Bình Dương vận hành nhà máy xử lý nước thải hơn 2.000 tỷ đồng
 « | »

Bình Dương vận hành nhà máy xử lý nước thải hơn 2.000 tỷ đồng

| |

- 21/04/2017
 

Nhà máy xử lý nước thải sinh hoạt công suất 17.000 m3 ngày đêm, thu gom nước thải sinh hoạt từ hơn 1.700 hộ dân.

Bình Dương vận hành nhà máy xử lý nước thải hơn 2.000 tỷ đồng

Nhà máy xử lý nước thải của hơn 17.000 hộ dân. Ảnh: Nguyệt Triều.

Sáng 21/4, tỉnh Bình Dương đưa vào vận hành nhà máy xử lý chất thải sinh hoạt thị xã Thuận An giai đoạn 2 công suất 17.000 m3 ngày đêm.

Theo chủ đầu tư, tổng giá trị đầu tư dự án là 2.457 tỷ đồng, trong đó 85% nguồn vốn ODA của Chính phủ Nhật Bản tài trợ và 15% vốn từ ngân sách địa phương.

Dự án nhằm cải thiện và bảo vệ môi trường nước của tỉnh Bình Dương; bảo vệ sức khỏe cộng đồng khu vực thị xã Thuận An và khu dân cư dọc theo kênh Ba Bò.

Nhà máy có khả năng tiếp nhận nguồn nước thải sinh hoạt trên diện tích hơn 3.000 ha cùng với hệ thống ống thu gom chất thải dài 290.000 m đấu nối đến hơn 17.000 hộ, thông qua 17 trạm bơm. Nước thải được xử lý đạt quy chuẩn loại A theo quy định trước khi thải ra môi trường.

Nguyệt Triều

Theo VNE

Tags: , , , , , , ,

Chuyên mục: Đời sống

« | »

Bài liên quan


Tin mới

 • Đi dưới những ngọn núi
  Đi dưới những ngọn núi
  Bụng đói, cật rét, tay bị trói, cổ bị xiềng, run rẩy suốt lộ trình dằng dặc như thế, dù là người thép cũng không chịu nổi! Vậy mà Người đã vượt qua để rồi bao nhiêu gian lao, khổ hận, núi thẳm, non cao cuối cùng chỉ còn đọng lại trong một tứ thơ, một tư tưởng Hồ Chí Minh thanh thản, tận cùng: “Tẩu lộ tài tri tẩu lộ
 • Dự báo thời tiết hôm nay (20.6): Mưa dông mạnh ở Bắc Bộ, Hà Nội ngập lụt
  Dự báo thời tiết hôm nay (20.6): Mưa dông mạnh ở Bắc Bộ, Hà Nội ngập lụt
  Hiện nay, khu vực phía Tây Hà Nội xuất hiện những đám mây đối lưu mạnh và đang có xu hướng di chuyển về nội thành Hà Nội. Một số nơi trong khu vực nội thành Hà Nội đã có mưa vừa đến mưa to (trong khoảng 45 phút) như Hà Đông 44mm, Văn Miếu 27,4mm, Hoàn Kiếm 23,4mm.
 • Người trúng jackpot 82 tỉ đã nhanh chóng lộ diện
  Người trúng jackpot 82 tỉ đã nhanh chóng lộ diện
  Cách đây 50 ngày, một giải jackpot trị giá gần 38 tỉ đồng cũng đã được xác định là có vé trúng. Tuy nhiên, chủ nhân của tấm vé may mắn vẫn biệt vô âm tín dù thời hạn lĩnh thưởng chỉ còn lại 10 ngày. Được biết, tấm vé này chứa bộ số 02 - 06 - 08 - 11 - 12 - 25, trùng khớp với bộ số của giải jackpot - Mega 6/45 của kỳ
 • Chánh Thanh tra Bộ GD-ĐT lưu ý đặc biệt trước ngày thi THPT Quốc gia
  Chánh Thanh tra Bộ GD-ĐT lưu ý đặc biệt trước ngày thi THPT Quốc gia
  Về phòng chống công nghệ cao năm nay có sự tham gia của Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao trực thuộc Tổng cục Cảnh sát (PC50) tham gia.
 • Huy động hơn 2.300 người chống ngập, HN vẫn không “đỡ nổi” trận mưa đêm qua
  Huy động hơn 2.300 người chống ngập, HN vẫn không “đỡ nổi” trận mưa đêm qua
  Cụ thể, tình huống 1 khi mưa vừa trên 50 mm trong 2 giờ, Công ty Thoát nước Hà Nội sẽ huy động lực lượng ứng trực tại các vị trí có địa hình trũng, kiểm tra địa bàn, kịp thời giải quyết các điểm úng ngập mới phát sinh, vệ sinh sạch sẽ, đảm bảo khả năng thoát nước.

Tiêu điểm


Tin xem nhiềuDesktop version | Lên đầu