè, trả lại lề đường cho người đi bộ” Trung tá Dũng khẳng định.

(Theo Zing News)

Tags: , , , , , , ,

Chuyên mục: Đời sống

« | »

Bài liên quan


Tin mới

 • Chỉ 10 triệu đồng đầu tư được chuồng trại nuôi tới 2.000 con gà
  Chỉ 10 triệu đồng đầu tư được chuồng trại nuôi tới 2.000 con gà
  Mới nuôi gà ta 3 năm nay, nhưng vợ chồng nông dân người Mường anh Ngọc Văn Tỵ và chị Đinh Thị Hoan ở xóm Đình, xã Thượng Long, huyện Yên Lập (Phú Thọ) là một trong những hộ có quy mô nuôi gà lớn nhất xã. Điều đáng nói, do không có nhiều tiền, gia đình chị Hoan có cách nuôi gà vô cùng độc đáo, rất tiết kiệm và nhiều
 • Khắp nơi cầu cứu giải cứu thịt lợn, Hà Tĩnh còn tồn hơn 43.500 con
  Khắp nơi cầu cứu giải cứu thịt lợn, Hà Tĩnh còn tồn hơn 43.500 con
  Trước thực trạng giá lợn xuống thấp, người chăn nuôi lâm vào cảnh thua lỗ, ông Trần Châu- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định đã yêu cầu các đơn vị liên quan, khảo sát giá lợn hơi thực tế, tính toán khung giá thành thịt heo các loại sau khi giết mổ để đưa ra quy định mức khung giá thịt lợnphù hợp. Trên cơ sở đó, Ban quản
 • Khách hàng của hạt mắc-ca sẽ chủ yếu là Trung Quốc?
  Khách hàng của hạt mắc-ca sẽ chủ yếu là Trung Quốc?
  Ông Nguyễn Nghĩa Biên, Viện trưởng Viện Quy hoạch điều tra rừng, Bộ NNPTNT cam kết rằng sẽ sát cánh cùng Hiệp hội mắc ca Việt Nam. Cùng phối hợp với Hiệp hội để xây dựng dữ liệu về mắc ca, về điều kiện tự nhiên, khí hậu, kỹ thuật, sản phẩm, thị trường để chủ động trong vấn đề phát triển mắc ca ở các địa phương. Cơ sở
 • Đồng Nai chia sẻ cách giải cứu thịt heo: Bình tĩnh, tránh bán tháo
  Đồng Nai chia sẻ cách giải cứu thịt heo: Bình tĩnh, tránh bán tháo
  “Như thế là tự người nuôi đang tăng đàn một cách vô hình. Cả nước đang quan tâm và thị trường chắc chắn sẽ có tín hiệu tốt trở lại”, ông Thắng chia sẻ.
 • Hòa Bình: Kinh hoàng một tiếng sét làm chết 6 con trâu mộng
  Hòa Bình: Kinh hoàng một tiếng sét làm chết 6 con trâu mộng
  6 con trâu của bà con xóm Ngành, xã Tiến Sơn, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình đã bị sét đánh chết tại chỗ. Rất may vụ sét đánh này không có thiệt hại về người.

Tiêu điểm


Tin xem nhiều

 • Mỹ nữ bikini ở bể bơi: Phim khác đời thật quá xa!
  Mỹ nữ bikini ở bể bơi: Phim khác đời thật quá xa!
  Dương Mịch, Lưu Diệc Phi, Phạm Băng Băng khiến khán giả tò mò với những cảnh phim gợi cảm.
 • Nhật Bản, Hàn Quốc đang “khát” hoa Đà Lạt
  Nhật Bản, Hàn Quốc đang “khát” hoa Đà Lạt
  Hiện tại, các hộ nông dân tại phường 11 chỉ mới xuất khẩu 2 loại là hoa cúc trắng và hoa cẩm chướng. “Sắp tới, các loại hoa khác vốn là thế mạnh của địa phương như cát tường, hoa ly,… cũng sẽ được tiến hành sản xuất theo tiêu chuẩn để “xuất ngoại”. Đồng thời, địa phương cũng đang có kế hoạch thành lập tổ hợp tác xuất
 • Xôn xao băng rôn ghi "Chào mừng Ngày giải phóng Thủ đô 30/4"
  Xôn xao băng rôn ghi "Chào mừng Ngày giải phóng Thủ đô 30/4"
  Kỷ niệm 42 năm Ngày giải phóng miền Nam nhưng một cây xăng tại Bắc Giang đã treo băng rôn ghi: “Chào mừng Ngày giải phóng Thủ đô 30/4 và Ngày quốc tế Lao động 1/5”.
 • Biển Sầm Sơn đông đặc, khách Hà Nội quay xe bỏ về
  Biển Sầm Sơn đông đặc, khách Hà Nội quay xe bỏ về
  Bãi biển Sầm Sơn (Thanh Hóa) chật kín người dọc bờ cát và dưới nước trong những ngày nghỉ lễ. Thậm chí vì khách sạn cháy phòng, đường dẫn ra biển bị ùn tắc nên nhiều du khách đã quay đầu xe bỏ về.
 • Thịt ngon, rẻ, người Hà Nội "vác" cả chục cân về ăn dần
  Thịt ngon, rẻ, người Hà Nội "vác" cả chục cân về ăn dần
  “Đặc biệt trong bối cảnh giá lợn hơi xuống thấp và dư thừa như hiện nay, Hội Nông dân thành phố Hà Nội và Trung tâm đang cố gắng kết nối với các doanh nghiệp thu mua nhằm chia sẻ khó khăn cũng như đảm bảo lợi ích cho người chăn nuôi”, ông Long nhấn mạnh.


Desktop version | Lên đầu