Chủ tịch xã bị luân chuyển, dân xin huyện “trả lại”
 « | »

Chủ tịch xã bị luân chuyển, dân xin huyện “trả lại”

| |

- 20/04/2017
 

Khi huyện Nga Sơn (Thanh Hóa) thực hiện điều chuyển chủ tịch xã Nga Bạch sang công tác ở địa phương mới, điều cán bộ từ nơi khác về, nhân dân xã Nga Bạch đã tập trung đòi “trả lại” chủ tịch cũ về địa phương vì lý do “yêu quý” vị cán bộ này.

 

Chủ tịch xã bị luân chuyển, dân xin huyện “trả lại”

Người dân trao đổi về vụ việc. Ảnh: Hoàng Lam

Trao đổi với Tiền Phong, ông Đặng Xuân Hải (thôn 7, xã Nga Bạch) cho biết: Ngày 6/3/2017, lãnh đạo huyện Nga Sơn về xã đọc quyết định điều ông Nguyễn Văn Thu – chủ tịch UBND xã Nga Bạch sang làm phó bí thư thường trực Đảng ủy xã Nga Trung; điều ông Ninh Văn Tráng làm phó bí thư thường trực Đảng ủy khác về làm chủ tịch UBND xã Nga Bạch. Không đồng ý với quyết định trên của huyện, nhiều người dân địa phương đã tập trung phản đối, đề nghị ngành chức năng “trả” lại chủ tịch Thu về địa phương.

Bà Nguyễn Thị Hảo, ở thôn 8, xã Nga Bạch cho biết, lý do mà người dân đề nghị ngành chức năng 'trả lại' ông Thu về công tác vị trí cũ vì ông Thu được nhân dân tin tưởng nhiều năm từ các chức vụ khác nhau.

'Ông Thu gần gũi, gắn bó với đời sống hàng ngày cũng như có trách nhiệm trong phát triển kinh tế – xã hội của địa phương. Trong khi đó, ông Thu mới phụ trách, điều hành ở cương vị chủ tịch UBND xã Nga Bạch. Hiện nay, chúng tôi đã có đơn gửi cơ quan chức năng giải quyết nguyện vọng trên”, bà Hảo cho biết.

Trao đổi với Tiền Phong hôm 14/4, ông Đào Xuân Dũng, phó bí thư thường trực Đảng ủy xã Nga Bạch cho biết: Ông Nguyễn Văn Thu điều hành công việc ở cương vị chủ tịch UBND xã Nga Bạch được gần 2 năm. Khi nhân dân tập trung về UBND xã để phản ánh việc điều chuyển ông Thu đến địa phương khác, chúng tôi đã giải thích việc luân chuyển cán bộ theo quy định.

Đến thời điểm hiện nay, mặc dù đã có quyết định của huyện để ông Ninh Văn Tráng làm chủ tịch UBND xã Nga Bạch từ hôm 10/3/2017, nhưng ông Tráng vẫn chưa điều hành công việc ở cương vị chủ tịch. Hiện ông Mai Xuân Thành, phó chủ tịch UBND xã Nga Bạch đang phụ trách công việc này.

Về nguyện vọng của người dân, lãnh đạo địa phương cũng đã báo cáo với lãnh đạo huyện về việc này. Hiện, huyện đang xem xét, nghiên cứu trên cơ sở quy định về luân chuyển cán bộ, tình hình địa phương và tâm tư nguyện vọng nhân dân.

Theo Hoàng Lam (Tiền Phong)

Tags: , , , , , , ,

Chuyên mục: Đời sống

« | »

Bài liên quan


Tin mới

 • Nghệ An sẽ giám sát kỹ dự án trại lợn 1.000 tỷ đồng của Masan
  Nghệ An sẽ giám sát kỹ dự án trại lợn 1.000 tỷ đồng của Masan
  Tiếp phóng viên, ông Lê Văn Sơn - Chủ tịch UBND xã Hạ Sơn cho biết: “Tập đoàn Masan đầu tư trang trại lợn ở đây, bước đầu họ có tặng quà 135 suất cho hộ nghèo trong xã, hứa tạo công ăn việc làm cho con em địa phương. Lãnh đạo xã cũng đã trao đổi với công ty 3 vấn đề: Một là, sau khi triển khai đầu tư, sản xuất phải
 • Về với dân là con đường dễ nhất!
  Về với dân là con đường dễ nhất!
  Người dân Đồng Tâm giận chính quyền cơ sở đến như thế, giận đến mất khôn nên mới bắt giữ người, nhưng hãy nhìn họ hồ hởi đón tiếp lãnh đạo chính quyền Hà Nội để thấy, dù mất hết niềm tin vào chính quyền cơ sở nhưng niềm tin vào lãnh đạo thành phố Hà Nội vẫn vẹn nguyên, và sau cuộc
 • Thêm 37 học sinh nhập viện cấp cứu vì ăn quả ngô đồng
  Thêm 37 học sinh nhập viện cấp cứu vì ăn quả ngô đồng
  Bên cạnh đó, chỉ đạo các cơ sở trường học rà soát, loại bỏ ngay và không trồng các loại cây, hoa có chứa các hợp chất gây độc được trồng với mục đích làm cảnh hoặc mọc hoang dại trong khuôn viên trường học. Nếu phải trồng với mục đích học tập, nghiên cứu thì cần có biển báo và các biện pháp kiểm soát an toàn phù hợp
 • "Áo xanh" đội nắng giúp dân đào giếng lấy nước sinh hoạt
  "Áo xanh" đội nắng giúp dân đào giếng lấy nước sinh hoạt
  Vì vậy thông qua lễ phát động này, chúng tôi mong muốn mỗi người, mỗi ngày hãy làm một việc tốt để giữ gìn vệ sinh môi trường, bảo vệ nguồn nước, bảo vệ công trình cấp nước sạch... nhằm từng bước nâng cao chất lượng và điều kiện sống của người dân ở vùng nông thôn, ông Thảo tâm sự.
 • Chủ tịch Quốc hội: Báo cáo về tình trạng xâm hại trẻ em rất đáng ngại
  Chủ tịch Quốc hội: Báo cáo về tình trạng xâm hại trẻ em rất đáng ngại
  Cần phải xem các nhà trẻ, các cơ sở mầm non trông giữ trẻ thời gian qua tình hình bạo lực với trẻ em tại đây rất bức xúc. Thứ hai là tình trạng bạo lực tình dục với trẻ em cũng là vấn đề báo động, bà Lê Thị Nga - Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc hội - nói.

Tiêu điểm


Tin xem nhiềuDesktop version | Lên đầu