Thủ tướng: Bộ GTVT phải dừng cấp phép nạo vét đường thủy
 « | »

Thủ tướng: Bộ GTVT phải dừng cấp phép nạo vét đường thủy

| |

- 21/03/2017
 

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng đã truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Chính phủ đến Bộ GTVT về việc nạo vét lòng sông, tận thu cát sỏi.

Sáng nay (21.3), Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng đã cùng Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ làm việc với Bộ GTVT.

 Thủ tướng: Bộ GTVT phải dừng cấp phép nạo vét đường thủy

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng (đứng) cũng Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ làm việc với Bộ GTVT (Ảnh: V.D)

Mở đầu buổi làm việc, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho biết: “Chính phủ quyết tâm xây dựng Chính phủ kiến tạo, liêm chính và hành động. Một Chính phủ nói đi đôi với làm, từ đó thành lập Tổ công tác của Thủ tướng đôn đốc thực hiện những nhiệm vụ do Thủ tướng Chính phủ giao”.

Theo ông Mai Tiến Dũng, Bộ GTVT được Thủ tướng nhiệm vụ giao 610 nhiệm vụ, đã hoàn thành 510, còn lại 95 nhiệm vụ trong hạn và 5 nhiệm vụ quá hạn.

Thay mặt Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng đã truyền đạt 9 vấn đề lớn mà Bộ GTVT cần có giải pháp thực hiện tốt.

Đó là tai nạn giao thông, vấn nạn xe dù bến cóc, ùn tắc giao thông, xử lý xe quá tải, quy hoạch cảng hàng không, quản lý chất lượng công trình giao thông, kiểm soát các dự án BOT, thực hiện tốt cổ phần hóa doanh nghiệp và thực hiện tốt thể chế chính sách.

Trong vấn đề về thể chế, chính sách, ông Mai Tiến Dũng đặc biệt nhấn mạnh đến việc thực hiện các dự án nạo vét lòng sông kết hợp tận thu sản phẩm.

“Các địa phương rất phản ứng cái này. Hôm qua, Thủ tướng nói vơi tôi việc cấp phép của Bộ cần dừng lại, nên giao cho địa phương cấp phép. Hiện trên dòng sông nhiều Bộ quản lý. Nạo vét lòng sông của Bộ GTVT nhưng quản lý tài nguyên là Bộ TN&MT, nước là Bộ NN&PTNT” – Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho biết.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ đề cập đến thực trạng sau khi được cấp phép nạo vét, các doanh nghiệp lợi dụng để không thực hiện đúng quy định, khai thác cát ngay sát bờ gây sạt lở.

“Cái này không riêng gì ở Bắc Ninh, Bắc Giang, toàn bộ tuyến Hà Nam, Thái Bình, Hưng Yên đều như thế cả. Cái này nóng và các địa phương phản ứng nhất. Thủ tướng nói Bộ GTVT không cấp phép nữa, dừng lại để xem xét, giao cho địa phương” – ông Mai Tiến Dũng nhắc lại với Bộ GTVT.

Trong việc quản lý nạo vét lòng sông, tận thu cát Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ cũng cho biết việc cấp phép các địa phương không biết nên có chuyện xã hội đen, nạn bảo kê dọa lãnh đạo tỉnh và đây là vấn đề bức xúc ở địa phương.

Theo Danviet

Tags: , , , , , , ,

Chuyên mục: Đời sống

« | »

Bài liên quan


Tin mới

 • Tìm nguyên nhân cá chết trắng ở Bình Dương
  Tìm nguyên nhân cá chết trắng ở Bình Dương
  Đơn vị quản lý hồ là Chi cục Thuỷ lợi Bình Dương đã thu gom khoảng một tấn cá đưa đi tiêu hủy, và khuyến cáo người dân không nên vớt cá ngộp, cá vừa chết về ăn.
 • Thủ tướng yêu cầu tổng kiểm tra biển số xe quân đội
  Thủ tướng yêu cầu tổng kiểm tra biển số xe quân đội
  Thủ tướng yêu cầu Bộ Công an nghiêm túc thực hiện việc cấp biển số ô tô ký hiệu 80, theo nguyên tắc chỉ cấp cho các cơ quan T.Ư, một số ban, bộ, ngành...; đồng thời, xe phải mua sắm có nguồn gốc từ ngân sách nhà nước. Tuyệt đối không cấp biển số ô tô ký hiệu 80 cho doanh nghiệp, bất kể loại hình nào; giao Bộ Công an
 • Quán bún chả “dạt” hành lang chung cư sau “cơn lốc” vỉa hè
  Quán bún chả “dạt” hành lang chung cư sau “cơn lốc” vỉa hè
  Không còn được bày bán ở vỉa hè, các chủ hộ kinh doanh hàng ăn đã “biến” hành lang chung cư, hầm gửi xe… thành quán ăn sau khi Hà Nội ra quân dẹp vỉa hè, lập lại trật tự đô thị.
 • Hà Nội: Xế hộp tông liên hoàn trên đường, 1 học sinh gãy chân
  Hà Nội: Xế hộp tông liên hoàn trên đường, 1 học sinh gãy chân
  Các nhân chứng có mặt tại hiện trường cho biết, có khả năng tài xế xe gây tai nạn do không kiểm soát được tốc độ khi tránh 2 thanh niên đi trên một xe máy lạng lách, đánh võng, nên đã gây ra tai nạn.
 • Quảng Nam: Hai nhóm học sinh cấp 3 hỗn chiến dã man
  Quảng Nam: Hai nhóm học sinh cấp 3 hỗn chiến dã man
  Sau khi đuổi đánh sang bên kia đường khiến cho một trong hai thiếu nữ ngã xuống vũng bùn lầy lội, 3 cô gái tiếp tục lao vào túm tóc, dùng chân tay đánh, dẫm đạp, đè rồi ngồi lên người thiếu nữ đang nằm bệt dưới đất.

Tiêu điểm


Tin xem nhiềuDesktop version | Lên đầu